Những địa điểm rùng rợn có thật từng lên phim kinh dị

author

Từ Rừng tự sát cho đến Nhà ma ám, thế giới thực vốn không hề thiếu chất liệu lý tưởng cho các phim kinh dị.

Aokigahara

phim kinh dị phim kinh dị Những địa điểm rùng rợn có thật từng lên phim kinh dị The Forest

Khu rừng nổi tiếng nằm dưới chân núi Phú Sĩ, Nhật Bản đã sống qua rất nhiều thời đại, là nơi diễn ra bao điển tích cũng như các trận chiến ác liệt. Ngay từ thời phong kiến cho đến thời hiện đại, Aokigahara được biết đến như “ngôi nhà của các oan hồn”, khi hàng trăm người tìm đến nơi đây mỗi năm để… kết thúc đời mình. Mang biệt danh “Rừng tự sát”, đây là một trong ba nơi trên thế giới có số lượng người tự tử cao nhất.

Vào đầu năm nay, tựa phim kinh dị The Forest của Mỹ cũng lấy bối cảnh tại khu rừng này. Trước đó, Aokigahara không ít lần xuất hiện trong các ấn phẩm anime, các show truyền hình thực tế ở Nhật Bản.

Khách sạn Stanley

phim kinh dị phim kinh dị Những địa điểm rùng rợn có thật từng lên phim kinh dị tumblr m0i3chr858p5o1 r2 1280

Nằm ở Colarado, Mỹ, khách sạn Stanley từng là địa điểm chính để quay The Shining (1980) – bộ phim kinh điển chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của “ông hoàng truyện kinh dị” Stephen King. Trước đó, nhà văn đã trọ tại đây, khách sạn Overlook trong nguyên tác cũng lấy cảm hứng từ khách sạn Stanley. Dù hiện tại nơi đây vẫn mở cửa như một nơi dừng chân thông thường, nhưng bạn sẽ dễ được nghe những người hầu nhỏ to từng câu chuyện kinh dị nhuốm màu siêu linh đã diễn ra tại nơi đây.

Ngôi nhà “Amityville Horror”

phim kinh dị phim kinh dị Những địa điểm rùng rợn có thật từng lên phim kinh dị why i love the amityville horror franchise the amityville horror 2005 343350

Ngôi nhà nhỏ bảng số 112, Đại lộ Ocean thuộc Long Island, New York từng diễn ra một vụ thảm sát kinh hoàng.Tháng 11/1974, Ronald DeFeo Jr. đã dùng súng giết 6 thành viên trong gia đình của anh ta. Đến năm 1975, nhà Lutz chuyển đến nơi đây, sau 28 ngày, họ hốt hoảng dời đi và quả quyết rằng trong nhà có các bóng ma.

Trong loạt phim Amityville Horror, bối cảnh quay là một căn nhà giả được dựng tại New Jersey, với thiết kế y hệt nguyên bản.

Khách sạn Dakota

phim kinh dị phim kinh dị Những địa điểm rùng rợn có thật từng lên phim kinh dị rosemary15

Nằm ở vị trí trung tâm của thành phố New York,Dakota thường được nhớ đến là nơi ca sĩ John Lennon đã bị ám sát. Nơi đây cũng là bối cảnh chính để quay Rosemary’s Baby, một trong những kiệt tác phim kinh dị ra mắt năm 1968. Ngày nay, khách sạn Dakota vẫn thường được các fan của The Beatles thuê khi có dịp ghé thăm New York nhằm tưởng nhớ thần tượng.

Trường Palisades Charter

phim kinh dị phim kinh dị Những địa điểm rùng rợn có thật từng lên phim kinh dị Chloe Moretz in Carrie 2013 Movie Image4

Được dùng để quay các phân cảnh ở trường học của nhân vật nữ chính Carrie, trong bộ phim kinh dị chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Stephen King. Nằm ở bang California, bản thân ngôi trường đã từng xảy ra một vụ trọng án: Vào thập niên 80, nữ sinh Kari Lenander trong lúc đi chơi cùng bạn bè đã bị sát hại dã man. Kẻ sát nhân đến nay vẫn còn nằm ngoài vòng pháp luật.

Catacombes de Paris

phim kinh dị phim kinh dị Những địa điểm rùng rợn có thật từng lên phim kinh dị paris catacombs

Hầm mộ tập trung nổi tiếng từng được xây dựng dưới lòng thành phố Paris, Pháp. Nơi đây vốn là một hầm mỏ cũ, bắt đầu được dùng để chôn cất người chết từ năm 1986. Trên mỗi bức tường là những chiếc đầu lâu thật, vốn từ xác của những công dân đã chết của thành phố. Ngày nay, Catacombes de Paris chủ yếu là nơi để tham quan là chính.

Hầm mộ này từng xuất hiện hoặc được đề cập trong nhiều tựa phim Hollywood, như As Abow, So Below hay Interview with the Vampire.

Nhà trọ Lizzie Borden

phim kinh dị phim kinh dị Những địa điểm rùng rợn có thật từng lên phim kinh dị lb

Chủ sở hữu cũ của nơi đây là Lizze Borden, người phụ nữ đáng sợ đã nhẫn tâm dùng rìu sát hại cha mẹ của mình vào năm 1892. Đến nay, trẻ em Mỹ vẫn còn truyền miệng bài thơ rùng rợn liên quan đến vụ án mạng này: “Lizzie Borden tay với chiếc rìu, bổ vào đầu mẹ 40 phát liền, Nhận ra thì đã muộn rồi, 41 phát chém vào đầu cha”. Câu chuyện cùng ngôi nhà đẫm máu này từng được tái hiện trong phim truyền hình Lizzie Borden Took An Ax (2004).

Khu vực 51

phim kinh dị phim kinh dị Những địa điểm rùng rợn có thật từng lên phim kinh dị alien

Căn cứ tuyệt mật của quân đội  Hoa Kỳ, nơi được đồn rằng chứa xác chết của người ngoài hành tinh, cũng có thể là nơi giam cầm những “thí nghiệm thất bại” từ các dự án ngầm của chính phủ. Được đề cập trong hầu hết các tựa phim lấy đề tài người ngoài hành tinh, điển hình như phim 51 hay phim Area 51 Confidential, từng cùng ra rạp năm 2011.

Bình luận
0 Comments