Những khoảnh khắc ấn tượng nhất trong tập 5 mùa 8 Game of Thrones

author
Mặc dù đây là tập phim hiện đang bị đánh giá cực kỳ tệ so với toàn bộ series nhưng đây cũng là một tập phim đã kết thúc rất nhiều tuyến nhân vật. 

Đây có thể là một tập phim gây rất nhiều tranh cãi cho khán giả vì cách xây dựng tâm lý nhân vật của nó hoàn toàn đối nghịch lại so với các toàn bộ các mùa phim trước của Game of Thrones. Tập 4 của phim đã nhận được nhiều đánh giá tiêu cực thì tập 5 chắc chắn còn nhiều hơn. Tuy nhiên, xét cho cùng thì đây là tập phim đã kết thúc rất nhiều tuyến nhân vật khác nhau. Một hành trình gắn bó dài cùng họ, dù phim có dở như thế nào đi nữa thì nhìn kết thúc của các nhân vật cũng không khỏi bồi hồi. Dưới đây là 5 khoảnh khắc ấn tượng nhất của tập 5, đặc biệt liên quan đến cái chết của rất nhiều người. 

Cái chết của Lord Varys

Lord Varys, một người hết sức bình thường nhưng lại sống sót đến tận mùa phim cuối cùng và là người luôn nghĩ về lợi ích quốc gia lên hàng đầu. Ông đã có ý định phản bội lại Daenerys trong tập trước và lần này, cô đã phát hiện ra nhờ lời tố cáo của Tyrion.  Đây là một chi tiết tương đối gây tranh cãi vì xét cho cùng thì Tyrion không có nhiều lý do để phản bội Varys trừ việc anh thật sự sợ hãi Daenrys, mặc khác thì có thể cho rằng anh vẫn đặt niềm tin nơi cô. Kết quả là Varys đã bị Mẹ Rồng xử tử theo phương pháp đặc trưng của mình là bị Drogon thiêu sống. Vĩnh biệt một trong những ông trùm tình báo giỏi nhất tại Westeros. 

The Hound vs. The Mountain

Đúng như dự đoán, trận đánh tay đôi giữa hai người đàn ông mạnh nhất Game of Thrones đã diễn ra. Thì ra The Mountain hoàn toàn có thể hành động theo ý muốn của bản thân chứ không chỉ nghe theo lệnh của Cersei hay Qyburn. Trong trận này thì Qyburn cũng đã bị chính sản phẩm của mình giết chết. Một mình The Hound thì cân được cả 3 hiệp sĩ Vệ Vương rồi mới chiến đấu với thằng anh độc ác của mình. Đây là lần đầu tiên cũng như cuối cùng khán giả được thấy gương mặt của The Mountain sau khi bị biến thành thây ma. 


Mặc dù The Hound đã tấn công vô số nhát vô The Mountain nhưng hắn hoàn toàn không bị suy chuyển và có vẻ gì là đau đớn. Cuối cùng, anh em nhà Cleagane đã phải kéo nhau chết trong biển lửa. Nhiều người còn đùa rằng The Mountain coi vậy mà còn khó bị giết chết hơn cả Night King. Còn The Hound, kẻ sợ lửa nhất nay lại chết trong lửa, kẻ lúc nào cũng tự xem mình là tồi tệ lại trở thành người hùng thật sự của cả loạt phim. 

Nữ hoàng điên Daenerys

Vậy là sau bao nhiêu giả thuyết, dòng máu điên của Daenerys, hậu duệ Vua điên Aeger đã thực sự trỗi dậy. Có vẻ như trong phần này, sự đầu tư vào kịch bản đã bị gạt bỏ sang 1 bên để nhường chỗ lại cho kỹ xảo và kỹ xảo. Cảnh Daenerys dùng Drogon tàn phá King's Landing thậm chí còn vượt trội hơn cả đoạn Smaug trong The Hobbit: Battle of The Five Armies.


Cersei và Jaime cuối cùng cũng được bên nhau mãi mãi

Việc Jaime quay lại với Cersei lại tiếp tục là quyết định gây tranh cãi trong tập phim. Anh đã tìm được tình yêu mới, anh hiểu rõ được con người của Cersei độc ác như thế nào nhưng cuối cùng, anh vẫn chọn quay về với con người ấy. Tuy nhiên, cái chết của cả hai thật sự rất cảm động. 

Khi đường rút lui khỏi Red Keep đã bị bịt kín, những tảng đá bắt đầu rơi từ trần nhà xuống và Cersei khóc lóc mong muốn được sống vì đứa con trong bụng mình. Jaime chỉ đơn giản ôm cô và nói: "Bây giờ, nó không còn quan trọng nữa.", đúng là thế vì tới cuối cùng thì họ lại ở bên nhau, mọi thứ lúc này chỉ là phù du và chỉ còn cái chết đón chờ cả hai. Một kết thúc đẹp với Jaime như lời chuộc tội với những điều anh gây ra nhưng với Cersei xem chừng quá ư là nhẹ nhàng. 

Cái ôm của Jaime và Tyrion 

Ở cuối season 4 là lúc Jaime ôm Tyrion vĩnh biệt em trai mình vì nghĩ sẽ không bao giờ gặp lại cậu ấy còn ở tập này là Tyrion ôm Jaime và chắc chắn cũng là lời cuối cùng có thể nói với anh trai mình. Đó không phải là lời chia tay mà là lời cảm ơn đầy cảm động: "Nếu không phải vì anh, em đã không thể sống sót qua thời thơ ấu. Anh là người duy nhất không đối xử với em như một con quái vật. Anh là tất cả những gì em có." 

 Jaime và Tyrion suốt cả đời đã luôn giúp đỡ nhau, bên nhau và yêu thương nhau thật lòng cho tới những giây phút cuối cùng. Đây có thể là tuyến nhân vật được xử lý trọn vẹn nhất trong Game of Thrones tính tới thời điểm hiện tại. 

Arya và con ngựa giữa đống hoang tàng

Cảnh cuối của là Arya Stark sau khi thoát khỏi ngọn lửa của Drogon đã tỉnh dậy và nhìn thấy một con ngựa trắng đang chờ. Cảnh này được quay rất chi tiết và chăm chút nên không biết nó có dụng ý gì khác ngoài chất điện ảnh hay không. Một số người thì cho rằng nó liên quan đến một trong tứ kỵ sĩ Khải Huyền trong Công Giáo nhưng rõ ràng là Westeros thờ một hệ thống thần khác so với đời thực nên điều này có vẻ không đúng.


Hoặc có thể đây là con ngựa do Bran gửi tới? Mọi thứ chỉ còn chờ tới tập sau để có có câu trả lời nhưng cảnh con ngựa trắng không yên, đứng giữa tòa thành cháy rụi và xác người xung quanh thật sự rất ấn tượng. 

Bình luận
0 Comments