Những điều chưa kể về Hàn Đông Quân - nam thần bước ra từ tiểu thuyết của Phỉ Ngã Tư Tồn

author
Hàn Đông Quân thủ vai tam thiếu gia Dịch Liên Khải trong 'Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ' đang được rất nhiều yêu thích. 

Sinh năm 1992, Hàn Đông Quân đã gia nhập hàng ngũ diễn viên trẻ, có thực lực và được biết tới kha khá qua web drama 'Pháp sư Vô Tâm'. 

Chỉ khi bộ phim 'Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ' được lên sóng trên trang Tencent, tên tuổi của anh mới nổi như cồn. Bộ phim đã đạt kỷ lục trên 3 triệu lượt xem trong 3 ngày phát sóng.

Hàn Đông Quân vào vai Dịch Liên Khải: Như người trong truyện bước ra

Dựa theo tiểu thuyết bi kịch cùng tên của nhà văn Phỉ Ngã Tư Tồn, 'Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ' kể về những cuộc tranh giành địa vị của giới quân phiệt giai đoạn dân quốc. 

Điểm nhấn và tạo nên những nút thắt trong tâm lý nhân vật xoay quanh mối tình ngược tâm của Tam thiếu gia Dịch Liên Khải và cô vợ Tần Tang của anh. Khi Liên Khải say mê Tần Tang, cô đã có người đàn ông khác, rồi Tần Tạng về làm dâu nhà họ Dịch chỉ vì giúp chức quan của cha. Lúc Tần Tang xuôi lòng và thương yêu Liên Khải, anh lại đang dành nhiều tình ý cho chị dâu, lạnh lùng với vợ. Và người yêu cũ của Tần Tang xuất hiện khiến mối quan hệ tay ba và chính trị giữa họ rối bời, đến lúc này Liên Khải bất lực mong mỏi tình yêu của vợ.

Tần Tang (Tôn Di) và Dịch Liên Khải (Hàn Đông Quân)

Không chỉ tương đồng về ngoại hình "mãnh hổ" và phong thái của nhân vật trong tiểu thuyết, Hàn Đông Quân chiếm chọn tình cảm của những khán giả khó tính nhất bởi lối diễn xuất thu hút và đa dạng. Dịch Liên Khải là một người khôn ngoan, giỏi điều hướng truyền thông và đọc vị tâm lý, Hàn Đông Quân thể hiện cá tính này qua ánh mắt sáng: lúc cần nghiêm có nghiêm, lúc vô sự có vô tình, lúc đau thương vừa có trải lòng vừa có kiềm nén và nhất là còn có nụ cười láu lĩnh. 

Có thể thấy, vai diễn Dịch Liên Khải là bước tiến lớn của Hàn Đông Quân trong việc diễn tả nhân vật sâu sắc hơn và đến gần với khán giả hơn.

Những điều có thể bạn chưa biết về Hàn Đông Quân:

- Xuất phát điểm ở xứ người ...

Hàn Đông Quân bén duyên với những bộ môn nghệ thuật bắt đầu từ khi anh sang Canada để học trung cấp. Theo lời giới thiệu của một người cô, anh tham dự một cuộc thi ca nhạc để rồi lọt vào mắt xanh của một đạo diễn, vai diễn đầu tiên chỉ là một vai phụ trong 'Vancouver Rock & Roll' để rồi quyết tâm theo đuổi điện ảnh. 

Năm 2012, Hàn Đông Quân thi đỗ Học viện Điện Ảnh Vancouver nhưng lại "chạy về" Cáp Nhĩ Tân để học bổ túc lại từ đầu rồi cuối cùng thi đậu vào Học viện Hí Kịch Thượng Hải.  

Không vội vàng cũng không hấp tấp, năm 2013, Đông Quân nhận được giấy phép lái xe Liên đoàn đua xe thể thao Trung Quốc, tiếp nối truyền thống thể thao của gia đình. Anh cũng chơi bóng rổ và trượt tuyết lúc rảnh rỗi, tất cả những thớ cơ săn chắc mà anh sở hữu đều đến từ quá trình luyện tập thường xuyên.

Cũng trong năm 2013, anh may mắn mài dũa tài năng trên phim trường 'Tân Thần Điêu Đại Hiệp', đóng vai một trong hai đệ tử của Quách Tĩnh - Hoàng Dung. Năm 2015, vai chính gọi tên anh tới với web-drama 'Pháp sư Vô Tâm'. 

Anh chàng pháp sư ngốc nghếch, bất tử nhưng cứ mất trí nhớ sau 100 năm đã giúp tên tuổi của anh và các bạn đồng nghiệp vang danh, dù họ chỉ xuất hiện trong một web-drama. Nhanh chóng, phía Hồng Kông liền mua bản quyền phát sóng, mang tới ngàn cơn mưa lời khen vượt xa Đại lục. 

Có thể nói 'Pháp sư Vô Tâm' là bộ phim mở màn cho trào lưu web-drama phát triển và Hàn Đông Quân chính là nam thần đầu tiên của thế giới phim ảnh online.

Dịch Liên Khải cũng là một vai diễn thành công khác của "vị hoàng tử web-drama" này 

Hoạt động của tầm 4 năm, Đông Quân đã có cho mình những vai diễn thuộc các dòng phim khác nhau: kiếm hiệp, kỳ ảo (Pháp sư Vô Tâm), tiên hiệp (Tiên Kiếm 5), hiện đại (Thời Gian Tươi Đẹp), chính kịch dân quốc và sắp tới đây là cổ trang - 'Tam Quốc Cơ Mật: Tiền Long Tại Uyên'.

- Dòng máu của một vận động viên ...

Gia đình nội ngoại đều là dân thể thao. Cha của anh còn là một vận động viên đua xe đẳng cấp quốc gia, mẹ anh trước khi nghỉ hưu cũng là một vận động viên. Hai người họ gặp nhau, yêu nhau và lập gia đình. Họ có một công ty lớn chuyên mua bán xe cộ, cuộc sống giàu có, sung túc.

Cậu bé Hàn Đông Quân 13 tuổi đã theo cha đi đến các đấu trường quốc tế, sớm tiếp xúc với ngoại ngữ và xe cộ từ sớm. Năm 21 tuổi, anh chàng đã có giấy phép đua xe thể thao và xuất hiện trên các chương trình tạp kỹ như một điều tất yếu của gia đình. 

- Chuyện hẹn hò...

Hồi tháng 6, 2017, Hàn Đông Quân bị chụp ảnh đang đi ăn uống với một bạn gái ngoại quốc. Tin đồn hẹn hò chưa kịp phủ nhận thì anh và bạn diễn Lữ Giai Dung (thủ vai Mẫn Hồng Ngọc trong 'Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ') bị bắt gặp cùng qua đêm đến sáng. Tuy nhiên, anh đã phủ nhận và bảo họ chỉ là bạn bè thân thiết.

Cô bạn người nước ngoài

Cô bạn thân từ trong phim đến ngoài đời "Mẫn Hồng Ngọc" Lữ Giai Dung

Về khán giả của 'Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ', tương tác hóa học của Hàn Đông Quân và Tôn Di rất được yêu thích. Tuy nhiên cơ duyên thì tại ai đến trước, ai đến sau, Tôn Di đã là hoa đã có chủ, là vợ của người ta mất rồi.

Theo: jnnc.com

Bình luận
0 Comments