Những điểm tương đồng thú vị của hai bom tấn How to Train Your Dragon: The Hidden World và Ralph Breaks the Internet: Wreck-It Ralph 2

author
Năm 2018 chàng Ralph đã phá đảo thế giới Internet cũng như phá đảo các rạp phim khi tạo ra một cơn sốt với những thước phim tinh tế đầy sáng tạo của thế giới Internet, tình bạn của Ralph và Vanellope đã mang tới nhiều cung bậc cảm xúc cho khán giả có niềm vui cũng có nỗi buồn. 
Đầu năm 2019, , sau 8 năm kể từ phần hai ra mắt, chúng ta đón mừng sự trở lại của đôi bạn Hiccup và Toothless để hoàn thành chuyến phiêu lưu, với sự phản hồi tích của khán giả cũng như giới phê bình thì tin chắc rằng đây sẽ là sự trở lại hoành tráng của HTTYD
Đều là những bom tấn với sự mong chờ nhiệt liệt từ những khán giả trung thành nhưng có những điểm tương đồng mà có thể không có nhiều người chú ý tới, hãy cũng khám phá xem đó là gì.

1. Các nhân vật chính đều phải khám phá một thế giới khác để giải quyết khó khăn của mình
Trong Ralph 2, anh chàng Ralph và cô bé Vanellope phải đến thế giới Internet để tìm kiếm chiếc vô lăng cho trò chơi của mình, thế giới Internet được tạo ra một cách sáng tạo nhất, thông minh nhất, đầy sắc màu và những điều thú vị. Còn với HTTYD 3, Hiccup và các bạn phải tìm ra vùng đất bên kia rìa thế giới, nơi những con rồng được sinh ra và nơi chỉ có loài rồng sinh sống. Thế giới của rồng chứ đầy sự huyền bí, những con rồng với đầy đủ các kích cỡ, chủng loại màu sắc sẽ làm cho chúng ta choáng ngợp. Cả hai thế giới đều được tạo ra một cách tỉ mỉ, chăm chút nhất, bằng sự sáng tạo vô bờ cũng như thời gian làm việc vất vả của đội ngũ sản xuất để đảm bảo rằng bạn dẽ không thất vọng khi đến rạp.

Thế giới Rồng trong trailer của HTTYD 3 

Thế giới Internet trong Ralph 2 

2. Một trong hai người bạn tìm ra được nơi mình thuộc về   
Khi phiêu lưu vào thế giới Internet, Vanellope đã nhận ra thế giới này thú vị biết bao, là một người ưa mạo hiểm, thích sự mới mẻ, vanellope nhanh chóng bị cuốn vào đường đua tử thần, trở thành một tay đua siêu cấp, tìm được những người bạn mới, những đường đua mới hấp dẫn hơn cam go hơn, thử thách hơn. Vanellope nhận ra mình thuộc về nơi này, và phải đứng trước những lựa chon khó khăn.
Với Toothless, anh chàng có vẻ đã rơi vào lưới tình với con quỷ ánh sáng, việc tìm thấy đồng loại giúp con người ta khẳng định được sự tồn tại của mình cũng như giảm bớt sự cô đơn, không những thế anh chàng còn tìm ra vùng đất rồng vốn là nơi mà Toothless đã và nên trở lại sống. Một thế giới chỉ có loài rồng chung sống hạnh phúc không phải lo sợ bị bắt nhốt đầu độc,... 

3. Tình bạn bị thử thách, cả hai đều phải trưởng thành và đưa ra sự chọn lựa
Và chuyện gì tới cũng sẽ tới, Ralph sẽ phải nhận ra đến lúc anh chàng không thể mãi che chở cho Vanellope bé nhỏ, Vanellope có thể tự đứng trên đôi chân của mình, Ralph đã chọn đứng phía sau ủng hộ, dõi theo Vanellope cũng như Hiccup anh chàng đã có thể trưởng thành, tự khẳng định mình và nhận ra đâu là nơi Toothless nên trở về. Cuộc vui nào cũng đến lúc phải tàn, nhưng sau này chúng ta có thể ngồi lại bên nhau kể về những ký ức vui vẻ đó.

Kết, tình bạn luôn là chủ đề ưa thích của nhà làm phim hoạt hình, những điểm giống có thể mang lại nhiều cảm xúc khác nhau nếu được khai thác theo các cách khác, tất nhiên cả hai bộ phim đều hay cả, và mong rằng các bạn sẽ ủng hộ cả hai nhé! 

Bình luận
0 Comments