Những điểm hay và dở của 'Fantastic Beasts and Where to find them'

author
Tùy vào mức độ kỳ vọng khác nhau, ‘Fantastic Beasts and Where to find them’ được nhiều nhận xét khen chê khác nhau.

Nếu muốn phản biện cho ý kiến “Fantastic Beasts and Where to find them (‘Sinh Vật Huyền Bí và Nơi Tìm Ra Chúng‘) chỉ là sản phẩm ăn theo loạt phim Harry Potter“, thì người nhận xét phải chỉ ra được bộ phim này có chất gì riêng, khai thác nhân vật đi được đến đâu.

Những thứ cần phải được khen của ‘Fantastic Beasts‘ có thể nói đến là góc máy, kỹ xảo hình ảnh cực tốt. Dù thế, một tác phẩm độc lập có chổ đứng thì cần nhất khâu kịch bản. J.K.Rowling là một tác giả tuyệt vời của dòng tiểu thuyết fantasy nhưng có vẻ như gặp khó khăn trong công việc mới: viết kịch bản.

Những điểm hay và dở của 'Fantastic Beasts and Where to find them' Những điểm hay và dở của 'Fantastic Beasts and Where to find them' 89 FB  2016 11 21


Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Những điểm HAY của “Fantastic Beasts and Where to find them“:

+ Thứ nhất, phân tích tốt tâm lý nhân vật. Anh chàng Newt Scamander là người sống khép kín, anh ngại ngùng nhìn thẳng, không nói nhiều kể cả lúc cần giải thích mà chỉ hành động. Lúc Newt nói nhiều và nhanh nhất là lúc giải thích về các sinh vật huyền bí. Kowalski khá giống Newt ở một điểm, họ đều là những người tài năng nhưng chưa và đang tìm cách để được công nhận. Chính vì vậy, hai anh chàng này có sự đồng điệu với nhau, trao đổi và làm việc bằng cách rất tự nhiên và đơn thuần. Cặp đôi chị em phù thủy nhà Goldstein là Tina và Queenie được Katherine Waterson và Alison Sudol lột tả hoàn thiện nhất.
Nhân vật Tina là vai chính nhưng không cuốn hút bằng nhân vật Queenie, cái này hoàn toàn đúng với kịch bản. Ở Tina của Katherine, người ta thấy rõ ràng cái tôi chính nghĩa nhưng khờ khạo. Ở Queenie của Alison, người ta thấy một người phụ nữ tâm lý, yêu bản thân đủ nhiều và thấu hiểu người khác đủ nhiều để tìm tòi những điều mới lạ.

Những điểm hay và dở của 'Fantastic Beasts and Where to find them' Những điểm hay và dở của 'Fantastic Beasts and Where to find them' 89 FB Tina Queenie Goldstein 2016 11 21


Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

+ Thứ hai, ý tưởng tuyệt vời. Một cuộc hành trình vô tận của người đàn ông đơn độc, không khoa trương, lặng lẽ mà táo bạo, bên chiếc va li thần kỳ. Anh ta đi tìm và cứu lấy những sinh vật huyền bí qua những miền đất lạ. Cuộc hành trình đầu tiên là ở New York. Ở đây, anh và những người bạn đụng độ với hội chống phù thủy ‘Salem Đệ Nhị’ và khám phá ra những mặt tối trong bộ máy MACUSA, đơn vị tương tự Bộ Pháp thuật của Anh.

+ Thứ ba, bộ phim đã đảm bảo rằng gây thích thú cho người xem về những sinh vật huyền bí. Phần đa thời lượng của phim là để giới thiệu về những sinh vật đi lạc của Newt. Ấn tượng nhất có lẻ là chú Niffler thích những thứ sáng bóng, hay 2 đoạn bắt Occamy và Erumpent.

Những điểm hay và dở của 'Fantastic Beasts and Where to find them' Những điểm hay và dở của 'Fantastic Beasts and Where to find them' 89 Hinh 2 2016 11 21


Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Những điểm DỞ của “Fantastic Beasts and Where to find them“:

+ Thứ nhất, mối liên kết trong kịch bản của hai câu chuyện “tìm bắt các sinh vật huyền bí” và “phi vụ hắc ám của Gellert Grindelwald” không ấn tượng, nếu không muốn nói là nhạt nhòa.

+ Thứ hai, cao trào của bộ phim bị kết thúc quá nhanh đến hụt hẫng. Vì cái chết của các cô cậu bé bị Obscurus nhập vào ở các sự kiện trước đó chỉ được giải thích sơ sài nên khán giả bình thường không cảm nhận được đúng và hết nổi đau khi Newt và Tina lại vuột mất cơ hội cứu đứa trẻ đó.

Những điểm hay và dở của 'Fantastic Beasts and Where to find them' Những điểm hay và dở của 'Fantastic Beasts and Where to find them' 89 Hinh 3 2016 11 21


Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

+ Thứ ba, thế giới phù thủy không được chú trọng xây dựng như loạt phim Harry Potter. Chính bởi vì đoàn làm phim tự nhàn hạ bản thân khi chẳng thèm phô bày sự kỳ diệu của thế giới phù thủy … bởi vì Harry Potter đã giới thiệu qua hết rồi. Nói vậy chứ, chúng ta vẫn có hai đoạn khá đắt về giới phù thủy. Một đoạn nằm trong căn tầng hầm nơi chị em nhà Goldstein làm việc. Một đoạn nằm trong căn phòng chứa một chậu tưởng ký to đùng mà đầy chết chóc.

Bình luận
0 Comments