Những điểm tương đồng kỳ lạ giữa 'Hotel Transylvania' và loạt phim nhà Disney

author
Phần mới nhất nằm trong loạt phim nổi tiếng Hotel Transylvania của Sony đã ấn định ngày công chiếu vào năm 2021. Trong thời gian chờ đợi, hãy cùng xem những điểm giống thú vị giữa câu chuyện xoay quanh ma cà rồng Dracula và các phim hoạt hình nhà Disney. 
Vào năm 2012, Sony Pictures Animation đã cho ra mắt phần phim đầu tiên của loạt phim Hotel Transylvania, với nhân vật chính là một ma cà rồng Dracula rất thành công trong việc kinh doanh khách sạn. Dù không có được doanh thu ấn tượng, nhưng với con số thu về là $358 triệu trên toàn cầu cũng đủ để Sony tin tưởng vào khả năng phát triển của loạt phim. Đúng như dự đoán, năm 2015 khi phần 2 của Hotel Transylvania ra mắt, bộ phim đã thu về $473 triệu. Thương hiệu của bộ phim càng được khẳng định khi phần tiếp theo thu về được $528 triệu. 
Như một điều chắc chắn phải xảy ra, loạt phim Hotel Transylvania đã trở nên nổi tiếng trên toàn cầu cùng với phần nội dung hết sức hấp dẫn và độc đáo, thu hút lượng khán giả và người hâm mộ từ mọi lứa tuổi và các quốc gia với nền văn hóa khác nhau. Toàn bộ loạt phim nhằm xây dựng một vũ trụ bao gồm những quái vật với ngoại hình kỳ lạ. Tuy vậy, trong video dưới đây, hãy cùng xem xét một số điểm tương đồng giữa Hotel Transylvania và các câu chuyện phim đậm chất cổ tích của Disney. 
Bên cạnh những yếu tố có thể dễ dàng phân tích như phương pháp và kỹ thuật chọn lựa ngày ra mắt, tên gọi các nhân vật, cách xây dựng câu chuyện và cả những quyết định chọn lựa dàn diễn viên lồng tiếng, giữa Hotel Transylvania và các phim của Disney còn tồn tại nhiều điểm tương đồng đáng chú ý và vô cùng bất ngờ. 
Nhưng trên hết, điều gắn kết giữa hai thương hiệu hoạt hình này là việc cùng hướng đến hình thức kinh doanh phục vụ cho các khán giả ở màn ảnh nhỏ. Kênh Disney luôn là lựa chọn hàng đầu cho các phim hoạt hình tại nhà trong khi chương trình dài kỳ Hotel Transylvania: The Series cũng gây nhiều sự chú ý nơi khán giả. Dù vậy, vài tập phim sau cùng trong chương trình này đã được chuyển đến trình chiếu ở dịch vụ truyền hình trực tuyến Netflix. 
Phần phim mới nhất của Hotel Transylvania hiện đang trong quá trình thực hiện và dự kiến sẽ được ra mắt vào năm 2021. Doanh thu tổng của ba phần phim đã vượt con số $1 tỷ và hoàn toàn có khả năng đạt được những con số ấn tượng hơn trong tương lai. Phần 4 được cho rằng sẽ được chú trọng đến chất lượng để thuyết phục các nhà phê bình, song song đó vẫn duy trì yếu tố hài hước đặc trưng của loạt phim. 
Bên cạnh đó, cũng có một số ý kiến cho rằng việc kéo dài một loạt phim càng khiến Sony đi vào lối mòn với những gì ông lớn nhà Disney đã thực hiện trong quá khứ. Hiện tại, studio cũng đang trong quá trình phát triển phần tiếp theo của bộ phim hoạt hình Spider-Man: Into the Spider-Verse và được kỳ vọng sẽ vượt mặt Disney với phong cách sáng tạo và độc đáo riêng của mình. 
Bình luận
0 Comments