Những điều bạn cần biết trước khi xem mùa 2 Stranger Things

author
Mùa 2 Stranger Things sắp được trình chiếu và dưới đây là những điều bạn nên biết trước khi xem phim. 

9 tập phim của mùa 2 Stranger Things sẽ được trình chiếu chính thức vào ngày 27 tháng 10 sắp tới. Như vậy là đã hơn 1 năm kể từ khi những cậu nhóc của thị trấn Hawkins bước vào cuộc chạm trán với thế giới The Upside Down và tạo nên thành công bất ngờ, thu hút được lượng fan khổng lồ cùng lượt người xem kỷ lục trên Netflix. 8 tập phim mùa trước bắt đầu bằng việc mất tích của của cậu bé Will. Mẹ của cậu là Joyce Byers đã cùng cảnh sát trưởng Hopper đã cùng nhau phối hợp để lật tẩy phòng thí nghiệm bí mật, cội nguồn dẫn đến sự ra đời của The Upside Down và quái vật Demogorgon, thứ đã bắt Will đi khỏi thế giới thật. Song song đó, nhóm bạn của Will vô tình gặp gỡ được Eleven, một cô bé có năng lực đặc biệt trốn thoát được khỏi phòng thí nghiệm bí ẩn kìa. Cả nhóm đã giải cứu được Will nhưng Eleven bỗng nhiên biến mất sau khi chạm trán với Demogorgon. Dưới đây là những thông tin quan trọng bạn cần nắm trước khi xem mùa 2 của phim.

1. Mùa 2 sẽ lấy mốc thời gian gần 1 năm sau mùa 1 

Mùa 2 của Stranger Things bắt đầu vào thời điểm Halloween 1984, gần một năm sau khi The Upside Down lần đầu tiên xuất hiện tại thị trấn Hawkins. Joyce bắt đầu hẹn hò với người bạn cùng lớp cũ tên là Bob còn cảnh sát trưởng Hopper dường như vẫn tìm cách điều tra thêm về phòng thí nghiệm bí mật kia. Will lúc này dù đã thoát được khỏi The Upside Down nhưng vẫn tâm trí vẫn còn liên kết với nơi này và cậu thường xuyên thấy nó cùng với một con quái vật khổng lồ đe dọa thị trấn Hawkins. Diễn viên Finn Wolfhard trong vai Mike Wheeler còn hứa hẹn rằng: “Stranger Things mùa một giống như bạn đang uống Coca Cola còn mùa 2 là một lon Red Bull.”

2. Phim sẽ đen tối và kinh dị hơn phần đầu rất nhiều

 Theo lời ngôi sao nhí Finn Wolfhard khi yếu tố hành động và sự kích tích trong mùa 2 được nâng lên thì mảng kinh dị và sự tăm tối theo đó cũng được phát triển nhiều hơn. Điều đó cũng không có gì đáng nghạc nhiên vì với những gì mà các nhân vật trong phần trước đã trải qua, thử thách mà họ sẽ đương đầu chắc chắn phải kinh khủng hơn nhiều. Con quái vật mà Will nhìn thấy khi đang cùng các cậu nhóc chơi điện tử có tên là “The Shadow Monster” mà theo lời cảnh sát trưởng Hopper nói là “nó không hề giống như trước đây: nó đang lớn dần lên.”, rất có thể Hopper đã có dịp chạm trán với sinh vật này trước đây.

3. Eleven sẽ trở lại, Barb thực sự đã chết 

Eleven tưởng như đã biến mất trong phần trước nay đã tìm được đường quay trở về thế giới thật. Lần này tóc cô bé đã mọc ra rồi. Tuy nhiên sự trở lại của cô cũng có rất nhiều điều bí ẩn khi chỉ có mỗi cảnh sát trưởng Hopper biết được việc này và tại sao ông biết là Eleven luôn ở chỗ nắp cống để lấy bánh đồng thời rõ ràng Eleven đang chạy trốn một thứ gì đó rất kinh khủng. Tuy nhiên có một nhân vật khác đã chết thật sự là cô nàng mọt sách Barb. Cái chết của cô chắc chắn sẽ gây chấn động mạnh với tuyến nhân vật thiếu niên bao gồm cô gái xinh đẹp Nancy, anh trai Jonathan của Will và Steve và cảnh báo với mọi người sự nguy hiểm tột bất của thế giới The Upside Down.

4. Một loạt nhân vật mới sẽ xuất hiện

 Các nhân vật trong phần đầu đã rất tuyệt vời và phần 2 sẽ bổ sung thêm một loạt nhân vật mới. Trước tiên là ngôi sao Sean Austin của The Lord of The Rings năm xưa sẽ vào vai Bob, bạn trai mới của Joyce đồng thời cũng là nhân viên của phòng thí nghiệm của Hawkins. Tiếp theo là Paul Reise trong vai Tiến sĩ Owens, người sẽ đảm nhận trách nhiệm giải quyết đống lộn xộn để lại từ phần 1. Nữ diễn viên Đan Mạch Linnea Berthelsen sẽ vào vai Roman, một cô gái trẻ bị tổn thương về cảm xúc, phải chịu những đu đớn về mặt tinh thần từ khi còn nhỏ. Diễn viên hài Brett Gelman sẽ xuất hiện trong vai Murray Bauman một cựu phóng viên đã đưa ra những thuyết âm lưu liên quan đến chiến tranh lạnh và dường như anh đã phát hiện được những sự việc bất thường tại Hawkins.

Bổ sung vào dàn nhân vật trẻ là Max và Billy. Max là một cô nàng 13 tuổi cứng rắn và rất tự tin, một nhân vật sẽ được xuất hiện thường xuyên trong mùa 2. Billy là anh ruột của Max, một gã cơ bắp và thay thế Steve trở thành phản diện học đường.

5. Tên các tập phim 

Tên các tập phim trong Stranger Things khá đặc biệt vì nó thường liên quan đến các nhân vật, bài hát, phim ảnh...của văn hóa thập niên 80. Dưới đây là danh sách các tập phim đã được hé lộ qua những đoạn teaser trailer: 

“MadMax” 

“Trick or Treat Freak” 

“The Pollywog” 

“Will the Wise” 

“Dig Dug” “The Spy”

Ngoài ra còn 3 tâp phim cuối vẫn còn chưa được xác định rõ nhưng tạm thời chúng ta đã biết trước được cái tên bị lộ ra: 

“The Secret Cabin” 

“The Brain” 

“The Lost Brother”

 Ngoài hai anh em Duffer và Shawn Levy, đạo diễn nổi tiếng Andrew Stanton của Pixar cũng sẽ tham gia chỉ đạo 2 tập trong phim.

6. Mùa 3 của phim đã sẵn sàng được thực hiện

 Khi mùa 2 của phim chưa được chính thức phát sóng thì mùa 3 của phim đã được lên kế hoạch thực hiện. Thậm chí Ross Duffer còn hé lộ một chút khả năng về mùa phim thứ 4 sẽ được diễn ra và cả hai anh em Duffer đều muốn kết thúc câu chuyện hoàn toàn ở mùa thứ 4. Họ đã chuẩn bị sẵn kịch bản cho tất cả các mùa phim sắp tới và câu chuyện vẫn sẽ tiếp tục xoay quanh nhóm bạn trẻ, thị trấn Hawkins nhưng nhiều nhất vẫn là thế giới The Upside Down bí ẩn.

Bình luận
0 Comments