Những Easter Eggs thú vị trong Thor: Ragnarok

author
 

Cảnh báo! Nếu bạn chưa xem phim thì không nên đọc bài viết này, vì nó có khá nhiều spoil nhé!!!

 

1. Đầu phim, Thor hồi tưởng lại những thứ tồi tệ từng xảy ra với anh, kể cả chuyện bị biến thành một con ếch. Vào những năm 80, Loki từng biến Thor thành một con ếch trong truyện tranh. Nhưng không chỉ có mỗi Thor bị biến thành loài động vật lưỡng cư này. Simon Walterson, anh bị dính phải lời nguyền và trở thành một con ếch (giống hoàng tử ếch nhỉ?). Sau đó anh nhặt được một mảnh của Mjolnir và trở thành Frog, the Frog of Thunder.

 

 

2. Trên tòa tháp của Grandmaster có đầy rẫy những gương mặt khổng lồ đầy quái dị, đó là những gương mặt của các nhà vô địch tại hành tinh Sakaar. Nhìn kĩ, chúng ta sẽ thấy được gương mặt của Beta Ray Bill và Man-Thing, hai nhân nhân vật nổi tiếng trong truyện tranh nhưng vẫn chưa xuất hiện trong Vũ trụ điện ảnh Marvel.

 

 

3. Một Valkyrie lấy tên là “Scrapper 142” khi trú ẩn trên hành tinh Sakaar, và tên hiệu đó được đạo diễn Taika Waititi xác nhận rằng nó liên quan đến tập truyện Hulk #142. Tập truyện này có ảnh bìa hình một Valkyrie đánh bại Hulk, tuy nhiên dáng vẻ của cô khác xa trong phim nhỉ?

 

 

4. Khi Thor trở về từ Asgard sau trận đại chiến với quỷ lửa Surtur, anh bắt gặp cảnh Loki giả làm Odin đang nằm xem một vở kịch. Vở kịch ấy diễn lại cảnh Loki hy sinh trong Thor: The Dark Lord (Thật ra là hắn giả chết rồi về giả làm Odin chiếm lấy ngai vàng). Điều thú vị ở đây là tài tử Matt Damon vài vao Loki, anh trai của Chris Hemsworth là Luke vào vai Thor và Sam Neil vào vai Odin trong vở kịch ấy.

 

 

5. Khi xuống kho báu vật của Odin, Hela đã tiết lộ rằng chiếc găng tay Vô Cực mà chúng ta đã được thấy trong Thor (2011) là đồ giả. Như vậy, chiếc găng tay ấy cũng đã nằm ở Asgard từ rất lâu rồi, từ khi mà Hela vẫn còn kề vai sát cánh cùng Odin cơ. Tại sao Odin lại giữ một món đồ giả trong kho báu vật của mình nhỉ?

 

 

6. Còn nói tới Hela, trong phim cô là con gái của Odin. Nhưng thật ra, cô là con của Loki đấy.

 

 

7. Nếu nhìn lên trần nhà của phòng thiết triều của Odin, chúng ta sẽ thấy Bor – ông của Thor. Ngoài ra, còn có cả Laufey – tộc trưởng của tộc Khổng Lồ Băng, cha ruột của Loki.

 

8. Thor: Ragnarok vay mượn khá nhiều chi tiết từ chính truyện của bộ Planet Hulk, kể cả hình ảnh Hulk võ sĩ giác đấu, hành tinh Sakaar, hai nhân vật Korg và Miek.

 

9. Trong một cảnh, Grandmaster đã nhắc đến người em họ của mình tên Carlo, đó cũng là tên của họa sĩ bộ Planet Hulk – Carlo Pagulayan.

 

 

10. Khi đang lựa vũ khí để ra đấu trường, Krog gợi ý cho Thor cây thương gỗ ba mũi, thứ vũ khí mà chỉ thích hợp nếu như dùng để đi săn ma cà rồng trong một khu chật hẹp (như con hẻm nhỏ chẳng hạn). Việc này làm liên tưởng đến bộ phim hài kinh dị của Waititi What Do in the Shadows, nói về một nhóm ma cà rồng sống chung trong một căn hộ chật chội. Phim hay lắm, xem ngay đi.

 

 

11. Khi Hulk và Thor lẫn trốn trong đám đông tại hành tinh Sakaar, nếu để ý các bạn sẽ thấy một hình nộm mang dáng vóc của Hulk phiên bản năm 1962 do Jack Kirby sáng tạo.

 

 

12. Thực tế, ảnh hưởng của Kirby khắp hành tinh Sakaar, từ trang phục cho đến cách thiết kế vũ khí. Kể cả kỹ xảo họ cũng cố khơi gợi lại phong cách của Kirby.

 

 

13. Thêm một chi tiết thú vị nữa cũng được vay mượn từ truyện tranh thông qua tác phẩm của Jason Aaron. Thor mất đi một mắt và mang bịt mắt giống như Odin. Đây là phiên bản Old King Thor, khi Thor đã già và quyền lực vô hạn. Thor hiện tại chỉ cần mất đi một tay nữa là y hệt.

 

 

14. Trong phim, Hela sử dụng Necrosword, nhưng vũ khí này lại thuộc về Gorr – Kẻ Sát Thần trong truyện tranh. Cùng với món vũ khí đó, Hela còn cướp luôn câu nói nổi tiếng “What are you god of?” của Gorr. 

 

 

15. Cuối phim, cư dân Asgard di cư đến Trái Đất, có thể họ sẽ đến sinh sống tại Broxton, Oklahoma, vì đây là nơi mà họ sinh sống trong truyện và thành lập nên một Asgard mới.

 

 

16. Tạo hình của Skurge trong phim không khác gì truyện tranh, kể cả hai khẩu súng M16 lấy ở Texas. Kể cả đoạn cuối phim, khi Skurge cải tà quy chính cũng giống trong bộ The Mighty Thor chương #360-362.

 

 

17. Phim cũng có một chút gợi lại bộ phim The Avengers. Đó là khi để kích hoạt Quinjet, Thor phải đọc mật khẩu là “Point Break”, đây là một trò đùa mà Tony đã sử dụng để trêu Thor. Nguyên nhân trò đùa này là vì trong Point Break có nhân vật Bodhi với vẻ ngoài không khác gì Thor (tóc vàng hoe, khá là ngố).

 

 

18. Hulk nắm chân của Thor mà quật như một con búp bê trong trận đấu ở đấu trường. Cảnh tượng này không khác gì lúc Loki bị Hulk cho ăn hành. Và khi thấy Thor bị như vậy, Loki đã rất khoái chí.

 

 

19. Và màn “Mặt trời xuống thấp lắm rồi…” của Black Widow trong Age of Ultron được Thor tái sử dụng. Tuy nhiên, về mặt hiệu quả thì…

 

Bình luận
0 Comments