Những điểm khác biệt giữa Stormfront trong truyện và phim

Stormfront hiện đang là nhân vật gây bất ngờ nhất trong The Boys và bản thân nhân vật này trong truyện cũng là mối nguy hiểm cực kỳ khủng khiếp.

Là thành viên mới nhất của The Seven, Stormfront ban đầu khiến người xem ấn tượng vì tích cách trung thực, khẳng khái. Cô ta thường xuyên bóc mẻ thói đạo đức giả của giới truyền thông và cách nhìn nhận của thế giới về phụ nữ. Tuy nhiên từ tập 3 trở đi, khán giả đã rất bất ngờ khi phát hiện ra đây thực tế lại là một phiên bản nữ của Homelander: độc ác, ngụy anh hùng, phân biệt chủng tộc và mang tư duy da trắng thượng đẳng.

Nguồn gốc và sức mạnh thật sự của Stormfront vẫn đang là bí ẩn lớn với khán giả. Dưới đây là vài so sánh của nhân vật này so với nguyên bản trong truyện tranh, vốn đã bị chỉnh sửa rất nhiều khi đưa lên phim.

Stormfront là nam trong truyện tranh

Nguyên bản của nhân vật này là nam giới ở trong truyện tuy nhiên cả hai chia sẻ rất nhiều điểm tương đồng về sức mạnh. Việc thay đổi giới tính trong bản truyền hình giúp cho cốt truyện của được phát triển theo hướng kết hợp giữa Stormfront và Homelander như tập 5 mùa 2.

Đây là siêu anh hùng đầu tiên được tạo ra từ hợp chất V

Stormfront trong truyện tranh được tiết lộ là siêu anh hùng đầu tiên được tạo ra thành công bằng hợp chất V. Mẹ của hắn đã được tiêm V trong lúc mang thay và đã bị giết ngay sau khi Storfmront chào đời. Nhưng chính các cố vấn của Hitler đã yêu cầu phải giết chết Stormfront khi hắn bắt đầu lớn lên vì e ngại sức mạnh khủng khiếp của hắn.  Bất chấp mệnh lệnh cấp trên, Jonah Vogelbaum (đã từng xuất hiện trong phim) cùng Stormfront đi đến Hoa Kỳ để trốn khỏi sự săn lùng của bọn Nazi rồi sau đó gia nhập vào công ty Vought.

Stormfront đã tham gia trong việc tạo ra các siêu anh hùng khác như Homelander và Black Noir

Jonah sau khi đến mỹ với cậu bé Stormfront đã bắt đầu gia nhập tập đoàn Vought-America nổi tiếng. Vì không có một bệnh nhân nào sống sót hay mẫu hợp chất V nào được mang theo nên các nhà nghiên cứu ở Mỹ đã điều chế lại hợp chất này từ gen của Stormfront. Từ đó hợp chất V ra đời kéo theo là sự xuất hiện của những siêu anh hùng nổi tiếng như Black Noir, Homelander…

Hiện tại ở bản TV series chúng ta đã biết Stormfront đã sống rất lâu, xuất hiện cả vào thập niên 70 dưới cái tên Liberty nên rất có thể cô ta cũng là nguồn gốc của Hợp chất V như trong truyện.

Nhóm siêu anh hùng nổi tiếng thứ nhì sau The Seven

Trong truyện, Stormfront tham gia một nhóm siêu anh hùng có tên Payback, nổi tiếng thứ nhì chỉ sau The Seven. Điều thú vị là các thành viên của Payback đều đã từng cố gắng vào The Seven nhưng đều thất bại ở vòng phỏng vấn kể cả Stormfront (mãi sau này mới được vào nhóm). Amazon đã xác nhận sẽ có sự xuất hiện của Payback trong phần 2 và là một trong những chi tiết để chuẩn bị cho mùa 3.

Một nhân vật của mùa 3 đã được xác nhận là Solider Boy do Jensen Ackles thủ vai, đây cũng chính là thành viên của Payback. Có thể phỏng đoán trước The Seven sẽ gặp biến cố lớn trong phần 2 và Payback sẽ là đối thủ tiếp theo mà The Boys sẽ phải đương đầu.

Stormfront được dựa trên hai siêu anh hùng rất nổi tiếng của Marvel lẫn DC

Với sức mạnh điều khiển sấm, bộ đồ đỏ đặc trưng và thể hình cơ bắp, Stormfront được xem là một phiên bản hợp thể của Thor và Shazam. Ngoài khả năng điều khiển sấm, Stormfront còn có thể thao túng thời tiết như Thor, có sức mạnh siêu phàm giống Shazam. Những sức mạnh khác cũng đã được khán giả thấy trên phim là cơ thể bất hoại và tốc độ lão hóa cực kỳ chậm. Còn ở trên phim thì Stormfront lại có phục trang và cách sử dụng sức mạnh khá giống với Storm của loạt X-Men hơn.

Stormfront rất sợ bị mù

Mắc dù là siêu anh hùng gần như hoàn hảo nhưng Stormfront có điểm yếu chết người nằm ở đôi mắt. Có lần hắn bay trên trời và mắt bị thương khiến cho giảm thị lực và mùa lòa một thời gian. Butcher cũng đã từng ném vài vật nhọn vào cơ thể Stormfront nhưng chỉ có đôi mắt của hắn chịu tác động, ngay lập tức nỗi sợ về việc mù lòa xuất hiện khiến hắn bay đi. Nhưng kết quả cuối cùng là hắn đã bị Female of the Species (tên của Kimiko trong truyện) móc mắt. Hiện tại Stormfront trong phim cũng đã gây mối thù với Kimiko nên sớm muộn gì cũng sẽ có cảnh giải quyết ân oán của hai nhân vật này.

Một tên Nazi chính hiệu

Câu chuyện của Stormfront được bắt đầu trong truyện tranh bằng việc hắn được mời gọi vào Đệ tam Đế Chế trong Chiến Tranh Thế Giới Thứ 2. Trên thực tế, Stormfront đã được nuôi dưỡng bởi tay chân của Hitler ngay từ nhỏ và thấm nhuần tư tưởng phân biệt chủng tộc và da trắng thượng đẳng. Và mặc dù chỉ là một đứa trẻ, Stormfront đã được tham gia giết chóc trên chiến trường với tư cách là một siêu chiến binh. Thậm chí cái tên Stormfront thực ra có nguồn gốc từ một trang web có thật đang lưu giữ và truyền bá hệ tư tưởng da trắng thượng đẳng của Đức quốc xã.

Là siêu anh hùng mạnh thứ 2 trên thế giới

Homelander không chỉ có nguồn gốc từ hợp chất V mà còn sở hữu một phần ADN của Stormfront. Điều này khiến cho Homelander gần như là một bản sao của Stormfront nhưng tất nhiên là có sự nâng cấp hơn. Do đó trong truyện tranh Stormfront được xem là siêu anh hùng mạnh thứ 2 chỉ xếp sau Homelander nhưng cũng là một đối thủ xứng tầm nếu hai nhân vật này hết sức đánh nhau.

Việc này trong phim chưa được xác định nhưng Stormfront phiên bản nữ rõ ràng là thông minh và biết cách kiểm soát người khác. Cô ta không hề muốn Homelander là đối thủ của mình nhưng ngược lại, muốn biến tên siêu anh hùng mạnh nhất này trở thành một con rối do mình điều khiển.

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ