Những kiểu nhân vật thường thấy trong phim kinh dị

Dưới đây là 10 kiểu nhân vật gần như không thể thiếu trong các bộ phim kinh dị.

1.Anh Da Màu

Dick Halorann trong The Shining

Như một thông lệ, đây là nhân vật có xác suất chết đầu tiên cao nhất, không chỉ phim kinh dị mà là hầu hết phim giải trí Mỹ. Anh ta thường cơ bắp, lực lưỡng, thích nhạc rạp, câu thoại cuối cùng trước khi mở cửa đi ra ngoài một mình thường là: “Đừng lo, tôi sẽ ổn mà!”. Một số trường hợp, Anh da màu sẽ được thay thế bằng Anh Châu Á, Anh Ấn Độ,… tùy tâm trạng đạo diễn.

2.Anh Hùng

Ash Williams trong Evil Dead

Không phải vì anh ta tên là Hùng! Đây thường là nhân vật chính của cả bộ phim, với tiềm năng được “bơm” sức mạnh niềm tin tiêu diệt Kẻ ác ở cao trào. Giới tính không quan trọng, cái quan trọng là anh ta “sống dai” dù bao lần bị té ngã cầu thang, rớt xuống vực, rơi xuống thác,…

3.Nàng Tóc Vàng

Helen – I Know What You Did Last Summer

Nhân vật lẳng lơ, “não để quên ở nhà” được trời phú cho một hình thể “bốc lửa”. Sự tồn tại của cô ta là để chiều lòng các “thượng đế” thích “ăn mặn”, thích phim phải có cảnh khiêu khích. Có lẽ sống lâu hơn anh da màu một chút.

4.Kẻ Hoài Nghi

Michael Kovak trong The Rite

Kiểu nhân vật ngoài đời thực không thiếu, những “con dân khoa học” không bao giờ tin vào sự tồn tại của những thứ siêu tưởng như ma quỷ hay người ngoài hành tinh. Kể cả khi rõ ràng là có ma, hắn vẫn ngoan cố tìm ra lời giải thích khoa học, thách thức Kẻ ác để rồi chết thảm.

5.Hot Boy

Curt trong Cabin in the Woods

Trang phục thường là áo thun khoác thêm áo khoác da, đội thêm chiếc nón lưỡi trai để chúng ta biết chàng ta là ngôi sao thể thao trong trường. Nhân vật này thường là đồ đểu, tán tỉnh các nhân vật nữ khác. Anh ta cũng thường là “đối tác” của Nàng tóc vàng, với kết cục bi thảm tương tự.

6.Kẻ Chỉ Đường

Mordecai – Cabin in the Woods

Thường là một ông già trông thấy ghê ở trạm xăng nơi xe ô tô của nhóm bạn ghé qua dọc đường. Con người này có vẻ mặt bặm trợn, khó gần, ông ta biết về nguy hiểm đang chờ đợi nhóm bạn phía trước nhưng chỉ cảnh báo một cách qua loa, khó hiểu.

7.Kẻ thủ Ác

Jason Voorhees – Friday the 13th

Nhân vật phản diện chính của bộ phim, trong nhiều loạt phim dài kỳ như Nightmare on Elm Street, Halloween,… Kẻ ác mới là “ngôi sao”. Hắn có thể là một tên giết người loạn trí, một hồn ma, thậm chí là robot hay người ngoài hành tinh. Các nạn nhân xấu số đã vi phạm “địa bàn” của hắn, và con ác thú này bắt đầu hành trình săn mồi.

8.Cô Gái Cuối Cùng

Laura Strode – Halloween

Để lấy lòng khán giả, những bộ phim kinh dị thập niên 80 – 90 thường cho phép phái đẹp sống sót, sau khi đã thần kỳ chiến thắng hoặc thoát khỏi Kẻ ác. Trong vai trường hợp nhân vật này cũng là nữ chính Anh hùng, thường đi kèm với những phẩm chất đạo đức tốt cùng một quá khứ phức tạp.

9.Nhân Vật Gây Cười

Cole – Anaconda: The Hunt for the Blood Orchid

Đây là tuyến nhân vật giúp mạch truyện giãn nở, không quá căng thẳng. Dĩ nhiên, vai trò gây cười với những hành động ngớ ngẩn như khoe ngực trần, hút cỏ, nói vài câu thoại đắt giá giúp anh/ cô ta có khả năng sống sót cao chỉ sau Anh hùng và Cô gái cuối cùng. Một số trường hợp hy hữu thì Anh da màu cũng là Nhân vật gây cười.

10.Kẻ cô độc

Robert Neville – I Am Legend

Một người đàn ông/ phụ nữ thích hoạt động độc lập, bất đắc dĩ phải gia nhập nhóm nhằm chống lại Kẻ ác. Trong nhiều trường hợp, Kẻ cô độc có mối liên hệ đặc biệt với Kẻ ác, cũng là người đưa ra phương án hữu hiệu để diệt trừ nhân vật này. Thậm chí anh ta còn có thể đồng thời là nhân vật Anh hùng.

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ