Những chuyện hậu trường ly kỳ suýt chút đã phá hủy toàn bộ phim (Phần 2)

author
Những câu chuyện hậu trường thường ít được khán giả biết đến nhưng đa phần đều là chuyện không mấy vui vẻ. Thậm chí một số thứ đã khiến cho rất nhiều bộ phim lâm vào tỉnh cảnh éo le, suýt chút nữa khiến cho toàn bộ tác phẩm phải bị hủy.

Toy Story 2

Mém chút nữa thôi thì khán giả toàn cầu đã không thể nào thưởng thức được một trong những siêu phẩm hoạt hình hay nhất mọi thời đại chỉ vì một lỗi rất nhỏ, chỉ trong vòng tích tắc mà Pixar gần như đã phải điêu đứng và bỏ đi tác phẩm huyền thoại của họ. Khi bộ phim sản xuất được tầm 2 tháng thì Larry Cutler – Giám đốc kỹ thuật của Pixar trong quá trình kiểm tra lại các thư mục chứa các dữ liệu về nhân vật Woody và đã tá hỏa khi số file đột ngột ít hơn ban đầu sau khi refresh (nút F5 trên máy tính). Sự cố không chỉ dừng lại ở đó, những thư mục của các nhân vật Hamm, Rex, và Mr. Potato sau khi refresh cũng đồng loạt biến mất chỉ còn mỗi Hamm sót lại. Một đồng nghiệp của Cutler gần đấy đã nhìn thấy sự việc và lập tức gọi những người đang làm ở gần máy chủ chính ngắt nguồn điện khẩn cấp. Sau khi khởi động lại, những dữ liệu của Toy Story 2 đã mất đi khoảng 90%.

Những chuyện hậu trường ly kỳ suýt chút đã phá hủy toàn bộ phim (Phần 2) Những chuyện hậu trường ly kỳ suýt chút đã phá hủy toàn bộ phim (Phần 2) 9Kjxr4VCU0Y4DAuXkzR2moAy7DK

Đây là một tai nạn nghiêm trọng khi một nhân viên nhẫm lẫn trong lúc làm việc xóa toàn bộ dữ liệu gốc của Toy Story 2. Vì là dữ liệu gốc nên không thể nào khôi phục được nhưng may mắn thay, trong lúc cả công ty đang vò đầu bứt tóc tìm giải pháp thì một nữ nhân viên đã cứu sống toàn bộ dự án. Trong thời gia cô làm việc tài nhà, toàn bộ dữ liệu của Toy Story đều được cô lưu trữ lại trong máy tính cá nhân hàng tuần. Pixar đã nhanh chóng khôi phục lại dữ liệu và đưa Toy Story 2 ra mắt người hâm mộ đúng kỳ hạn vào ngày 24 tháng 11 năm 1999.

Anchorman:
The Legend of Ron Burgundy

Anchorman là một trong những bộ phim hài với những câu thoại xuất sắc đưa sự nghiệp của Will Ferrell và Adam McKay những đỉnh cao không thể tin được. Nhưng lúc ban đầu, chỉ có thể dùng 2 từ “kinh khủng” để nói về tác phẩm này. Những khán giả coi trước bản chiếu thử rất ghét tác phẩm và đưa ra nhiều phản ứng tiêu cực buộc đạo diễn Adam McKay phải thực hiện lại hơn một nửa bộ phim từ khâu kịch bản đến quay phim. Phiên bản hoàn thiện được ra mắt vào năm 2004 và đã loại bỏ rất nhiều yếu tố cực đoan so với bản gốc và được sử ủng hộ của khán giả lẫn giới phê bình. Những cảnh bị cắt nhiều đến mức họ đã làm được một bộ phim riêng mang tên Wake Up, Ron Burgundy: The Lost Movie. Nếu không có những lời nhận xét sớm từ các khán giả kia cùng sự quyết tâm của đạo diễn McKay thì chắc chắn Anchorman sẽ trở thành một bộ phim hài tầm thường và nhanh chóng chìm vào quên lãng.

Những chuyện hậu trường ly kỳ suýt chút đã phá hủy toàn bộ phim (Phần 2) Những chuyện hậu trường ly kỳ suýt chút đã phá hủy toàn bộ phim (Phần 2) anchorman 2

The Fate Of The Furious

Fast & Furious hiện nay đang là loạt phim về xe cộ thành công nhất trong lịch sử Hollywood, nhưng con đường để đạt đến thắng lợi này vô cùng gian nan không khác gì số phận các thành viên trong phim. Vấn đề bắt đầu diễn ra vào giữa năm 2015 khi Jeffrey Kirschenbaum, đồng chủ tịch của Universal và là một trong những người đứng đầu của loạt phim Fast đã tách riêng và tự lập công ty. Kirschenbaum đã là một phần không thể tách rời của gia đình Fast trong nhiều năm vì vậy sự ra đi của ông khiến cho Universal bắt đầu lâm vào khốn khó trong việc tuyển chọn đạo diễn. Hãng phim ban đầu đã lựa chọn James Wan để tiếp tục thực hiện phần 8 nhưng lúc này anh lại đang bận rộn với The Conjuring 2, Justin Lin là người được để mắt tiếp theo nhưng anh cũng đang tất bật với Star Trek Beyond. Universal vẫn nhất quyết mời James Wan và đưa ra một khoản thù lao khá lớn nhưng đạo diễn Malaysia đã một mực từ chối. Một phần là do kinh phí thực hiện phần 7 quá lớn đã vắt kiệt sức ông, mặt khác chính là ngôi sao Vin Diesel của loạt phim.

Những chuyện hậu trường ly kỳ suýt chút đã phá hủy toàn bộ phim (Phần 2) Những chuyện hậu trường ly kỳ suýt chút đã phá hủy toàn bộ phim (Phần 2) 812338

Thái độ của Vin Diesel với đạo diễn thường không tốt đẹp và anh thường xuyên kêu gọi mọi người trong đoàn tới bàn kịch bản vào đêm hôm khuya khoắt. Chính những trải nghiệm không tốt này đã khiến cho James Wan tránh xa khỏi Vin Diesel và khiến công cuộc tìm kiếm đạo diễn lại thêm kéo dài.Ngay cả khi F. Gary Gray đã ký hợp đồng và mọi thứ đã bắt đầu đi vào guồng hoạt động thì Diesel và The Rock lại xung đột nhau khi The Rock đã đá xéo Vin trên mạng xã hội. Nhiều người đã lo sợ rằng Vin Diesel sẽ sử dụng quyền lực nhà sản xuất của mình để gây áp lực khiến The Rock phải rút khỏi bộ phim nhưng may mắn thay, cả hai người đều xuất hiện đầy đủ trong phần 8 và mối quan hệ của họ ngoài đời cũng đã bình thường trở lại.

World War Z

Cũng giống như Rogue One, World War Z đã phải quay lại và chỉnh sửa toàn hồi 3 của phim. Bản thân bộ phim từ lúc bắt đầu đã gặp nhiều trục trặc nhưng nghiêm trọng nhất là việc quyết định quay phim khi kịch bản chưa hoàn tất. Việc này dẫn đến một kết thúc vội vã, thiếu sót rất nhiều chi tiết buộc nhà sản xuất phải bổ sung thêm gần 1 tiếng thời lượng trong phim. Kinh phí theo đó cũng kéo lên 190 triệu USD, quá chênh lệch so với 65 triệu USD dự kiến ban đầu. Một số vấn đề chính ở hồi ba khiến nhà sản xuất quyết định quay lại là việc nhân vật của Brad Pitt tiêu diệt zombie như một diễn viên hành động, khác hẳn với những gì anh thể hiện ở những khoảnh khắc trước. Việc quay lại đoạn kết cũng nhằm giảm tải đi các vấn đề chính trị được đề cấp tới và tập trung nhiều vào yếu tố giải trí đại chúng hơn. Ngân sách tăng vọt, đoạn cuối thì phải làm lại từ đầu khiến Paramount nghĩ rằng sẽ không có cách nào thu lại vốn nhưng điểm số trên Metascore lại đạt 66/100, 66 triệu USD doanh thu 3 ngày mở màn đã khiến hãng rất bất ngờ. Tổng doanh thu của phim hiện nay là 540 triệu USD, phần 2 cũng đang được bắt tay thực hiện và cũng gặp vô vàn gian nan trước khi mời được David Fincher vào vị trí đạo diễn.

Những chuyện hậu trường ly kỳ suýt chút đã phá hủy toàn bộ phim (Phần 2) Những chuyện hậu trường ly kỳ suýt chút đã phá hủy toàn bộ phim (Phần 2) 33211370890673 wwz 08789r

Ant-Man

Quá trình sản xuất Ant-Man có lẽ là một trong những câu chuyện phức tạp, rắc rối nhất trong lịch sử Hollywood. Việc đưa Ant-Man lên màn ảnh rộng đã được nhen nhúm vào những năm 80 bởi huyền thoại Stan Lee nhưng dự án thu hút được sự chú ý thực sự khi Edgar Wright bắt đầu tham gia vào đầu những năm 2000. Wright cùng với biên kịch Joe Cornish đã hoàn tất câu chuyện về Người Kiến và đưa nó cho Artisan Entertainment (nhà sản xuất đang hợp tác với Marvel lúc bấy giờ) nhưng sau đó đã bị từ chối vì nghĩ rằng nó không phù hợp với đối tượng gia đình. Wright và Cornish sau đó đã liên lạc với Kevin Feige (chủ tịch Marvel ngày nay) và một bộ phim Ant-Man đã được chính thức công bố vào năm 2006. Tuy nhiên bộ phim vẫn im hơi lặng tiếng trong nhiều năm sau đó. Wright lúc đó đã làm nhiều bộ phim khác nhau mang đậm phong cách của mình như Hot Fuzz, Scott Pilgrim vs. The World, Wright…nhưng không quên đề cập đến việc anh vẫn đang nắm vai trò đạo diễn của Ant-Man và kịch bản đang trong quá trình thực hiện thêm.

Những chuyện hậu trường ly kỳ suýt chút đã phá hủy toàn bộ phim (Phần 2) Những chuyện hậu trường ly kỳ suýt chút đã phá hủy toàn bộ phim (Phần 2) edgarwright antman combo

Năm 2013, Kevin Feige chính thức lên tiếng về việc kịch bản phim phải viết lại để có thể phù hợp với Vũ trụ Marvel hiện nay. Patrick Wilson lúc đầu đã tham gia bộ phim trong vai trò diễn viên chính nhưng cuối cùng lại từ bỏ dự án, địa điểm ban đầu được đặt tại Anh nhưng phải dời về Mỹ. Nhưng quan trọng hơn hết là xung đột giữa Feige và Wright khi đạo diễn tài năng này không được phép tùy biến bộ phim theo ý của mình mà phải vào khuôn khổ như các phim Marvel trước đây. Wright chính thức rời khỏi vị trí đạo diễn và để lại nó cho Peyton Reed. Ant-Man khi ra mắt vẫn là một bộ phim hay nhưng chắc chắn không thể nào xuất sắc bằng Baby Driver, dự án mà Edgar Wright đã theo đuổi ngay sau khi Feige từ chối yêu cầu của anh. Thử tưởng tượng nếu Wright vẫn tiếp tục được đạo diễn Ant-Man theo phong cách độc đáo của riêng mình thì bộ phim sẽ thành công đến mức nào nữa ?

Bình luận
0 Comments