Những công việc khó khăn của các nghệ sĩ Hoa ngữ đã từng bươn chải trước khi nổi tiếng

author
Trước khi trở thành giấc mơ của bao người, đã từng có lúc những nghệ sĩ này không nghĩ tới ngày mình nổi tiếng như vậy, vì còn mãi bươn chải với những công việc khó khăn.

Dù đã đọc bao nhiêu câu chuyện đời thường của các ngôi sao vẫn không khỏi bất ngờ vì những công việc trước đây của các nghệ sĩ có lúc khó khăn hơn một nửa dân số trên giới này. Đường đi tới thành công không có công thức cụ thể nào, và các bạn biết đây những cái tên được tiết lộ dưới đây đều là những người đã chăm chỉ bước đi dù ở vị trí nào.

1. Hà Gia Kính: dọn tử thi ở bệnh viện

Cha mẹ Hà Gia Kính quyết định ly hôn sau nhiều năm mâu thuẫn, cùng lúc đó là thời điểm anh vừa tốt nghiệp cấp ba, kinh tế gia đình khó khăn đi nhiều. Anh quyết định dành ít tiền còn lại để đi du học Anh Quốc, ngành thiết kế và làm thêm đủ thứ nghề. 

Anh từng kiếm sống nhờ việc pha kem và bán kem ở cửa hàng. Nhưng khi học phí tăng lên, anh phải tìm ngay công việc thứ hai ở bệnh viện: tẩy rửa các thi thể hiến tặng cho nghiên cứu.

2. Quách Phú Thành: thợ điện lạnh

Ở Hong Kong nhiều người đã biết "thiên vương" Quách Phú Thành khởi nghiệp tại TVB với vai trò vũ công nền nhưng ít ai biết trước đó anh làm gì. Thực sự, anh đã lăn lộn ở khắp trường quay, đài truyền hình và trên lưng luôn khuân vác các dụng cụ điện lạnh. Không bất ngờ khi nam diễn viên có ngoại hình rắn chắc, rám nắng của một anh thợ cơ khí.

3. Liễu Nham: y tá

Nữ diễn viên Trung Quốc Liễu Nham từng là nữ y tá, một công việc cố định tại bệnh viện ở Quảng Châu. Cô chỉ chuyển qua ngành nghệ thuật khi mẹ cô mắc bệnh nặng và cần nhiều tiền chữa trị. Một cuộc thi MC với số tiền thưởng cao đã thu hút cô, từ đấy một đà tiến vào ngành công nghiệp giải trí.

4. Châu Tấn: ca sĩ phòng trà

Châu Tấn đã rời xa công việc ca hát hơn 14 năm nên không còn nhiều người nhớ ra cô ấy đã từng là một ca sĩ rất thành công. Vì thế càng ít người biết, công việc ca sĩ phòng trà đã từng giúp cô cải thiện thu nhập trong những ngày còn chưa nổi tiếng. 

5. Địch Lệ Nhiệt Ba: nhân viên kinh doanh

Trước khi thực sự trở thành ngôi sao truyền hình với bộ phim 'Tam Sinh Tam Thế', Địch Lệ Nhiệt Ba từng là nhân viên bất động sản ở Trường Xuân, Cát Lâm. Cô gái đến từ Tân Cương này đã từng được công ty trao giải Nhân viên đạt doanh thu cao nhất năm.

6. Tưởng Văn Lệ: nhân viên thủy sinh

Nữ diễn viên gạo cội Tưởng Văn Lệ của Trung Quốc ra đời sớm, ngay sau khi tốt nghiệp cấp 3 cô đã tìm cho mình một việc làm tại công ty thủy sinh. Nhưng mộng lớn ở kinh đô đã thôi thúc cô bỏ việc ở năm 19 tuổi, cô tới đây và thực hiện bài thi vào Học Viện Điện Ảnh Bắc Kinh.

7. Lý Nhược Đồng: tiếp viên hàng không

Ngoại hình xuất chúng của Lý Nhược Đồng là lợi thế và cũng mang đến một số rắc rối cho cô. Trước khi nổi tiếng, cô từng là tiếp viên hàng không, trong một lần công tác tại Pháp, cô bị một kẻ lạ mặt tấn công vào phòng và bị một phen hoảng sợ. Sau này, Lý Nhược Đồng tỏa sáng với các vai diễn đài TVB, cô cũng chọn việc về ở ẩn và lánh xa những thị phị showbiz.

8. Tôn Nam: làm việc ở mỏ than

Nam ca sĩ nổi tiếng Tôn Nam đã chuyển nhiều công việc nguy hiểm, độc hại trước khi theo chuyên ngành khoa học âm nhạc ở Bắc Kinh. Anh từng làm việc ở hầm khai thác than suốt một thời gian trước khi lên mặt đất học nhạc, đáng tiếc sau 8 tháng anh lại phải chạy đi tìm việc ở nhà máy mực in.

9. Cổ Thiên Lạc: ma cô và bị tống giam

'Người trong giang hồ' không phải là bộ phim đưa tên tuổi Cổ Thiên Lạc vụt sáng mà là phim truyền hình 'Cổ Máy Thời Gian', nhưng bộ phim đó cũng phản ánh một phần tuổi trẻ lạc lối của nam diễn viên. Trước khi đầu quân về TVB, anh anh từng bươn trải từ công việc phụ hồ, làm bánh, bồi bàn, bán thuốc lá và cướp giật. Anh đã lang thang khắp những con đường ngỏ hẻm như một ma cô và bị bắt giam vào trại cải huấn. 

Bây giờ, Cổ Thiên Lạc vừa là một cái tên hút khách, vừa là một nhân vật trầm lặng quyên góp một lượng tiền khổng lồ cho các tổ chức từ thiện, dành cho những mái ấm trẻ thơ để các em không lỡ lầm một thời như anh.

Bình luận
0 Comments