Những con số ấn tượng của Game of Thrones

author
Mùa thứ 6 của Game of Thrones – bộ phim dựa trên tiểu thuyết A Song of Ice and Fire của tác giả George R. R. Martin đã thu được kết quả rất tốt. Bộ phim này được công chiếu trên HBO vào năm 2011. Và vào năm 2014, Game of Thrones được xem là bộ phim truyền hình ăn khách nhất HBO khi kiếm về được đến 20 triệu người xem.Năm ngoái, mùa thứ 6 của phim đã đạt được đến 25.7 triệu lượt xem mỗi tập.

Tập mở màng mùa thứ 7 của Game of Thrones có 16.1 triệu lượt xem cùng một lúc và có 2.4 triệu cái tweet về bộ phim. So với tập mở màng năm ngoái, tập này tăng đến 50% người xem. Rõ ràng là với đội ngũ sản xuất tài năng và kinh phí khổng lồ, lượng người xem như vậy là hoàn toàn xứng đáng.

Không chỉ là bộ phim truyền hình nổi tiếng – mà lại còn rất đắt tiền

Những con số ấn tượng của Game of Thrones Những con số ấn tượng của Game of Thrones 4 12

Những mùa đầu tiên, mỗi tập phim Game of Thrones có kinh phí 6 triệu Đô La. Trong khi đó, mỗi tập phim truyền hình khác kinh phí chỉ vỏn vẹn 2 triệu Đô La mà thôi. Trong mùa thứ 2, tập phim Blackwater kinh phí lên đến 8 triệu Đô La, cao hơn hẳn những tập phim trước đó.

Những cảnh chiến trận không hể rẻ chút nào

Những con số ấn tượng của Game of Thrones Những con số ấn tượng của Game of Thrones 5 8

Những mùa phim gần đây thì kinh phí thậm chí còn cao hơn nữa. Mùa thứ 6 có kinh phí 100 triệu Đô La, bình quân mỗi tập 10 triệu Đô La. Tập phim đắt tiền nhất của mùa 6 là tập Bastards với nguồn kinh phí lớn khổng lồ với cảnh chiến trận lớn nhất lịch sử Game of Thrones từ trước tới giờ. Cảnh phim đó cần đến 600 thành viên của đoàn, cộng thêm 500 người được thuê freelance, 160 tấn đá sỏi, 70 con ngựa, 25 diễn viên đóng thế, 4 đội ngũ camera 25 ngày quay

Chưa kể những cảnh khỏa thân

Những con số ấn tượng của Game of Thrones Những con số ấn tượng của Game of Thrones 6 11

Cảnh Walk of Shame của Cersei đã ngốn 50 ngàn Đô La4 ngày quay. Và để quay được cảnh này một cách an toàn, đội ngũ đã phải thuê 200 vệ sĩ làm nhiệm vụ, bất cứ ai sử dụng điện thoại hay đồ công nghệ để quay lại sẽ bị kiện 250 ngàn Đô La.

Tiền lương xứng đáng cho Mẹ Rồng

Những con số ấn tượng của Game of Thrones Những con số ấn tượng của Game of Thrones 8 7

Một trong những thứ đắt giá nhất của phim chính là những diễn viên tài năng trong phim. Emilia Clarke, Kit Harington, Lena Headey, Peter Dinklage, và Nikolaj Coster-Waldau đã ký hợp đồng xuất hiện thường xuyên trong 2 phần cuối của phim. Mỗi diễn viên sẽ có tiền lương là 1.1 triệu Đô La mỗi tập, họ còn được chia phần trăm khi mà phim được trình chiếu trên 170 quốc gia.

Còn thêm vấn đề về địa điểm quay

Những con số ấn tượng của Game of Thrones Những con số ấn tượng của Game of Thrones 9 3

Địa điểm quay là cái mà đoàn làm phim được ưu tiên nhiều nhất. Vì Northern Ireland Screen đã tài trợ 18.28 triệu Đô La cho phim. Và kết quả là Game of Thrones đã mang về cho nơi này 224 triệu Đô La nhờ vào du lịch, buôn bán quà lưu niệm và nhiều thứ khác.

Cả Iceland và Croatia cũng kiếm được nhiều nguồn lợi khi được chọn làm địa điểm quay phim.

ở Iceland đoàn làm phim bao gồm 250 người đã đến đây để thực hiện dự án. Đoàn đã phải thuê 500 thiết bị duy chuyển3000 phòng khách sạn từ năm 2011 tới 2012 để thực hiện bộ phim.

Game of Thrones – Bộ phim truyền cảm hứng

Những con số ấn tượng của Game of Thrones Những con số ấn tượng của Game of Thrones 10 2

Không chỉ có mỗi du lịch phát triển khi Game of Thrones đặt chân đến. Năm 2013, HBO liên kết với Ommegang Brewery để cho ra mắt một loại bia có tên gọi Throne Blonde Ale. 14000 kết đã được bán hết ngay lập tức khi ra mắt. Kể từ lúc đó, có thêm nhiều nhãn hàng khác liên kết với Game of Thrones như: Take the Black (bia đen), Fire and Blood (bia đỏ), Three-Eyed Raven (bia đen saison), Seven Kingdoms (bia hoppy), Valar Morghulis và Valar Dohaeris (bia dubbel và tripel).

Còn mùa phim này, người hâm mộ có thể mua Knee Golden Ale và Winter is Here bia.

…Và còn những vật dụng khác nữa

Những con số ấn tượng của Game of Thrones Những con số ấn tượng của Game of Thrones 11 2

Gần đây, có một người hâm mộ đã bỏ ra 27.000 Đô La để làm 1 chiếc bánh hình Tyrion Lannister ngồi trên Ngôi Báu Sắt. Cái bánh đó nặng đến 31 kg.

Tuy nhiên, không chỉ có mỗi thức ăn hay bia rượu đâu. Nhiều người hâm mộ còn bỏ tiền ra mua trang sức giống Daenerys. Những nhà thiết kế trang sức của Game of Thrones đã bán những sản phẩm của họ trên internet và họ đã thu về hàng trăm nghìn Đô La.

Bình luận
0 Comments