Những lần Superman giết chết kẻ thù (Phần 1)

author
Hình ảnh Superman bẻ cổ tướng Zod trong Man of Steel khiến bộ phim này nhận rất nhiều “gạch đá” vì lý do anh không giết người. Nhưng thật ra, đây không phải lần đầu tiên Superman giết người trên màn ảnh và trong truyện tranh cũng thế.
1. Krytonian Dragon (Superman Vol. 3 #13)

một cảnh trong truyện superman Superman Những lần Superman giết chết kẻ thù (Phần 1) 192 superman kills kryptonian dragon new 52 2016 07 09

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Trong sự kiện H’el on Earth của series New52, Superman tiếp tục giết chết một sinh vật tới từ hành tinh quê nhà của mình.

Ra mắt cùng năm với phiên bản reboot của Zack Snyder, sự kiện này có kịch bản tương tự khi một ác nhân từ Krypton muốn hồi sinh lại hành tinh của hắn. Xui xẻo thay, việc này bao gồm cả loài rồng của Krypton. Con vật này nổi cơn điên và tàn phá Metropolis. Superman xuất hiên tấn công con rồng rồi bị nó đánh văng tới Ireland.

Sau khi cả 2 đánh nhau tới giữa một hầm mỏ, Superman nhận ra cách duy nhất để ngăn chặn sinh vật này làm hại người vô tội là phải giết chết nó. Anh sử dụng Heat Vision đốt cháy giếng dầu gần đó dẫn đến một vụ nổ khổng lồ thiêu chết con rồng.

2. Titan (Smallville Ep. 127)

Trong mùa 6 của Smallville, Clark Kent phải đối đầu với Titan, mộtgã tù nhân đã trốn khỏi vùng bóng ma.

Cả 2 có một trận chiến mà họ tung ra hết những cú đấm mạnh nhất của mình vào đối phương. Cuối cùng, Clark tung ra đòn quyết định khiến hắn ngã lên chính vũ khí của mình, dẫn đến cái chết không thể tránh khỏi.

Dù đây có thể là hành động vô ý của Clark Kent nhưng khán giả có thể dễ dàng nhận ra anh đã nở một nụ cười có phần hàm ý trước khi tung đòn cú đấm cuối cùng. Việc này dẫn đến hành động của anh có thể là cố tình khi gã Titan này cũng muốn giết chết đối thủ của mình.

3. Lex Luthor (Justice League Ep. 37)

Trong vô vàn những kẻ bị Superman giết thì kẻ thù truyền kiếp của anh, Lex Luthor, lại được tha mạng rất nhiều lần. Hắn luôn chỉ ra rằng Superman cần Lex Luthor cũng giống như Batman cần Joker vậy và đánh vào lòng trắc ẩn của anh để tha mạng cho hắn. Tuy nhiên, trong Justice League animated series tập A Better World, Superman đã không còn chịu nổi hắn nữa.

Trong một vũ trụ song song, Lex Luthor đã trở thành tổng thống và giết chết Flash. Việc này khiến Justice League mở cuộc tấn công vào Nhà Trắng. Trong khi Batman và Wonder Woman bận đối phó với mật vụ thì Superman xông thẳng vào phòng Bầu Dục. Tại đây, Lex đe dọa sẽ gây ra một cuộc chiến tranh hạt nhân đồng thời rao giảng 1 bài học về việc Superman cần hắn để thành Siêu anh hùng. Tuy nhiên, anh đã dùng heat vision và “nướng chín” Lex Luthor.

Khi Wonder Woman và Batman xông vào, họ nhận ra Lex đã chết và hỏi Superman liệu anh có ổn. Superman nói rằng anh cảm thấy tuyệt vời và nở một nụ cười không khác Tom Welling ở trên một chút nào.

4. Nuclear Man (Superman IV)

Superman Những lần Superman giết chết kẻ thù (Phần 1) 192 superman iv kills nuclear man quest for peace movie 2016 07 09

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!
Phiên bản Superman của Christopher Reeve dường như không có vấn đề gì với việc giết kẻ thù khi anh ném Nuclear Man xuống một nhà máy điện trong Superman IV: A Quest for Peace.
Lex Luthor gắn một mẫu tóc của Superman vào một quả tên lửa hạt nhân và bắn vào Mặt trời. Mẫu tóc này phát triển thành Nuclear Man. Hắn coi Lex Luthor là cha mình và tấn công Superman bằng cách…cào anh. Ngoài ra, Nuclear Man còn có điểm yếu là chỉ có thể chiến đấu khi trời nắng.
Bộ phim này mang tính ý nghĩa về mối nguy hiểm của vũ khí hạt nhân hơn là phim Siêu anh hùng. Vì thế, khán giả hết sức vui mình khi Superman tiêu diệt kẻ thù này, khiến hắn mãi mãi…biến mất khỏi màn ảnh.
Bình luận
0 Comments