Những ‘thánh’ vô cùng ‘bá đạo’ tại Hollywood

author

Bài viết vui về những diễn viên, đạo diễn của Hollywood, mà vì những đặc điểm chung của vai diễn hay tính cách quá “bá đạo” nên họ đáng được phong “thánh”.

Thánh “Phồng Tôm” – Chuck Norris

          phim Hollywood Những ‘thánh’ vô cùng ‘bá đạo’ tại Hollywood Vd3MJo

Là một ngôi sao hành động nổi tiếng trước thế kỷ 21, Chuck Norris thường xuyên vào vai nhân vật chính là những người hùng bất khả chiến bại, không kẻ thù nào đối đầu với “thánh” mà trụ quá 5 phút. Có một “huyền thoại trên mạng” thế này: Chuck Norris từng bị một con hổ mang chúa cắn. Sau nhiều ngày vật vã, đau đớn, con hổ mang lăn đùng ra chết.

Thánh “đi lạc” – Matt Damon

phim Hollywood Những ‘thánh’ vô cùng ‘bá đạo’ tại Hollywood matt damon martian

Trong sự nghiệp diễn xuất của mình, Matt Damon thường xuyên thủ vai nhân vật chính “đi lạc”, nội dung phim thường xoay quanh chuyện các đồng đội phải tìm kiếm anh. Anh chàng lạc từ Normandie (Saving Private Ryan – Giải cứu binh nhì Ryan), đến tận Irag (Green Zone), rồi kẹt luôn trên… sao Hỏa (The Martian).

Thánh “quăng bom” – Michael Bay

phim Hollywood Những ‘thánh’ vô cùng ‘bá đạo’ tại Hollywood Michael bay explosions

Đạo diễn lừng danh của loạt phim Transformers từng tuyên bố rằng “Tôi đã chán ngấy robot rồi, phần ba là phần cuối cùng tôi tham gia”. “Chuyên gia cháy nổ” này sau đó cũng…nói câu tương tự khi làm đạo diễn phần 4, và sắp tới là phần 5. Nghe bảo loạt phim Transformers có đến 10 phần.

Thánh “lần cuối” – Vin Diesel

phim Hollywood Những ‘thánh’ vô cùng ‘bá đạo’ tại Hollywood vin diesel oscar 25mar15 02

Diễn viên đầu trọc xuyên suốt loạt phim đua xe Fast and Furious trong mỗi phần đều có một câu thoại đại loại như “Đây sẽ là cuộc đua cuối cùng. Đua lần này nữa thôi là nghỉ nha”. Hiện phim đang lên kết hoạch cho phần 8. Rồi mặc cho những lời chia tay chia chân bịn rịn trên FB cá nhân, Vin Diesel vẫn tiếp tục theo đuổi series này thêm một tập phim ba phần, rồi tiếp đến là loạt phim truyện hình phụ truyện và remake các kiểu.

Thánh “chết-ở-cuối-phim” – Sean Bean

phim Hollywood Những ‘thánh’ vô cùng ‘bá đạo’ tại Hollywood Rip sean bean 2b15c3 3641946

Trước khi vào vai lãnh chúa Ned Stark và bị bêu đầu ở cuối mùa thứ nhất của Game of Thrones, Sean Bean từng bị…bêu đầu trong phần một của Chúa Nhẫn. Ngoài ra, diễn viên chuyên vào vai “số nhọ” này còn “chết” ở cuối rất nhiều phim điện ảnh như The Field, Goldeneye, Equilibrium,…

Thánh “mặt đơ” Ben Affleck và “Thánh nữ mặt gỗ” Kristen Stewart:

phim Hollywood Những ‘thánh’ vô cùng ‘bá đạo’ tại Hollywood Ben Affleck angry Bruce Wayne batman v superman trailer

Thành công xuất sắc trong nghiệp đạo diễn, nhưng khi đứng trước máy quay phim thì Ben Affleck lại lộ ra bộ mặt đơ “huyền thoại”. Trong Daredevil hay Runner Runner, anh vốn dĩ vào vai những nhân vật rất ngầu, nhưng vì “biểu cảm tốt” nên nhìn lại rất…”hề”. Thậm chí khán giả còn vỗ tay rầm rầm khi xem Gone Girl, chỉ bởi lâu lắm rồi họ mới thấy Affleck nở một nụ cười không gượng ép.

phim Hollywood Những ‘thánh’ vô cùng ‘bá đạo’ tại Hollywood Kristen Faces

Nói về Kristen Stewart, không thể không kể đến loạt phim tình cảm ma cà rồng “Chạng Vạng”. Bất kể cảm xúc vui, buồn, hay sợ hãi, mặt của cô diễn viên sinh năm 90 luôn đăm chiêu, vô hồn như ma-nơ-canh. Dẫu vậy, nói cho công bằng thì ở thuở thiếu niên, Stewart cũng có biểu cảm khá tốt, điển hình trong những phim như Panic Room hay Zathura.

Thánh “dị nhân” – Johnny Depp:

phim Hollywood Những ‘thánh’ vô cùng ‘bá đạo’ tại Hollywood c17a7f86d9d3fc963673d5a867e6fc19

Không chỉ vai thuyền trưởng Jack Sparrow trong loạt phim Cướp biển vùng Ca-ri-bê, những vai diễn khác của Johnny Depp cũng hiếm khi nào bình thường.  Mad Hatter trong Alice in Wonderland, Willy Wonka trong Charlie and the Chocolate Factory, Edward Scissorhands,… điểm chung ở những nhân vật của Depp là họ đều có viền mắt rất sâu, áo quần lòe loẹt, với ngoại hình quái dị ngang ngửa với tính cách. Điều này cũng dễ hiểu khi anh là “diễn viên ruột” của Tim Burton, một đạo diễn cũng “lập dị” không kém.

Thánh “giảm cân” – Christian Bale:

phim Hollywood Những ‘thánh’ vô cùng ‘bá đạo’ tại Hollywood IYA2t

Bảng số liệu ở trên đã “thay lời muốn nói”. Không biết sức khỏe nào mà có thể chịu được kiểu ăn kiêng khắc nghiệt như Bale, nhưng có thể nói cũng hiếm ai dám hy sinh cho nghệ thuật theo kiểu “bán mạng” như chàng diễn viên nước Anh này.

Thánh “nghiêm túc” và”nhiều fan cuồng” – Christopher Nolan:

phim Hollywood Những ‘thánh’ vô cùng ‘bá đạo’ tại Hollywood batmannolan17f 4 web

Sau loạt phim ba phần The Dark Knight, hàng loạt khán giả tự nhận mình là fan trung thành của vị đạo diễn người Anh, dù có thể nếu kể tên ba tựa phim bất kỳ của Nolan thì họ cũng không làm được.

Chưa kể, ba phần phim về Batman cũng như nhiều phim khác của Nolan khá nghiêm túc và thiếu hụt sự hài hước, “sạn” vẫn có, như đã là fan cuồng thì cứ việc phớt lờ. Cộng thêm “combo” là nhà soạn nhạc Hans Zimmer nữa, có cảm giác như chỉ cần chiếu một màn hình đen dài hai tiếng, bên dưới có ký tên Christopher Nolan và nhạc nền của Hans Zimmer, thì các fan chắc vẫn sẽ vỗ đùi khen lấy khen để.

Thánh “cởi” – Eva Green:

phim Hollywood Những ‘thánh’ vô cùng ‘bá đạo’ tại Hollywood eva green hairstyles2

Hãy chỉ ra một tựa phim mà trong đó Eva Green mặc đồ kín cổng cao tường từ đầu đến cuối, suốt phim không có lấy một cảnh làm tình. Nhưng cũng phải thừa nhận rằng Eva Green là một diễn viên đầy thực lực, nét đẹp ma mị của cô luôn là “cứu cánh” cuối cùng cho những bộ phim (giả sử) bom xịt.

Thánh “hụt Oscar” – Leonardo DiCaprio:

phim Hollywood Những ‘thánh’ vô cùng ‘bá đạo’ tại Hollywood Leonardo DiCaprio and his pal Oscar

Một trong những diễn viên được đề cử nhiều giải Oscar nhất, nhưng cho đến nay chưa thắng giải nào. Năm 2014, anh được đề cử Oscar Nam chính xuất sắc nhất trong The Wolf of Wall Street, để rồi “hụt” nó vào tay Matthew McConaughey cùng Dallas Buyer Club. Trước đó, vào ba năm 1994, 2005, 2007, anh liên tục được đề cử nhưng…đều “hụt”. Trong năm nay, Leonardo DiCaprio cũng được đề cử Oscar với phim The Revenant.

Bình luận
0 Comments