Những loài quái vật không gian ghê rợn trong loạt phim Alien

Loạt phim Alien rất nổi tiếng vì những loài quái vật mà bộ phim mang đến cho khán giả. 

Alien là một loạt phim dài hơi đã kéo dài gần bốn thập kỷ với 7 tập phim, Alien: Covenant là bộ phim thứ 8 và cũng là phần mới nhất vừa được ra mắt gần đây. Có rất ít loạt phim thu hút được lượng khán giả đông đảo dù đã trải qua thời gian phát triển rất lâu dài, phần lớn đến từ sức hút của những sinh vật kinh dị của phim đặc biệt là chủng loài Xenomorph. Dưới đây là danh sách những loài quái vật đã từng xuất hiện trong 7 phần phim Alien.

1. Queen 

Hãy bắt đầu với vòng đời của loài quái vật kinh điển Xenomorph. Queen xuất hiện lần đầu vào năm 1986 trong Aliens, phần tiếp theo của phần gốc Alien (1979) do James Cameron đạo diễn. Mô hình của Xenomorph Queen được chính đạo diễn tài năng thiết kế và ông là người đã đưa ra ý tưởng cho một Xenomorph có thể để ra trứng nhằm giải thích cho nguồn gốc xuất hiện của quả trứng trong phần đầu. Queen có chiều cao vượt trội hơn hẳn Xenomorph thường, đuôi chúng cũng to hơn và có khả năng tách rời khỏi buồn trứng để tấn công kẻ thù. Queen cực kỳ hung hãn và sẵn sàng tiêu diệt bất kỳ ai đến gần những đứa con của nó.

2. Ovomorph

 Những quả trứng của Xenomorph có tên là Ovomorph, có thể cảm nhận được vật chủ thích hợp xung quanh để mở nắp. Nắp của quả trứng lúc đầu được thiết kế để mở ra hai bên giống như ống dẫn trứng nhưng đã được thiết kế lại thành 4 cánh nhằm tránh gây phản cảm cho một số khán giả. Những quả trứng này có chiều cao khoảng 1 mét.

3. Facehugger 

Thứ sinh vật nhảy xổ ra khỏi quả trứng chưa phải là một con Xenomorph trưởng thành mà là một sinh vật giống nhền nhện với 8 chân như hai bàn tay người chắp lại mang tên Facehugger. Sinh vật này có mục đích duy nhất là cấy phôi của Xenomorph vào trong cổ họng vật chủ nhằm bảo đảm những con quái vật sơ sinh sẽ có điều kiện sinh trưởng đầy đủ dưỡn chất. Một khi đã bị Facehugger bám vào thì không thể tách nó ra được, nếu cố gắng làm vậy thì nó sẽ xiết vật chủ ngạt thở bằng đuôi hoặc phun máu acid vào mặt vật chủ.

4. Chestbuster

 Hình ảnh Chestbuster xuất hiện lần đầu tiên trong Alien (1979) luôn nằm trong top các cảnh phim kinh dị ấn tượng nhất mọi thời đại. Sau khi Facehugger đã cấy được phôi vào vật chủ thì chúng sẽ lăn ra chết, vật chủ tỉnh dậy như chưa hề có chuyện gì xảy ra và khỏe mạnh bình thường. Nhưng chỉ vài tiếng sau, khoang ngực của vật chủ sẽ bị đục nát bởi một con quái vật bé nhỏ với hình hài kỳ dị. Chúng là những Xenomorph sơ sinh với phần đầu như Xenomorph trưởng thành nhưng di chuyển bằng đuôi vì tứ chi chúng vẫn chưa phát triển hoàn chỉnh.

5. Xenomorph 

Sau khi Chestbuster phá vỡ lồng ngực của vật chủ, chúng sẽ trải qua thêm nhiều giai đoạn lột xác nữa và cuối cùng trở thành một con Xenomorph trưởng thành. Hình ảnh nguyên bản của Xenomorph được thiết kế bởi họa sĩ Thụy Sĩ H. Giger, người đã làm việc cùng với đạo diễn Ridley Scott trên cả Alien và Prometheus. Kích thước của một Xenomorph trưởng thành cao khoảng 2 mét, nặng 136 kg. Chúng được xem là quái thú săn mồi hoàn hảo nhất trên màn ảnh rộng. Tất cả thành phần trên cơ thể chúng từ chiếc miệng thứ 2, đuôi, bàn tay và cả máu đều có thể giết người. Làn da đen và máu lạnh khiến cho chúng rất khó bị phát hiện nhất là trong bóng đêm.

6. Runner 

Xenomorph sẽ thay đổi hình dạng tùy theo vật chủ mà nó kí sinh. Trong phần 3 của loạt phim, phôi thay của Xenomorph được cấy vào một con chó và sinh ra một giống loài mới tên là Runner. Nó có kích thước tương đôi nhỏ (phù hợp với kích thước của vật chủ) và tốc độ di chuyển cực kỳ nhanh. Runner đã gần như quét sạch toàn bộ những tù nhân trên hành tinh Fiorina 161.

7. Newborn 

Newborn là sản phẩm được tạo ra từ sự kết hợp của DNA người và Xenomorph trong các cuộc thí nghiệm nhân bản Ripley do quân đội hoa kỳ thực hiện. Newborn được sinh ra ngay từ bên trong tử cung của Queen thay vì phải trải qua từng giai đoạn như các Xenomorph thông thường. Dù vẫn giữ nguyên được sức mạnh nhưng ngoại hình của chúng lại không được hoàn hảo và để lại ấn tượng xấu cho nhiều khán giả, may mắn là nó đã bị giết bởi chính Ripley và chưa từng xuất hiện lại trong bản phim nào.

8. Chất lỏng đen

Chất lỏng đen xuất hiện trong Prometheus là những vi sinh vật được các Engineer tạo ra với mục địch huỷ diệt tất cả những sinh vật sống trên hành tinh. Những người tiếp xúc trực tiếp với chúng có nhiều triệu chứng khác nhau. Một số bị nhiễm một căn bệnh lạ, một số trở nên hung hăng thù địch và cơ thể bị biến đổi.

9. Hammerpede 

Trươc khi biết được những nguy hiểm mà chất lỏng đen có thể gây nên cho con người, chúng đã kịp thời biến đổi những con giun bản xứ mà phi hành đoàn Prometheus mang lên hành tinh LV-223. Chúng trở thành những con rắn dị thường và được xem như tiền thân của Facehugger. Hammerpede rất khỏe, có khả năng xiết chết người dễ dàng cùng với máu được làm bằng acid.

10. Trilobite

 Holloway nuốt một giọt chất lỏng đen và sau đó có quan hệ tình dục với Elizabeth Shaw. Không rõ là chất lỏng màu đen đã biến đổi cơ quan sinh dục của Holloway hay tế bào của Triobite đã di chuyển từ trong cơ thể anh sang Shaw. Rất may mắn là cô đã sớm nhận ra được có một sinh vật lạ trong cơ thể mình và dùng thiết bị y tế rút nó ra. Tuy nhiên nó vẫn phát triển với tốc độ chóng mặt và biến thành một sinh vật khổng lồ như bạch tuộc có khả năng tấn công cả một Engineer.

11. Deacon 

Sau khi bị Trilobite cấy phôi vào người, một sinh vật mới được sinh ra từ lồng ngực của Engineer với hình dáng khá giống với Xenomorph nhưng kích thứơc lớn hơn rất nhiều so với Chestbuster, không rõ là khi lớn lên nó sẽ lớn đến mức nào vì nó chỉ xuát hiện một lần duy nhất trong Prometheus. Kịch bản ban đầu của Prometheus đáng lý ra sẽ xuất hiện Jockey-Xenomorph để liên kết trực tiếp với phần đầu của Alien rồi sau đó sẽ có một màn rượt bắt giữa nó và tiến sĩ Shaw. Tuy nhiên ý tưởng này đã bị loại bỏ và thay bằng cái kết Shaw cùng David đi đến hành tinh của các Engineer nhằm tạo tiền đề cho Alien: Covenant.

12. Neomorph 

David đã thả toàn bộ chất lỏng đen và tiêu diệt hết những Engineer trên hành tinh quê hương của họ. Những vi sinh vật này sau khi giết toàn bộ các sinh vật sống đã phát triển thành một biến thể khác, có thể chui vào cơ thể người qua đường không khí. Phi hành đoàn Covenant sau khi tiếp cận chúng đã có 2 người bị nhiễm và sản sinh ra Neomorph. Khác với Xenomorph, Neomorph chui ra cơ thể thể người từ phía sau và có hình dạng gần như Neomorph trưởng thành. Neomorph rất nhanh và khỏe mạnh gần như tương đương với Xenomorph.

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ