Những lần Superman giết chết kẻ thù của mình (Phần cuối)

author
Những cái tên cuối cùng trong danh sách nạn nhân của Người đàn ông thép. Rốt cuộc thì anh cũng có cảm xúc như một con người và ranh giới thiện – ác lại quá mong manh.
9. Tướng Zod (Superman II)

Cho những khán giả nào “ném đá” nhiệt tình phiên bản Superman của Henry Cavill và pha giết Tướng Zod ở cuối Man of Steel thì có lẽ họ đã quên bộ phim Superman II của huyền thoại Christopher Reeves.Trong phim, Zod, Ursa và Non bắt theo Lois và được sự chỉ dẫn của Lex Luthor tới gặp Superman tại Pháo đài Cô độc. Trong lúc 3 kẻ ác nhân không để ý, Superman sử dụng “buồng phân tử” để biến chúng thành những người Trái đất bình thường không hơn không kém. Tiếp đó, anh dễ dàng bẻ gãy tay của Zod và ném hắn xuống một vực sâu không đáy. Ngay cả Lois Lane cũng tham gia “tàn sát” bằng cách đẩy Ursa xuống theo chân chỉ huy của mình. Ít ra thì, Superman của Henry rơi vào một tình huống cấp bách và anh cảm thấy cực kì đau đớn khi bẻ cổ kẻ thù. Còn phiên bản của Christopher Reeves chẳng hề bày tỏ chút cảm xúc nào.

10. Mister Mxyzptlk (Action Comics Vol.1 #583)

Superman Những lần Superman giết chết kẻ thù của mình (Phần cuối) 192 superman kills mxyzptlk whatever happened to the man of tomorrow 2016 07 18


Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Khi Alan Moore tiếp quản Superman thì đầu truyện này đi theo hướng tăm tối hơn hẳn. Thường được xem là đầu truyện hay nhất về Superman, Whatever Happened to the Man of Tomorrow? là cuộc phiêu lưu cuối cùng của anh trước đợt reboot huyền thoại của DC Comics Crisis on Infinite Earths.

Hàng loạt những cái chết bí ẩn xảy đến với những nhân vật thân cận với Superman như Lex Luthor, Lana Lang, Jimmy Olsen và kể cả chú chó của anh, Krypto. Kẻ đứng đằng sau tất cả là Mr. Mxyzptlk tới từ chiều không gian thứ 5. Thường được mô tả là một kẻ phiền toái tinh nghịch, Alan Moore biến hắn thành một kẻ nhàm chán muốn thử biến thành ác nhân. Mr. Mxyptlk sau đó biến thành một con quái vật kinh dị và săn đuổi Superman vòng quanh Pháo đài Cô độc. Nhận ra không còn cách nào khác, anh sử dụng chiếc máy chiếu tia Vùng Bóng Ma của mình. Trong lúc tên ác nhân đang cố tháo chạy về chiều không gian của mình, Superman kích hoạt chiếc máy, khiến Mr. Mxyzptlk kẹt giữa 2 chiều không gian và bị xé làm 2 mảnh.

11. Doomsday (Superman Vol.2 #75)

Superman Những lần Superman giết chết kẻ thù của mình (Phần cuối) 192 superman vs doomsday death of superman 2016 07 18


Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Nếu có một kẻ mà Superman nhất định phải giết thì đó là Doomsday. Dù cả 2 đã đụng độ nhau rất nhiều lần, nhưng cuộc chiến đầu tiên giữa Superman và Doomsday trong Superman Vol.2 #75 với tên gọi Death of Superman là hùng tráng nhất và truyền cảm hứng cho nhiều phiên bản sau này, trong đó có Batman v Superman: Dawn of Justice.

Nội dung cậu truyện cũng không có gì mới lạ, Doomsday tới Trái đất và giết hết mọi thứ trong tầm mắt cho tới khi hắn tới Metropolis. Superman xuất hiện và lao vào cuộc chiến tay đôi sinh tử với con quái vật. Kết cục cả Doomsday lẫn Người đàn ông thép đều tử nạn. Đây là một trong những cái chết bi hùng nhất biến Superman trở thành Siêu anh hùng vĩ đại nhất của DC Comics.

12. Superman…tự sát

Superman tự sát trong truyện Superman Những lần Superman giết chết kẻ thù của mình (Phần cuối) 192 superman kills himself whatever happened to the man of tomorrow end 2016 07 18


Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Khi Superman giết chết Mr. Mxyzptlk ở cuối sự kiện Whatever Happened to the Man of Tomorrow?, nó gây ra ảnh hưởng rất lớn tới anh. Dù đã khán giả thấy Superman suy sụp như thế nào sau khi giết Zod trong Man of Steel nhưng cũng không thể so sánh với sự kiện này được.

Quá thất vọng vì bản thân đã phá vỡ lời thề không giết chóc, Superman nhận ra anh đã biến thành kẻ thù lớn nhất của chính mình. Như một sự trừng phạt, Superman bước vào căn phòng chứa Kryptonite Vàng gần đó và vĩnh viễn loại bỏ mọi sức mạnh của mình. Nói cách khác, Superman hoàn toàn không còn tồn tại. Bộ truyện trên chính là sự kết thúc của Superman thời kì Bạc của DC Comics. Alan Moore nói rằng ông luôn muốn mang tới một cái kết hoàn hảo cho huyền thoại về nhân vật này. Dù cuối truyện đã gián tiếp xác nhận rằng Superman vẫn còn sống. Anh lúc này chỉ là một người bình thường với cái tên Jordan Elliot sống ở ngoại ô với người vợ Lois Lane của mình. Tuy nhiên, Superman thì mãi mãi không còn xuất hiện nữa. Vì thế mà Whatever Happened to the Man of Tomorrow? còn có tên gọi khác là The Last Superman Story.

Bình luận
0 Comments