Những lần Superman giết chết kẻ thù (Phần 2)

author
5. Brainiac (Smallville Ep.152)

Một lần nữa trong series về thời niên thiếu của mình, Clark Kent lại giết chết kẻ thù.
Sau khi Braniac tấn công 2 người bạn của anh là Chloe và Lana Lang, nhốt Supergirl vào vùng bóng ma thì Clark tấn công hắn tại một trạm phát điện. Brainiac đã khéo léo đánh vào lý tưởng của Clark rằng sẽ không bao giờ giết người. Tuy nhiên, Clark nói rằng hắn không phải con người và sử dụng 2 sợi cáp điện giết chết Brainiac.
Dù Brainiac vẫn còn tồn tại một phần trong trí não của Chloe và xuất hiện lại vào mùa sau nhưng không thể phủ nhận rằng, Clark Kent vẫn sẵn sàng tước đi mạng sống đối thủ mà không thấy hối hận.
6. Dr. Light (Justice League Vol.2 #22)

superman Những lần Superman giết chết kẻ thù (Phần 2) 192 superman kills dr light justice league new 52 trinity war 2016 07 10


Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!
Cũng có nhiều trường hợp, những người bị Superman giết chết không phải là kẻ xấu.
Trong sự kiện Trinity War của New52, thành viên mới được tuyển vào của Justice League of America, Dr. Light, đã vô tình tấn công nhầm vào Wonder Woman. Khi anh chưa có cơ hội giải thích thì Superman đã nổi điên lên và dùng heat vision bắn chết thành viên mới này.
Mặc dù sau này mọi chuyện được làm sáng tỏ rằng một mảnh krytonite đã được chèn vào dây thần kinh thị giác của Superman bởi 1 kẻ phản diện khiến anh gây ra tội ác tày trời. Tuy nhiên, sự thật không thể chối cãi rằng Superman đã mất kiểm soát và quá nóng nảy khi giết chết một đồng đội.
7. Joker (Injustice: God Among Us #2)

superman kill joker superman Những lần Superman giết chết kẻ thù (Phần 2) 192 Superman kills the Joker 2016 07 10


Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!
Đây là một đầu truyện gây khá nhiều tranh cãi của DC Comics khi có cốt truyện khá thú vị nhưng phá hủy hình tượng khá nhiều Siêu anh hùng,
Ở một vũ trụ song song, Joker bắt cóc Lois Lane đang mang thai đứa con của Superman. Hắn bẫy Superman bằng cách cho anh hít loại khí gas ảo giác của Scarerow cộng với krytonite khiến Superman tưởng nhầm Lois Lane là Doomsday. Anh ngay lập tức ôm “con quái vật” đẩy ra ngoài vũ trụ để hắn chết ngạt. Khi Superman nhận ra mình giết nhầm Lois và đứa con chưa ra đời của mình thì đã quá trễ. Một quả bom hạt nhân kích hoạt và giết chết tất cả mọi người tại Metropolis. Cuối cùng, Superman lạnh lùng đi tới vào đấm xuyên lồng ngực của Joker.
Dù cái chết của Joker có thể là việc làm đúng đắn nhưng sau đó Superman trở thành kẻ độc tài và giết chết tất cả những ai cản đường như Green Lantern Corps, Shazam,… là không thể tha thứ.
8. Imperiex và Brainiac (Action Comics Vol. 1 #782)

superman Những lần Superman giết chết kẻ thù (Phần 2) 192 superman kills imperiex brainiac our worlds at war 2016 07 10


Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!
Trong sự kiện Our Worlds at War, thực thể vũ trụ hùng mạnh Imperiex Prime tiến dần tới Trái đất. Hắn dự định biến nơi thành cầu nối để phá hủy toàn bộ vũ trụ. Việc này khiến tất cả các anh hùng của DC Comics phải liên minh với những kẻ thù hùng mạnh như Darkseid, Brainiac để chống lại hắn.
Khi Brainiac phản bội liên minh và gia nhập Imperiex để được chia sẻ quyền năng với hắn, Superman quyết định phải tiêu diệt 2 kẻ ác này. Khi những đòn tấn công thông thường là vô dụng, anh cùng với vài người khác, bao gồm cả Lex Luthor, chế tạo một quả bom đẩy Imperiex và Brainiac về quá khứ 14 tỷ năm trước, tiêu diệt cả 2 bằng vụ nổ Big Bang.
Lần này có vẻ quyết định của Superman là hoàn toàn chính xác khi cuộc chiến của Our Worlds at War đã cướp đi sinh mạng của 8 triệu người và có thể là cả vũ trụ sau này.
Bình luận
0 Comments