Những điều mà Black Panther nên làm trong phần 2

author

Đầu năm nay, “Chiến Binh Báo Đen” của Disney/Marvel đã tạo nên một trận cuồng phong khắp các cụm rạp trên thế giới và đem về cho nhà sản xuất hơn 1,3 tỷ USD. Điều này vừa là vinh quanh nhưng đồng thời cũng là thách thức đối với phần 2 khi phải tìm ra hướng đi để sánh ngang, thậm chí là vượt qua người tiền nhiệm. Và dưới đây là một số chi tiết mà Marvel nên cân nhắc để khai thác

1, Thêm nhiều vũ khí mới

Trong MCU, Wakanda là quốc gia có khoa học kỹ thuật phát triển bậc nhất, thậm chí còn hơn cả những sáng chế của Iron Man. Tuy nhiên, Black Panther (2018) lại chưa dành nhiều đất diễn cho những món “đồ chơi” công nghệ cao này. Ngoại trừ ảnh chiếu ba chiều hay bom xung điện thu nhỏ, T’Challa  gần như chỉ phụ thuộc vào bộ giáp vibranium với tia động năng. Ở nguyên tác truyện tranh, Báo Đen còn rất nhiều vũ khí khác như đôi dao năng lượng hoặc lưới điện. Việc bổ sung sức mạnh cho Black Panther không chỉ khiến phim thêm thú vị mà, còn giúp nhân vật nổi bật hơn trong vũ trụ siêu anh hùng ngày càng đông đảo.

2, Khám phá Wakanda nhiều hơn

Một điểm cộng sáng giá của Black Panther chính là vương quốc giả tưởng Wakanda. Bộ phim đã giới thiệu những đặc điểm cơ bản nhất của quốc gia này như các bộ tộc, trang phục, phong tục tập quán… Nhưng như thế là chưa đủ. Người xem vẫn muốn khám phá thêm nhiều ngõ ngách mới lạ hoặc đời sống thường nhật của người dân Wakanda. Một yếu tố khiến xứ Asgard trong loạt phim Thor từng bị nhàm chán là bởi tất cả gần như chỉ gói gọn trong cung điện vàng của Odin mà thôi. Hy vọng rằng Black Panther 2 sẽ không lặp lại sai lầm kể trên.

3, Thêm đất diễn cho dàn diễn viên phụ

Dàn nhân vật phụ hùng hậu như Okoye, Shuri và M’Baku góp phần không nhỏ trong thành công của Black Panther. Thậm chí, nhiều người hâm mộ cho rằng bộ ba còn thú vị hơn cả T’Challa có phần cứng nhắc và nhàm chán. Đây cũng là lý do mà họ có cơ hội góp mặt ở bom tấn Avengers: Infinity War cách đây ít lâu. Tăng thời lượng của “dàn hậu cung” sẽ là một bước đi khéo léo nhằm chiều lòng fan của nhà sản xuất.

4, Ảnh hưởng của việc Wakanda kết nối với thế giới

Ở đoạn kết Black Panther, T’Challa quyết định đưa Wakanda ra khỏi bóng tối và mở rộng cửa với toàn bộ thế giới. Hiển nhiên, phần phim tiếp theo là thời điểm thích hợp để khám phá ảnh hưởng từ hành động ấy. Liệu các nguyên thủ quốc gia sẽ phản ứng ra sao trước sự xuất hiện của một siêu cường quốc với sức mạnh khoa học kỹ thuật vượt trội? Họ sẽ chấp nhận hợp tác hay cùng nhau tiêu diệt mối đe dọa tới cán cân quyền lực chính trị? Còn về phía Wakanda, liệu người dân sẽ nghĩ gì khi đã quen với cuộc sống tách biệt trong suốt hàng nghìn năm?

5, Một phản diện mới mẻ

Killmonger của Michael B. Jordan hiện đang là phản diện đáng nhớ thứ hai của MCU, chỉ xếp sau Loki. Tuy nhiên, nhân vật vẫn còn mang âm hưởng lối mòn bởi siêu năng lực không khác gì Black Panther. Dễ thấy, đa số ác nhân nhà Marvel đều là bản sao của siêu anh hùng như Iron Monger (Jeff Bridges) - Iron Man, Red Skull (Hugo Weaving) - Captain America (Chris Evans) hay Yellowjacket (Corey Stoll) - Ant-Man (Paul Rudd)… Một phản diện với sức mạnh hoàn toàn khác biệt không chỉ giúp Black Panther 2 thêm màu sắc, mà còn khỏa lấp khoảng trống rất lớn mà Killmonger để lại.

Bình luận
1 Comment   |   Đại Tổng Quản reacts this.
  • Đại Tổng Quản
    Đại Tổng Quản   ·  Ngày 20 tháng 10 năm 2018
    Đang chờ xem việc Wakanda mở cửa có để lại hệ lụy như những gì hội đồng đã lo lắng ko?