Những hồn ma ẩn nấp trong The Haunting of Bly Manor

Tiếp nối truyền thống của phần trước, Bly Manor vẫn có những hồn ma thoắt ẩn thoắt hiện trong các khung hình như số lượng ít hơn và được giải thích rõ ràng hơn.

The Plague Doctor

Hồn ma này đã xuất hiện từ những tập đầu tiên của Bly Manor, cụ thể là tập đầu tiên sau lưng cậu bé Miles trong bữa tối. Cũng trong tập đầu, trong phòng cô bé Flora; một đoạn trong tập 4 và gần 12 phút trong tập cuối cùng. Quá khứ của nhân vật này hóa ra liên quan đến Viola Lloyd, người đã trở thành hồn ma thù hận và giết chết vị bác sĩ trong lúc anh đang làm nhiệm vụ cứu chữa cho những người bị dịch hạch vào thế kỷ 17. Thời đấy chưa có khẩu trang tân tiến nên các bác sĩ phải trang bị một cái nón to như mỏ chim với nhiều lớp chống khuẩn bên trong để cho các vi khuẩn không xâp nhậm vào cơ thể.

Demon Child

Các bạn còn nhớ anh chàng đáng yêu dễ thương trốn trong đống búp bê dưới tầng hầm trong tập hai không? Hay cậu bé quay đầu lại khi Dani hối hả chạy lên cầu thang? Đó chính là đứa trẻ mà Lady of the Lake đã giết chết cùng lúc với The Plague Doctor. Cậu bé xuất hiện gần như khắp nơi trong loạt phim nhưng hiện diện rõ nhất là trong tập 4 bên cạnh Jamie và tập 5 bên cạnh đài radio trong bếp.

Vị linh mục và người lính

Một trong những nạn nhân đầu tiên của Viola Lloyd là vị linh mục đã cố gắng trừ tà đuổi cô ra khỏi căn nhà. Ông đã được nhìn thấy ở tập 6, gần ô cửa bên trái và cả trên gác xép. Một nhân vật khác là người lính đã được Flora mơ thấy trong tập 6 nhưng khán giả thực ra đã thấy anh trong tập 3. Ngay dưới ánh đèn, khá rõ ràng trong cảnh Rebecca và Peter nói chuyện cùng nhau người lính cũng xuất hiện. Hai bàn tay của người lính cũng thập thò bên dưới bàn ăn trong tập 2.

Chỉ có vài hồn ma xuất hiện trong phần 2 nhưng rải rác ở rất nhiều địa điểm khác nhau. Nếu soi kỹ các bạn vẫn có thể nhìn ra được nhưng có lẽ đạo diễn Mike Flanagan không muốn yếu tố kinh dị quá nhiều nên các hồn ma thường xuất hiện khá mờ nhạt và không gây ấn tượng mạnh như phần trước. Một phần là vì bộ phim cũng thiên về yếu tố tình cảm và kể chuyện nhiều hơn nên việc để cho các hồn ma xuất hiện chỉ như một trò chơi vui vẻ thay vì tạo nên nỗi sợ như Hill House.

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ