Những khoảnh khắc không thể nào quên trong phần đầu của Harry Potter

Những khoảnh khắc đầu tiên luôn để lại ấn tượng lớn nhất trong mỗi người, đặc biệt hơn hết là khi lần đầu được nhìn thấy Harry Potter bước ra màn ảnh rộng cùng với thế giới phép thuật nhiệm mầu. Nhân dịp kỷ niệm 20 năm tập đầu tiên Harry Potter ra đời, hãy cùng nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong chuyến phiêu lưu đầu tiên của cậu bé phù thủy.

1. Cậu bé sơ sinh Harry 

Đây là khoảnh khắc khởi đầu tất cả. Trên con đường Privet Drive, giáo sư McGonagall cùng cụ Dumbledore đã chờ đợi chiếc xe của bác Hagrid. Trên chiếc xe ấy là một đứa bé với chiếc thẹo hình tia chớp, chiếc thẹo sẽ gắn liền với cuộc đời cậu cùng với một sứ mệnh phi thường mà chưa một phù thủy nào từng nghĩ đến.

2. Thư cú 

Thư cú là một nét rất riêng trong loạt truyện Harry Potter và chắc hẳn nhiều người trong số chúng ta vẫn đang chờ đợi lá thư mời nhập học Hogwarts này. Ấy vậy mà dì dượng Dursley lại cực kỳ sợ hãi khi những lá thư ấy xuất hiện trong nhà mình và sau đó hàng trăm lá thư do những chú cú chăm chỉ phân phát tới.

3. Hagrid và Dursley 

Bác Hagrid lần đầu xuất hiện cũng quá đỗi ấn tượng khi đạp toang cánh cửa cổ trong căn nhà chòi, tặng cho Harry món quà sinh nhật đầu tiên trong đời và không quên biểu diễn chút phép thuật khi khiến cho mông của cậu ấm Dursley mọc ra một chiếc đuôi heo.

4. Chọn đũa

Đũa phép là vật bất ly thân trong thế giới phù thủy, càng đặc biệt hơn khi mỗi chiếc đũa là độc nhất vô nhị và chúng sẽ chọn chủ nhân thay vì chủ nhân chọn chúng. Nếu là fan của Harry Potter thì chắc các bạn sẽ nhớ mãi đặc điểm của chiếc đũa Harry: làm bằng gỗ nhựa ruồi và lông phượng hoàng, dài 28cm.

5. Lần đầu gặp gỡ cả bộ ba

 Đầu óc phong phú cách mấy cũng không thể ngờ được một cô bé Muggle xuất sắc nhất trường, cậu bé sống sót nổi tiếng và chàng trai thuần chủng hậu đậu Ron lại trở thành một bộ ba ăn ý. Ngay từ lần đầu gặp nhau trên tàu tốc hành Hogwarts thì cả Harry lẫn Ron đều phải công nhận Hermione lúc đấy khá ư là “chảnh chọe” rồi.

6. Trường Hogwars và chiếc nón phân loại

 Trường Hogwarts trước đây chỉ nằm trên những trang sách nay hiện ra rất sống độgn, nguy ngơ. 4 chiếc bàn dài của 4 nhà với những đồ ăn tự hiện ra khiến bao cô cậu độc giả phải thèm thuồng. Cảnh chiếc nón phân loạn đối thoại với Harry cũng mang nhiều ẩn ý mà mãi về sau cậu mới hiểu hết được.

7. Quỷ khổng lồ

 Con quỷ khổng lồ ghê rợn, to lớn xổng khỏi hầm ngục gây náo loạn cả ngôi trường. Ấy vậy mà có hai cậu bé lại liều lĩnh tìm nó để sau khi nghe tin cô bạn Hermione đang bị mắc kẹt cùng với sinh vật gớm ghiếc kia. Và đó là khoảnh khắc định mệnh mang cả 3 đến với nhau.

8. Trận đầu Quidditch đầu tiên 

Quiddict là môn thể thao rất nổi tiếng trong thế giới phù thủy và đã được nhiều người tổ chức hẳn một giải đấu riêng ngoài đời thực. Trận đấu đầu tiên cửa Harry diễn ra y hệt như miêu tả trong truyện, vô cùng kịch tính với chiến thắng thuộc về nhà Grynffindor khi Harry đã bắt được trái Snitch bằng miệng mình.

9. Tấm gương ảo ảnh 

Một đứa bé mồ côi như Harry thì khao khát lớn nhất trong đời luôn là được gặp ba mẹ mình. Và khi nhìn vào tấm gương, cậu đã thấy họ, bên cạnh tươi cười như thể họ vẫn tồn tại trên đời.

10. Bàn cờ phù thủy 

Mặc dù bỏ đi một thử thách độc dược nhưng bàn cờ phù thủy đã được các nhà làm phim thể hiện rất tuyệt vời. Cảnh Ron hi sinh vì bạn mình cũng rất xúc động và cho thấy được tinh thần xả thân vì đồng đội ngay từ rất sớm của cậu.

11. Harry tiêu diệt Quirrell và Voldermort 

Nếu ai coi phim này lúc bé chắc cũng phải hơi rờn rợn với tạo hình của người hai mặt. Khuôn mặt dị dạng của Voldermort mọc ra từ phía sau Quirrell, nhợt nhạt và ma quái. Nhưng chính nhờ sự dũng cảm và đức tính trung thực của Harry đã giúp cậu chiến thắng được và ngăn chặn kế hoạch của Chúa Tể Hắc Ám.

12. Buổi bế giảng

 Đáng tiếc cho nhà Slytherin dù đã rất cố gắng nhưng không thể nào thắng được đối thủ truyền kiếp Grynffindor. Cảnh cả 3 nhà tung chiếc nón phù thủy lên cùng những lá cờ được thay đổi theo huy hiệu của Grynffindor và nụ cười tươi của Harry, Ron và Hermione là khoảnh khắc rất đẹp đối với tất cả những ai yêu thích Harry.

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ