Những đồ vật huyền thoại Batman cất giữ trong hang dơi (Phần 1)

author
Batman là một trong những siêu anh hùng vĩ đại nhất của DC Comics với vô số kẻ thù bị anh đánh bại. Bản tính cẩn thận, đa nghi cùng nội tâm phức tạp khiến Batman giữ lại rất nhiều những vật dụng của cả đồng đội lẫn kẻ thù tại hang dơi để làm kỉ niệm hay phòng có khi nào cần đến.
1. Nhẫn Kryptonite của Lex Luthor

Batman Những đồ vật huyền thoại Batman cất giữ trong hang dơi (Phần 1) 192 Batman Slugs Supes With Kryptonite Ring2 2016 08 08

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Dù là đồng đội lâu năm nhưng Batman vẫn luôn giữ chiếc nhẫn Kryptonite bên mình nhằm một ngày phải đối đầu với Superman. Lấy ý tưởng từ trái tim Kryptonite của Metallo, Lex Luthor rèn ra một phiên bản nhỏ hơn cho mình. Hắn đeo chiếc nhẫn suốt ngày để khiến Superman tránh xa mình. Tuy nhiên, phóng xạ từ chiếc nhẫn khiến Lex Luthor bị ung thư và phải cưa đi tay phải.

Trong truyện, Batman thường xuyên phải sử dụng chiếc nhẫn này trong trường hợp Superman bị tẩy não hay những kẻ có nguồn gốc Krypton khác tấn công. Do đó, ngoài cất trong hang dơi, anh luôn mang theo trong chiếc thắt lưng mỗi khi ra ngoài.

2. Lá thư từ Thomas Wayne

Batman Những đồ vật huyền thoại Batman cất giữ trong hang dơi (Phần 1) 192 Batman V Superman Thomas Wayne Morgan 2016 08 08

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Thomas và Martha Wayne bị giết khi Bruce còn nhỏ đã để lại vết thương lòng rất lớn cho anh. Cũng vì lý do đó, Batman ra đời nhằm không ai phải chịu lại thảm kịch mà cậu bé Bruce phải chứng kiến. Trong sự kiện Flashpoint, Flash đi về quá khứ để cứu mẹ mình khiến dòng thời gian bị xáo trộn. Bruce Wayne là người chết trong con hẻm còn Thomas Wayne trở thành một phiên bản Batman còn bạo lực và đen tối hơn.

Khi nhận ra rằng dòng thời gian mà mình tồn tại nhất định không được xảy ra, Thomas Wayne chấp nhận hy sinh và nhờ Flash gửi một bức thư tới cho con trai mình. Bức thư chứa tất cả tâm tình của một người cha dành cho đứa con hy sinh cả đời để đi theo con đường chống tội phạm cũng như sự tự hào của ông dành cho Bruce. Bức thư đó luôn có một vị trí đẹp nhất trong hang dơi.

3. Khẩu súng của Mr. Freeze

Batman Những đồ vật huyền thoại Batman cất giữ trong hang dơi (Phần 1) 192 Mr Freeze New 521 2016 08 08

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Mr. Freeze là một trong những kẻ thù nguy hiểm nhất của Batman với thứ vũ khí đặc trưng có thể đóng băng mọi vật. Sau khi đánh bại hắn, Batman giữ cây súng đóng băng trong hang dơi nhằm không để nó rơi vào tay kẻ xấu cũng như sử dụng nếu cần thiết.

Trong Batman Beyond, “ông lão” Bruce Wayne cất giữ khẩu súng này như một món đồ lưu niệm để nhớ về những tháng ngày vinh quang. Thậm chí, Batman trẻ tuổi, Terry McGinnis, đã sử dụng nó để hạ gục tên tội phạm Inque.

4. Trang phục của Jason Todd

quần áo của Jason được cất trong hang của Batman Batman Những đồ vật huyền thoại Batman cất giữ trong hang dơi (Phần 1) 192 Bruce Wayne and Jason Todds Costume 2016 08 08

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Sau sự ra đi của Thomas và Martha Wayne, cái chết của Jason Todd đã để lại 1 vết thương vô cùng lớn đối với Batman. Bị Joker bắt cóc rồi tra tấn bằng cây xà beng, chàng Robin tội nghiệp cuối cùng chết vì một trái bom của gã hề.

Batman không bao giờ tha thứ cho bản thân vì không bảo vệ được Jason. Để nhắc nhở mình hậu quả cuộc việc đánh giá sai tình hình cũng như trách nhiệm nặng nề ở Gotham, Batman treo bộ trang phục của Jason trong hang dơi vĩnh viễn.

Bình luận
0 Comments