Những “điềm báo” trước khi pha hù doạ xuất hiện trong các phim kinh dị

author

Hù doạ ( Jumscare) là những pha không thể nào thiếu trong một bộ phim kinh dị. Và hẳn nhiên là những pha hù dọa này có báo trước nếu người xem có để ý tới các tình tiết của phim. Thử điểm lại các tình tiết đó xem liệu bạn có để ý không nhé!

phim kinh dị Những “điềm báo” trước khi pha hù doạ xuất hiện trong các phim kinh dị 308 23442422 2016 07 14


Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Bóng tối bao trùm khung cảnh: Bóng tối là một trong những nỗi sợ hãi, khiếp đảm của con người từ thuở xa xưa.Lợi dụng nhược điểm này, các đạo diễn tài ba đã khéo léo lồng vào những cảm phim u ám làm tăng nhịp phim, gây căng thẳng cho người xem và tiếp đến là một kẻ sát nhân, một oan hồn hay một khuôn mặt quỷ dữ xuất hiện.

phim kinh dị Những “điềm báo” trước khi pha hù doạ xuất hiện trong các phim kinh dị 308 224242424 2016 07 14


Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Tiếng động lạ: Trong một bộ phim kinh dị mang đầy màu sắc u ám, đi đôi với màn đêm tối mịt mù sẽ là một âm thanh lạ như tiếng kim loại leng keng, tiếng bước chân nặng nề hay đơn giản hơn là một câu nói nào đó chắc chắn làm người xem bị “ú tim”.

phim kinh dị Những “điềm báo” trước khi pha hù doạ xuất hiện trong các phim kinh dị 308 42242232 2016 07 14


Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Sự im lặng chết chóc: Trái ngược với tiếng động lạ, im lặng là một mũi tên xoáy sâu vào nỗi khiếp sợ, sự tò mò của người xem. Đằng sau pha im lặng đầy sợ hãi đó là một tí âm nhạc đầy rùng rợn tạo nên một pha Jumpscare hoàn hảo.

một trong những phim kinh dị ngắn xuất sắc light out phim kinh dị Những “điềm báo” trước khi pha hù doạ xuất hiện trong các phim kinh dị 308 234432424 2016 07 14


Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Lần mò, tìm kiếm theo dấu vết: Một điềm báo cổ,kinh điển của hầu hết phim kinh dị nhưng lại không ai phòng thủ trước những đoạn như thế này.

Ví dụ như trong Insidious 3, cảnh Elise đang lần theo dấu chân bí ẩn trong nhà và  Kẻ Không Thể Thở  nhảy ra hù người xem  một pha hồn vía lên mây. Tương tự như một số pha hù doạ nhưng khá lộ liễu khác đó là lần theo vết máu trên sàn, trên tường. Những tình tiết như thế này không ít nhưng lại làm đại đa số người xem đều không chuẩn bị trước.

Tuy nhiên trước lúc những pha Jumpscare này xuất hiện, đều có một số dấu hiệu báo trước mà những fan kì cựu dễ dàng phát hiện ra.

Những bộ phim kinh dị xuất sắc thường có những pha hù doạ làm nên dấu ấn của riêng mình trong dòng phim kinh dị. Như The Conjuring có pha “vỗ tay”, Texas Chainsaw Massacre có tiếng máy cưa làm nên thương hiệu hay đơn giản hơn là những lúc thiếp đi của từng nạn nhân trong A Nightmare on Elm Street….

Bình luận
0 Comments