Những điểm nhấn đặc sắc trong trailer của Wonder Woman 1984

author
Trailer của Wonder Woman 1984 đã giúp cho nhiều khán giả cảm thấy rất hài lòng sau một thời gian dài chờ đợi kể từ bộ phim riêng của cô năm 2017. 

Trailer của Wonder Woman 1984 mang đến cho khán giả một bầu không khí retro đặc trưng của giai đoạn thập niên 80. Từ bản nhạc nền, phục trang, màu sắc nhưng vẫn không quên đưa đến nhiều pha chiến đấu ngoạn mục của Nữ thần chiến binh. DC hiện tại đang phát triển vũ trụ điện ảnh của mình vô cùng thú vị vì hãng đã chịu trao các đạo diễn phim sự sáng tạo của riêng họ trong từng phim riêng, khác hẳn với sự gò bó như Marvel. 

Patty Jenkins vẫn tiếp tục quay lại làm đạo diễn của Wonder Woman 1984, đi kèm theo đó là sự tái xuất của nhà soạn nhạc Hans Zimmer. Đây là điều may mắn vì Zimmer đã từng tuyên bố sẽ không làm nhạc cho một bộ phim siêu anh hùng nào nữa sau thất bại của Justice League. Dưới đây là những điểm nhấn quan trọng của trailer có thể bạn đã bỏ sót. 

Cheetah

 Mở đầu đoạn trailer là cảnh Diana đang nói chuyện với bạn thân Barbara Minerva. Đây là người theo như truyện tranh và cast trong IMDb sẽ trở thành phản diện Cheetah. Hai người phụ nữ đang thảo luận về tình yêu đã mất và cả hái có quan điểm rất trái ngược nhau. Diana dường như chưa bao giờ quên đi được khoảng dành thời gian cho Steve Trevor trong Wonder Woman và vẫn thương tiếc cho sự mất mát của anh. Sự chung thủy này có thể là một phần trong tính cách của cô ấy hoặc đơn giản là sự khác biệt giữa con gái của các vị thần và một người thường. 

Trong trailer có một cảnh Cheetah đang làm việc trong phòng thí nghiệm và có vẻ cô ta khá ghen tị với Diana trong công việc trở thành người hùng. Việc trở thành Cheetah ban đầu có thể là lựa chọn muốn giúp người của Barbara nhưng sâu xa hơn, nó đã biến thành mục tiêu cá nhân là muốn triệt hạ Wonder Woman để thay thế vị trí của cô.  


Vai phản diện Maxwell Lord

Cheetah là phản diện duy nhất được tiết lộ trước đây nhưng trailer lại có sự xuất hiện của phản diện khác là Maxwell Lord do nam diễn viên Pedro Pascal thủ vai. Trong truyện tranh, Lord là con trai của một doanh nhân giàu có, tốt bụng. Anh đã bị ảnh hưởng sâu sắc sau cái chết của cha mình và tin rằng quyền lực là điều quan trọng nhất trên thế giới. Anh đặc biệt lo lắng về việc các siêu anh hùng như Superman và Wonder Woman sử dụng năng lực của họ một cách vô trách nhiệm nên đã tài trợ cho Justice League với mục đích kiểm soát cả nhóm trước khi hoàn toàn trở thành phe đối đầu với các người hùng. 

Wonder Woman phá vỡ những camera an ninh 

Một trong những arc truyện nổi tiếng nhất  của Maxwell Lord được lấy cảm hứng từ cuốn sách 1984 của George Orwell. Đây là một trong những tiểu thuyết chính trị quan trọng nhất mọi thời đại được xuất bản vào năm 1949. Nội dung cuốn tiểu thuyết của Orwell được đặt trong một tương lai đen tối năm 1984, thế giới lúc này đã thành nạn nhân của một cuộc chiến tranh vĩnh viễn và khắp nơi đều chịu sự giám sát của các chính phủ cùng với những hoạt động tuyên truyền liên tục diễn ra. 

Thời điểm đầu những năm 80, các trung tâm thương mại mới bắt đầu phổ biến ở nước Mỹ và camera có vẻ không chỉ có mục đích an ninh mà còn có vai trò giám sát hành vi. Và để có thể xây được các trung tâm lớn thế này thì cần phải có tiềm lực lớn, như Maxwell chẳng hạn. Đó là lý do Diana phải phá hủy các camera trong lực thực hiện nhiệm vụ của mình nhằm đảm bảo bản thân không bị kiểm soát bởi Maxwell hay tệ hơn là chính phủ Hoa Kỳ. 

Sự trở lại của Steve Trevor

Steve tưởng đã hi sinh mạng sống của mình để cứu thế giới trong phần đầu nay lại hồi sinh từ cõi chết. Tuy nhiên, trong truyện thì Maxwell Lord có khả năng thôi miên nên không loại trừ việc hắn đã thôi miên Diana để tạo ra một bóng ma của Steve trong đầu cô nhằm khiến cô thực hiện âm mưu của riêng mình. Không loại trừ khả năng anh chỉ là một bản sao được Maxwell hay Cheetah tạo ra. 

Brother Eye

Brother Eye, một vệ tinh khổng lồ trong truyện tranh được tạo ra bởi chính Người Dơi để thực hiện những cuộc giám sát bí mật trên toàn hành tinh. Nó cũng có khả năng thực hiện việc ghi đèn lên ý chí của một số siêu anh hùng nửa người nửa máy để kiểm soát hành vi của họ.  Với sự giúp đỡ của Maxwell, Brother Eye đã được trang bị thêm một công cụ gọi là OMAC - The One Man Army Corps.

Đây là tập hợp của những con Nanobots có thể biến những người đàn ông và phụ nữ vô tội thành OMAC, những chiến binh mạnh mẽ, thậm chí có thể chiến đấu một chọi một với Superman và Green Lantern. Brother Eye, tất nhiên, được đặt theo tên của "Big Brother" trong 1984 của George Orwell.

Chiếc máy bay vô hình của Diana

Đây là một công cụ rất nổi tiếng của Wonder Woman trong truyện tranh nhưng chưa xuất hiện lần nào trên phim. Máy bay phản lực vô hình mục đích ban đầu được sử dụng như hình ảnh ẩn dụ cho việc phụ nữ thường được cho là vô hình trong thế giới của đàn ông. Trong truyện thì chiếc máy bay được tạo nên ở Themyscira và có thể bay 64km một giây.

Những cuộc huấn luyện đặc sắc của tộc Amazon 

Đoạn trailer của Wonder Woman 1984 chuyển sang một số cảnh quay của huấn luyện của người Amazons tại một đấu trường khổng lồ. Trang phục và chi tiết trang trí trên quần áo họ cũng khác so với   những người đến từ Themyscira trong phần đầu. Đây có thể là những người Amazon của quốc gia Ai Cập xa xôi Bana-Mighdall. Trong truyện tranh, một số người Amazons đã rời khỏi Themyscira khoảng ba ngàn năm trước. Họ từ bỏ các vị thần Olympus để tìm cách trả thù những người đàn ông đã làm hại chủng tộc của họ.

Khả năng đu sét độc đáo

 Chiếc dây thừng của Wonder Woman giờ đây còn thể hiện một khả năng mới vô cùng độc đáo là quấn lấy những tia sét trên bầu trời và đu chúng như Tarzan. Năng lực này thậm chí còn chưa bao giờ xuất hiện trong truyện tranh. Diana có thể làm được điều này có vẻ như do cô là con gái của thần Zeus. Rất tiếc là không hiểu sao trong Batman V Superman: Dawn of Justice hay Justice League thì Diana lại chưa bao giờ sử dụng những năng lực này.

Bộ giáp Golden Eagle 

Đoạn trailer của Wonder Woman 1984 khép lại với hình ảnh tuyệt đẹp của Diana trong bộ giáp Golden Eagle. Bộ chiến giáp được giới thiệu trong đầu truyện Kingdom Come năm 1996 thuộc hệ thống vũ trụ Elseworlds. Tuy nhiên nó đã được xem như một vũ khí của Wonder Woman trong thế giới chính của DC Comics và Diana chỉ mặc nó khi có chiến tranh sắp xảy ra. Golden Eagle rất cứng cáp và hiệu quả đặc biệt khi chiến đấu. Nó được rèn bởi mẹ của Diana trong truyện nhưng có thể trên phim sẽ phải thay đổi một chút về nguồn gốc. 

Bình luận
0 Comments