Những điều cần nhớ về The Umbrella Academy 1 trước khi xem phần 2

Chỉ còn vài tiếng nữa, phần 2 của phim sẽ chính thức lên sóng và đây là thời điểm rất thích hợp để khán giả có thể ôn lại những gì đã xảy ra trong phần đầu tiên.

The Umbrella Academy kể về bảy chị em có năng lực phi thường khác nhau được chọn lọc từ 43 người phụ nữ đồng loạt sinh con vào ngày 1/10/1989. Điều đặc biệt là các phụ nữ này không hề mang thai trước đó. 7 đứa trẻ được tỉ phú lập dị Sir Reginald Hargreeves nhận nuôi và đào tạo thành một biệt đội siêu anh hùng có tên The Umbrella Academy. Tuy nhiên, họ đã phải mất đi thành viên nhỏ tuổi nhất Ben và từ đó các thành viên cũng bắt đầu tan rã, mỗi người có một hướng đi khác nhau.

Gia đình Hargreeves cuối cùng đã tái hợp sau nhiều năm bởi cái chết của người cha nuôi. Nguyện vọng cuối cùng của ông là mong muốn họ ngăn chặn sự kiện Tận Thế. Rất may mắn là trong số các thành viên của nhóm có Five là người có khả năng du hành thời gian, không gian đã tự mình chứng kiến thế giới bị hủy diệt như thế nào. Nội dung chính của phần 1 chủ yếu xoay quanh các mối quan hệ của các thành viên trong gia đình Hargreeves và Ủy ban. Một tổ chức du hành thời gian chuyên can thiệp vào các sự kiện của quá khứ để đảm bảo mọi thứ có thể xảy ra đúng trật tự họ đã định.

Nhưng Five lại là người rất thông minh, dắt mũi được cả Ủy Ban và gây nên vô số xáo trộn trong sự kiện tận thế. Kết quả cuối cùng, anh vẫn không thể ngăn chặn được nó nhưng kịp thời đưa cả gia đình mình du hành ngược thời gian đến năm 1960 để chạy thoát. Five bị cặp đôi sát thủ thời gian Hazel và Cha Cha săn đuổi nhưng một người đã bị ngăn chặn, người còn lại bị chết trong Ngày Tận Thế.

Five giờ đây nhận ra, dù đã du hành ngược thời gian nhưng Ngày Tận Thế vẫn sẽ diễn ra và anh vẫn bị săn đuổi bởi một nhóm sát thủ khác. Dưới đây là những chi tiết chính trong phần 1 cần phải nhớ để có thể theo dõi được phần 2.

Cái chết của Sir Reginald và mối liên hệ với sức mạnh của Vanya

Reginald đã tự sát chứ không hề bị giết như những thành viên trong gia đình đã phỏng đoán. Ông đã sắp xếp cái chết của mình vì biết chắc đây là điều duy nhất giúp toàn bộ các đứa trẻ năm xưa có thể gặp nhau. Kế hoạch này có sự đồng thuận bởi quản gia người máy Grace, người đóng vai trò là Mẹ của gia đình và ông khỉ Pogo. Điều khiến Reginald không ngờ tới là Klaus, người duy nhất có khả năng liên lạc với người chết lại tìm gặp cha mình trễ đến như thế.

Nhưng bí mật lớn nhất Reginald nắm giữ chính là sức mạnh thật sự của Vanya. Cô vốn là thành viên duy nhất không hề có sức mạnh từ nhỏ và luôn phải uống thuốc để giúp tâm lý ổn định. Tài năng duy nhất của Vanya là khả năng chơi violin. Hóa ra, Reginald đã biết được sức mạnh quá lớn của Vanya không thể kiểm soát được nên đã phải sử dụng khả năng điều khiển tâm trí của người chị Allison để khiến cô quên đi việc mình có năng lực.

Nhưng Harold Jenkins, kẻ rất căm ghét Reginald vì không nhận mình vào Học Viện Ô Dù đã phát hiện ra bí mật này nhờ cuốn sổ tay của Reginald. Hắn đã tiếp cận Vanya, khiến cô bộc phát sức mạnh gieo vào đầu cô ý nghĩ căm ghét các chị em của gia đình mình. Vanya chính là nguồn gốc gây nên ngày tận thế vì sức mạnh quá lớn không thể kiểm soát của mình. Dù được các anh em khác đến ngăn chặn kịp thời nhưng luồng năng lượng của cô vẫn phá hủy được mặt trăng khiến nó rơi xuống Trái Đất.

Cũng trong sự cuồng nộ của mình, Vanya đã cắt đứt cổ họng của Allison khiến cô không thể nói và sử dụng sức mạnh của mình được nữa. Tuy nhiên, trailer của phần 2 cho thấy Allison đã nói lại bình thường nên các fan của cô khá là vui mừng.

Five và Ủy ban thời gian

Five dành phần lớn thời gian của mùa 1 để chạy trốn khỏi Cha-Cha và Hazel nhưng sau lại nhận được lời mời quay trở lại làm việc cho Ủy ban từ bà sếp The Handler. Five bất ngờ được chọn vào vị trí lãnh đạo, làm việc ở bộ phận cấp cao chuyên xử lý những sự kiện phức tạp và đưa ra những lệnh ám sát trong quá khứ.

Tuy nhiên, Five đã dùng năng lực của mình để phá nát cơ sở chỉ huy của Ủy ban và khiến cho anh tiếp tục trở thành mục tiêu hàng đầu của tổ chức. Do Hazel đã bỏ đi cùng với nhân tình nên Ủy ban đã cử bộ tam sát thủ người Thụy Điển tới để săn lùng Five. Điều bất ngờ xảy ra ở trailer phần 2 là Hazel đã trở lại, già hơn và chủ động giúp đỡ Five tìm cách ngăn chặn ngày tận thế lần này.

Sức mạnh của Klaus vẫn còn rất nhiều tiềm năng

Klaus phát hiện ra mình không chỉ có khả năng nói chuyện với người chết mà còn trực tiếp bước vào thế giới người chết để nói chuyện với cha mình. Reginald giải thích sức mạnh của anh còn rất nhiều tiềm năng chưa khám phá hết. Ngay sau đó, anh đã có thể đưa Ben tương tác vật lý trực tiếp với dương gian và đánh bại hàng loạt kẻ thù, trước đó chính Ben cũng là người đã kéo Klaus và Diego thoát khỏi căn nhà đang bị nổ tung bởi sức mạnh của Vanya.

Trong phần 2, Klaus đã trở thành một giáo chủ của bang phái chuyên sống tốt lành để chuẩn bị cho ngày tận thế. Anh cũng đã cai được ma túy và tập làm quen với việc nhìn thấy hồn ma, do đó Klaus chắc chắn sẽ được khai thác nhiều hơn nữa trong tương lai.

Luther và Diego, hai gã trai với những vết sẹo tâm lý

Uther là Number One, người đứng đầu trong gia đình với sức mạnh vô song về thể chất. Nhưng chính vì trung thành với Reginald khiến anh trả giá bằng chính cơ thể của mình. Anh bị thương quá nặng trong một nhiệm vụ và Reginald đã quyết định tiêm huyết thanh của khỉ vào cơ thể Luther để giúp anh sống sót. Hệ quả để lại là cơ thể anh trở nên giống một con quái vật lông lá khổng lồ, bị cha đẩy lên mặt trăng để có thể sống tịnh dưỡng chứ không phải vì một nhiệm vụ đặc biệt nào như đã tưởng. Luther còn không đủ can đảm để thổ lộ tình cảm với Allison, do đó, hành trình trưởng thành của anh chỉ mới thật sự bắt đầu sau cái chết của Reginald.

Về phía Diego, anh vốn là người căm ghét gia đình ngoài mặt nhưng lại sống tình cảm bên trong. Cái chết của người yêu cũ Eudora đã khiến cho anh rơi vào trạng thái cuồng nộ và sẵn sàng làm mọi thứ để trả thù. Nhưng với hàng loạt biến cố diễn ra, mối quan hệ căng thẳng giữa anh với các thành viên khác đặc biệt là Luther dần dần trở nên ôn hòa hơn. Diego trong phần 2 sẽ có một diện mạo hoàn toàn khác, một bạn đồng hành mới hi vọng sẽ giúp anh chữa lành được những nỗi đau về mặt tinh thần.

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ