Những ‘gương mặt thương hiệu’ khiến bạn nhân dạng phim của Ghibli ngay tức khắc (phần 1)

author
Studio Ghibli đã nổi tiếng trên khắp thế giới với những bộ phim hoạt hình với nét vẽ giản đơn, nội dung sâu sắc và đầy tính nhân văn của mình. Bài viết dưới đây liệt kê ra những ‘gương mặt thương hiệu’ mà đa số khán giả đại chúng nhìn vào để nhận biết hãng phim hoạt hình đến từ xứ sở mặt trời mọc này.

1. Big Totoro (Phim “My Neighbor Totoro”)

Vị thần rừng có vẻ ngoài béo ú nhưng vô cùng đáng yêu này từ lâu đã trở thành một biểu tượng quen thuộc của Ghibli Studio. Đây là một nhân vật đặc biệt bởi không thể nhìn thấy được, nhưng một khi đã dành thời gian để có thể nhìn rõ được Totoro, vị thần rừng này sẽ mang đến cho bạn một thứ niềm vui hạnh phúc đặc biệt. Đây chính là một đại diện xứng đáng cho trí tưởng tượng và óc sáng tạo thương hiệu của Ghibli Studio.

2. Vô Diện (Phim “My Spirited Away”)

Dù được đặt cảnh những nhân vật với tạo hình hoành tráng như rồng, những linh hồn,… trong tác phẩm đã đem về cho đạo diễn tài ba Hayao Miyazaki một đề cử Oscar, “My Spirited Away”, Vô Diện vẫn không hề “lép về”. Tạo hình được giản đơn đến mức tuyệt đối nhưng những ẩn dụ về sự tồn tại của nhân vật đã khiến khán giả quá đỗi ấn tượng với Vô Diện trong phim.

3. Hai anh em Seita và Setsuko (“Mộ đom đóm”)

Có lẽ, “Mộ đom đóm” nên được xếp vào một trong những phim buồn nhất mà hãng phim Ghibli đã làm nên. Khắc họa những khổ đau và mất mát mà hai đứa trẻ phải chịu ở độ tuổi còn quá nhỏ trên phông nền hiện thực chiến tranh tàn khốc, “Mộ đom đóm” với anh em Seita và Setsuko đã lấy không ít nước mắt của khán giả trên toàn thế giới. Hai nhân vật này được xây dựng với sự đáng yêu, trong sáng nhưng lại rất kiên cường, mạnh mẽ, tạo nên một bộ phim với biểu tượng đẹp về tình anh em.

4. Moro (Phim “Princess Mononoke”)

Moro, một vị thần loài sói đã sống đến 300 năm, với khả năng thành thạo ngôn ngữ của loài người và sức mạnh để bảo vệ giống loài. Ở cạnh bên công chúa, Moro đóng vai trò là người mẹ, và cũng là một người hỗ trợ, bảo vệ đắc lực. Với sức mạnh cùng lòng trung thành của mình, Moro là nhân vật nổi bật xuyên suốt bộ phim.

5. Yubaba (Phim “Spirited Away”)

Những bộ phim của Ghibli thường có nhiều nhân vật đến nỗi đôi lúc thật khó khăn để nhớ hết. Nhưng riêng về Yubaba, có lẽ là một nhân vật “không thể nào quên”. Ngoài ngoại hình kỳ quái và có phần đáng sợ, năng lực điều khiển bất cứ ai và lấy đi tên gọi của họ khiến bà trở thành một nhân vật “đã xấu mà lại còn xa”.

Bình luận
0 Comments