Những điều bạn cần biết về bom tấn The Dark Tower của Idris Elba  

author
The Dark Tower là tác phẩm thần thoại/ hành động mới nhất được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết nổi tiếng của Stephen King.

 Đã có rất nhiều tác phẩm của ông hoàng tiểu thuyết được chuyển thể thành các bộ phim kinh điển như The Shinning (1980), The Shawshank Redemption (1994). Trong năm nay sẽ có tới 2 tác phẩm được chuyển thể từ những cuốn tiểu thuyết của Stephen King là The Dark Tower và It. Trong đó, It là một trong những đầu sách được Stephen King đầu tư nhiều nhất trong sự nghiệp với 8 quyển và 10 năm để phát triển. Loạt truyện này từng được đánh giá là không thể nào đưa lên phim vì quy mô rộng lớn của nó thế nên dự án chuyển thể The Dark Tower này được Sony đặt rất nhiều kỳ vọng sẽ mở đường cho một loạt phim thần thoại hấp dẫn mới.

The Dark Tower Những điều bạn cần biết về bom tấn The Dark Tower của Idris Elba     df  df  df  df

Thế giới trong The Dark Tower sẽ được liên kết với nhau bằng thuyết đa vũ trụ, thứ đã được xuất hiện khá nhiều trong các truyện tranh Âu Mỹ về siêu anh hùng. Trong đó, Tổng Giới (All-World) là một thế giới song song với Trái Đất và được chia ra làm 3 khu vực Nội Giới (In-World), Trung Giới (Mid-World) và Tận Giới (End-World). Điểm đặc biệt nhất trong bộ truyện chính là Tòa tháp Bóng Đêm, một trung tâm kết nối tất cả các thế giới tiểu thuyết khác của Stephen King được đặt ở cực đông của Tận giới và được gia cố bởi 6 tia ánh sáng. Đầu mỗi tia được canh giữ bởi một Vệ thần, bao bọc xung quanh tòa tháp là vườn hoa hồng tên Can’Ka No Rey.

The Dark Tower Những điều bạn cần biết về bom tấn The Dark Tower của Idris Elba   the dark tower 12 1

 Vì tính quan trọng của Tòa tháp Bóng Đêm mà đã có một đội binh mang tên Gunslinger được thành lập bởi vua Arthur Eld. Họ là những tay súng có khả năng sử dụng súng điêu luyện nhưng đã chết dần theo năm tháng do phải đối đầu với các thế lực đen tối và chỉ còn duy nhất một người sống sót tới nay là Roland Deschain. Bất ngờ khác xảy ra là một cậu bé Trái Đất mang tên Jake Chambers đã phát hiện ra một cánh cổng đi đến Tổng Giới kèm theo đó là một âm mưu lớn của tên phù thủy Walter Padick. Hắn có biệt danh là The Man in Black và là sứ giả của ác quỷ Crimson King. Mục đích chính của hắn là sử dụng tòa tháp bóng đêm giải phóng chủ nhân của mình và hủy diệt toàn bộ các thế giới song song khác trong đó có Trái Đất.  


Tuy nhiên The Dark Tower đã được cải biến rất nhiều so với nguyên tác để tiếp cận với được nhiều khán giả hơn. Bản thân tác phẩm cũng đã trải qua nhiều hành trình gian nan từ khâu kịch bản đến việc chọn lựa đạo diễn. Cuối cùng dự án được bàn giao lại cho đạo diễn Nikolaj Arcel, người đã từng thực hiện rất thành công bộ phim The Royal Affair với 1 đề cử Oscar Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc nhất. Cầm trịch hai vai chính là Matthew McConaughey và Idris Elba, hai diễn viên tài năng từng nhận giải Oscar và Quả Cầu Vàng. Cả hai đều chọn lựa những kịch bản hay để tham gia nên The Dark Tower hứa hẹn sẽ là một bộ phim đáng xem mở màn trong dịp đầu tháng 8. Phim sẽ được trình chiếu từ ngày 4 tháng 8.

Bình luận
0 Comments