Những giả thiết khả thi giúp các Avengers lật kèo được trong phần 4

author
 

Thanos hiện tại đã chiến thắng các siêu anh hùng và hắn đang nắm trong tay đủ 6 viên đá vô cực toàn năng, liệu có cơ may nào cho các Avengers còn sót lại có thể chiến thắng được kẻ thù?

1. Viên Đá vô cực thứ 7

Trong thế giới comic của Marvel thật ra còn tồn tại một viên đá vô cực thứ 7 tên là Ego Gem. Viên đá hiện đang tọa lạc ở mọt nơi bí ẩn gọi là Ultraverse. Bản thân viên đá này được bắt nguồn từ một thực thể toàn năng có tên là Nemesis. Cô cảm sự tồn tại của mình trên thế giới này quá mệt mỏi nên đã tự tách mình ra trên hai vũ trụ khác nhau và hình thành nên Ego Gem. Sức mạnh của nó là vô cùng lớn và từng được một thực thể vũ trụ khác tên Sersi sử dụng. Sersi cũng đã có lần tham gia vào đội Avengers nên sự xuất hiện của viên đá thứ 7 trong MCU là điều có thể xảy ra. Thanos chắc chắn chưa hề biết sự tồn tại của viên đá này và nếu có thể tìm được nó, đây sẽ là lợi thế rất lớn để Avengers có thể đánh bại được tên ác nhân kia.

2. Quay ngược thời gian

Trên phim trường Avengers 4 hiện nay đã để lộ ra khá nhiều ảnh hậu trường cho thấy các thành viên Avengers còn sót lại sau đợt thanh lọc của Thanos đột nhiên quay ngược về quá khứ đúng vào thời điểm xảy ra trận chiến tại New York. Đây là lần đầu tiên Iron Man biết được sự tồn tại của Thanos và đặc biệt hơn, đây cũng là lần đầu viên Đá vô cực Mind Gem xuất hiện. Nếu có thể tiêu diệt được Mind Gem ngay từ lúc này chắc chắn sẽ phá vỡ được kế hoạch của Thanos trong tương lai

3. Quantum Realm

Vậy làm thế nào để cả nhóm có thể quay ngược thời gian? Hình ảnh hậu trường của Avengers 4 có xuất hiện một nhân vật đặc biệt là Ant-Man. Anh là người vắng mặt trong Infinity War và lại có hẳn phần 2 ngay sau bom tấn lớn này. Vậy có thể đặt ra giả thuyết anh đột nhiên thấy mọi người xung quanh, thậm chí là có cả con gái mình biến mất. Thế nên anh sẽ nghĩ ngay tới Quantum Realm hay còn được biết với tên khác là Lượng tử giới. Nơi này đã từng xuất hiện trong Ant-Man và cả Doctor Strange, một thực tại không bị tác động bởi không gian và thời gian. Anh cùng những bộ óc thiên tài còn sót lại là Tony Stark, Bruce Banner sẽ tạo ra một thiết bị đặc biệt để có thể du hành trong Quantum Realm và đi ngược quá khứ.

4. Thế giới linh hồn

Một giả thiết khác được đặt ra là thực ra những người bị biến mất không hề chết mà thực ra đã bị hút vào một thế giới gọi là Soulworld. Đây là một thực thể tồn tại ngay bên trong Soul Gem, có thể chính là nơi là Thanos đã gặp Gamora nhỏ vào đoạn cuối Infinity War. Nếu có thể lấy được viên Soul Gem từ tay Thanos và giải phóng tất cả mọi người bên trong đó ra thì sẽ khiến kế hoạch của Thanos sẽ thất bại đồng thời tập hợp đủ lực lượng để đánh bại gã Titan.

5. Hawkeye

Nếu tinh ý, các bạn có thể thấy được Thanos hầu như không bất ngờ khi gặp các thành viên của Avengers. Hắn dễ dàng tấn công lại Hulk, nhận biết trò lừa lọc của Loki, biết rõ danh tính của Iron Man hay thậm chí là vị trí của Wakanda. Tất cả điều này chỉ có thể giải thích bằng việc Thanos đã cài tay trong vào Trái Đất và tên này nắm rất rõ mọi thông tin về Avengers. Đó là lý do vì sao Nick Fury phải sử dụng một chiếc máy nhắn tin chuyên dụng để báo tin cho Captain Marvel. Và Hawkeye được cho là vắng bóng trong Infinity War để đi điều tra kẻ phản bội này. Nếu tìm được hắn thì việc lần ra được tung tích của Thanos cũng sẽ không quá khó khăn và có thể úp sọt được kẻ ác này trong khi hắn chưa tìm được vũ khí nào thay thế cho Găng tay vô cực đã bị hư hỏng.

6. Adam Warlock

Adam Warlock đã từng được giới thiệu trong Guardians of the Galaxy 2 với tư cách là một tạo vật của nữ hoàng tộc Ayesha. Adam trong truyện tranh được tạo ra bởi một nhóm nhà khoa học muốn tạo ra một chủng loài mới toàn năng và mạnh mẽ hơn con người. Tuy nhiên hắn đã vượt qua sự kiểm soát của những kẻ sáng tạo nên mình, thoát ra khỏi Trái Đất và được tái sinh lại trong vũ trụ với cái tên Warlock. Hắn đã được trao cho viên Đá linh hồn và nhận ra được trọng trách bản thân là phải ngăn chặn Thanos tiếp cận được viên đá, bảo vệ hòa bình cho vũ trụ. Và hắn có một phiên bản ác khác tên là Magnus, kẻ đã từng quay ngược thời gian để đối đầu với chính Thanos trong truyện. Đây có thể là một nhân vật được xuất hiện trong Avengers 4 và là đối thủ xứng tầm với Thanos.

7. Captain Marvel

Cô đã từng được mệnh danh là “Avengers mạnh nhất của Marvel” và có lần đánh bại Thor, Captain America và cả Iron Man. Nếu một nhân vật mạnh như vậy đứng lên chống lại Thanos chắc hẳn sẽ có rất nhiều người đi theo. Team Avengers hiện nay còn sót lại bao gồm Captain America, Iron Man, Black Widow và Hulk. Đây là một lực lượng khá mạnh về cả thể chất lẫn đầu óc và họ cùng đã từng trải qua nhiều trận chiến với nhau nên sẽ cực kỳ ăn ý. Ngoài ra Captain Marvel còn có mối liên hệ khá mật thiết với người Kree mà Thanos cũng lại từng làm việc với chủng tộc Kree qua tên Ronan the Accuser trong Guardians of the Galaxy. Rất có thể cô đang nắm một bí mật quan trọng đủ để xoay chuyển cục diện vũ trụ lúc này.

Tất cả những điều trên này đều là giả thiết và chưa có gì chắc chắn. Trong thời gian này các bạn cũng khoan vội tin bất kỳ lời khẳng định của ai, đặc biệt là anh em đạo diễn Russo. Cả hai người đã từng lừa fan nhiều vố rất đau nhất là cái trailer lừa tình của Infinity War và bắt các diễn viên học thuộc cả kịch bản giả để tránh spoil với giới báo chí.

Bình luận
0 Comments