Những điều bất ngờ sẽ gặp trong Fantastic Beasts: Tội ác của Grindelwald

author
Sinh vật huyền bí 2: Tội ác của Grindelwald đã ra mắt vào ngày 16/11. Đây là phần 2 của loạt truyện tiếp theo về thế giới phù thủy Harry Potter với kẻ phản diện chính là Grindelwald. Sau khi ra mắt Sinh vật huyền bí 2 đã làm khán giả bất ngờ từ những cảnh hành động ngay đầu phim, kỹ xảo đẹp mắt cùng những điều thú vị qua những cảnh phim.

Trang phục của phù thủy.

Nếu các bạn đã đọc bộ truyện Harry Potter thay vì xem phim thì ngay trong phần 1 Harry Potter và hòn đá phù thủy , vào cái ngày mà chúa tể Voldermort chết, dượng Dursley của Harry Potter tỏ ra hết sức ngạc nhiên khi gặp những người ăn mặc không giống ai. Đó chính là các phù thủy với trang phục thường ngày của mình - chiếc áo chùng. Về cách ăn mặc của họ khác với dân Muggles còn trong Fantastic Beast 2 này thì có sự tương đồng về trang phục của phù thủy và Muggles.

Kết hôn với dân muggles

Trong bộ truyện của Harry Potter ta có thể thấy việc kết hôn giữa một phù thủy và một dân thường là có thể và họ không hề ngăn cấm điều đó. Còn trong Fantastic Beast 2 tại Mỹ thì họ kỳ thị và ngăn cấm những phù thủy có quan hệ tình cảm với dân thường và khái niệm Mud-Blood không có trong từ điển phù thủy của Mỹ. Nên trong phần 2 này Queenie đã bỏ bùa Jacob và chạy trốn đến London.

Bộ pháp thuật Anh có quản lý chặt chẽ?

Như đã thấy ở Harry Potter việc một phù thủy sử dụng phép thuật sai quy tắc chắc chắc bộ pháp thuật sẽ phát hiện ra ngay. Với việc Newt Scamander đang bị cấm trong việc xuất ngoại, bị bộ pháp thuật để ý và mặc dù khi sang nước ngoài thì mỗi phù thủy sẽ phải làm thủ tục giống như nhập cảnh ở ngoài đời thật vậy. Newt Scamander để sang Paris tìm Tina đào tẩu trái phép cùng Jacob bằng khóa cảng mà phải mất khá lâu sau bộ pháp thuật Anh mới phát hiện ra và tìm đến tra hỏi Dumbledore. 

Hình ảnh Jacob vẫn cầm khóa cảng là một chiếc xô sau khi đến Paris

Nagini từng là một nữ phù thủy.

Không lạ lẫm gì với Nagini con rắn luôn đi kề bên Voldermort. Trong phần 2 này Nagini xuất hiện là một nữ phù thủy ở rạp xiếc, Nagini là một Maledictus một người mang dòng máu bị nguyền rủa. Khác với phù thủy hóa thú Maledictus bẩm sinh đã có khả năng hóa thú và đến một thời điểm nhất định sẽ vĩnh viễn ở dạng thú và Nagini là một điển hình. Phân biệt Nagini với Lupin, khả năng biến thành người sói không phân biệt giới tính còn Maledictus thì xuất hiện ở phụ nữ và truyền từ mẹ sang con.

Nagini có thể từng là một nữ phù thủy tốt. Trong trailer có cảnh Nagini đứng chung với nhóm thần sáng cùng Newt Scamander trong cảnh gặp Dumbledore và Nagini cũng đã ngăn cản Credence theo Grindlewald.

Nagini - cô gái châu Á bên trái

Grindelwald

Nhân vật phản diện chính trong phần này - Grindelwald một phù thủy tài giỏi. Sau khi phần 2 công chiếu thì thực sự Grindelwald đã cho mọi người thấy Voldermort thực sự giống như một đứa trẻ từ cách suy nghĩ, hành động cũng như cách xây dựng đội quân của mình. Grindelwald với màn diễn thuyết ngắn của mình đưa ra hình ảnh của chiến tranh do dân Muggles tạo ra súng đạn, xe tăng cùng bom hạt nhân để là bằng chứng cho thấy Muggles đã phát triển như thế nào vào có thể đe dọa đến cuộc sống của phù thủy. Sau đó tạo ra một vòng lửa để tự các phù thủy có thể bước qua chứng minh niềm tin của mình rồi phát triển câu thần chú thành hình ảnh giống như một con ác quỷ lửa có thể phá hủy cả Paris khi bị các thần sáng tấn công. 
Grindelwald tạo niềm tin với các phù thủy thuần chủng, lãnh đạo dựa trên niềm tin và sự trung thành còn Voldermort lãnh đạo dựa trên sự tàn bạo và e sợ. Grindelwald tôn trọng những phù thủy theo mình còn Voldermort sẵn sàng ra tay khi không hoàn thành nhiệm vụ.

Grindelwald trước các phù thủy và bài diễn thuyết của mình tại lăng mộ của gia tộc Lestrange

Cụ Nicholas Flamel là một phù thủy thực chiến giỏi

Được biết đến trong Harry Potter và hòn đá phù thủy, cụ Nicholas Flamel là một nhà giả kim bất tử nhưng trong Fantasic beasts 2 cho thấy cụ Nicholas Flamel mặc dù đãn già hơn 300 tuổi nhưng kỹ năng thực chiến vẫn rất tốt dù 200 năm cụ chưa hề chiến đấu khi chỉ đạo các thần sáng ngăn cản câu thần chú hủy diệt của Grindelwald.

Hogwart đào tạo kỹ năng thực chiến.

Có thể thấy rằng suốt phim Harry Potter thì môn "Phòng chống nghệ thuật hắc ám" chỉ dừng lại ở lý thuyết khi học các câu thần chú. Còn trong Fantastic Beasts cho thấy Dumbledore đang dạy học sinh kỹ năng và kinh nghiệm trong chiến đấu ra sao.

Fantastic Beasts 2 đã mang lại khá nhiều bất ngờ cho khán giả: mối quan hệ giữa các nhân vật, các loài sinh vật thú vị, cảnh chiến đấu cùng kỹ xảo. CŨng có thể nó là khá nhiều dữ kiện từ các mối quan hệ với những khán giả thông thường nhưng đây thực sự là bộ phim đáng để dành thời gian đi xem.

Đừng mua nước uống, bạn sẽ không muốn phải ra ngoài giữa chừng đâu .

Bình luận
0 Comments