Những lựa chọn diễn viên sai lầm của phim siêu anh hùng

author

Những diễn viên dưới đây đều là những diễn viên ít nhiều được công nhận thực lực, nhưng phong cách diễn xuất của họ không thực sự phù hợp với những bộ phim siêu anh hùng đã tham gia.

1. Jesse Eisenberg trong Batman v Superman: Dawn of Justice (2016)

Sau The Social Network thì tài năng của Eisenberg đã được công nhận nhưng trong Batman v Superman: Dawn of Justice thì tài năng của anh bị vùi dập không thương tiếc.

Tại sao Jesse Eisenberg lại chấp nhận vào vai một gã đàn ông 50 tuổi, lạnh lùng, tính toán, cực kì thông minh khi anh còn quá trẻ và ngoại hình thì khác hoàn toàn với nhân vật Lex Luthor trong truyện. Lối diễn của anh cũng không toát lên vẻ độc ác. Anh lắp bắp y hệt một đứa nhóc to xác, nhiều fan cho rằng anh nên nhận vai The Riddler hơn. 

 
 
Jesse Eisenberg và Lex Luthor không dành cho nhau

 

2. Jamie Foxx trong The Amazing Spider - Man 2 (2014)

Jamie Foxx là mội diễn viên nổi tiếng qua những vai diễn tự tin ngầu nên việc anh hóa thân vào đối thủ quen thuộc của Spinder Man là Electro có gì đó hơi “sai sai”. Dù đã có một lớp hóa trang kĩ lương nhưng Electro của Foxx vẫn hơi lố trong một vài phân đoạn. 

 
 

Electro của Jamie Foxx đôi lúc hơi lố 

 

3. Malin Akerman trong Watchmen (2009)

Watchmen là một tác phẩm xuất sắc nhưng một điểm trừ lớn của tác phẩm là vai diễn Laurie Juspeczyk/Silk Spectre do Milin Akerman thể hiện. Silk Spectre là một phụ nữ cô độc bị ám ảnh quá khứ. Đây là một vai diễn đòi hỏi diễn viên phải bộ lộ được nội tâm phức tạp ám ảnh nhưng nữ diễn viên Malin Akerman đã hoàn toàn thất bại. Tất cả những gì khán giả nhớ cô là bộ đồ bó sát sexy cũng như cảnh “nóng” khó nuốt giữa cô và Nite Owl II (Patrick Wilson).

 

Malin Akerman gây ấn tượng bởi trang phục bó sát gợi cảm

 

4. Nicolas Cage trong Ghost Rider (2007)

Ghost Rider là một lựa chọn sai lầm trong sự nghiệp của Nicolas Cage. Ghost Rider là Johnny Blaze - một tay lái xe biểu diễn đã bán linh hồn của mình cho Satan để đổi lấy những sức mạnh siêu nhiên. Blaze trong nguyên tác chỉ gần 30 tuổi nhưng Nicolas khi nhập vai đã 43 tuổi.

Lỗi diễn xuất tưng tửng của anh thực sự không hợp với Blaze - một kẻ có quá khứ đen tối. Hậu quả là phim bị khai tử sau hai phần và bị giới phê bình cũng như người hâm mộ ném đá tơi tả. 

 

Trong những phân đoạn đáng sợ thì Ghost Rider vẫn có nét khá hài hước

 

5.  Halle Berry trong Catwoman (2004)

Chả ai hiểu vì sao một tài năng số một Hollywood thời điểm đó, người vừa nhận Oscar là Halle Berry lại chấp nhận một kịch bản tệ hai, ngớ ngẩn, phần dựng phim thô ráp và các nhân vật thì một chiều đáng quên như Catwoman.

Không biết cát - xê cô nhận được là bao nhiêu nhưng những gì mà Halle Berry hứng chịu sau đó thật không xứng đáng, một giải Mâm xôi vàng cho nữ diễn viên tệ nhất và sự nghiệp thì lận đận suốt từ hồi đóng Catwoman tới nay. Berry đúng là minh chứng sống của câu nói “sai một ly đi một dặm”.

 

Catwoman - một trong những tác phẩm đáng quên của Halle Berry

 

6. Jessica Alba trong Fantastic Four (2005)

Cả sự nghiệp của mình, Alba thường được nhớ về ngoại hình xinh đẹp bốc lửa của mình hơn là tài năng diễn xuất. Trong nguyên tác, tiến sĩ Susan là một người thông minh, nhạy cảm, luôn quan tâm đến người khác và sẽ là người xoa dịu những bất đồng ở bộ tứ siêu đẳng .

 
Alba vẫn không thể hiện được một tiến sĩ thiên tài Sue Storm

 

Tuy nhiên, phiên bản điện ảnh của Alba không hoàn toàn lột tỏ được điều đó và người xem khó lòng bị thuyết phục rằng đây là tiến sĩ gene tài ba. Tất cả những gì khán giả nhớ tới là cái bụng phẳng lì của Alba trong bộ đồ bó sát.

 
Bình luận
0 Comments