Những lý do khiến Mephisto có thể trở thành đại ác nhân tiếp theo trong Vũ trụ điện ảnh Marvel

Hai tập phim đầu tiên của WandaVision chỉ vừa mới ra mắt nhưng đã có vô số giả thuyết đặt ra trong cộng đồng người hâm mộ Marvel, đặc biệt là về sự xuất hiện của ác quỷ Mephisto.

Một trong những chi tiết đáng chú ý nhất là khi Agnes (Kathryn Hahn) giới thiệu Wanda (Elizabeth Olsen) với Dottie. Dottie đã thốt lên câu đề cập rằng “ma quỷ đang hiện diện” trong lúc thảo luận mọi thứ với ủy ban địa phương. Điều này có thể là minh chứng cho sự hiện diện của một thế lực ma quỷ đang đứng đằng sau giật dây mọi thứ khiến cho Wanda bị mắc kẹt trong thực tại do chính mình tạo ra. Và nói đến ác quỷ trong Marvel thì nhân vật nổi tiếng nhất chắc chắn là Mephisto.

Làm cách nào Mephisto có thể kiểm soát Wanda?

Mephisto được nhiều người biết đến nhờ mối quan hệ với Ghost Rider. Giống như trong bộ phim năm 2006 đã từng trình bày, hắn là kẻ đã khiến cho linh hồn của Johnny Blaze trói buộc với linh hồn Zarathos qua một bản hợp đồng để trở thành Spirit of Vengeance. Thế nhưng sức mạnh, quyền năng và tầm ảnh hưởng của Mephisto còn vượt xa hơn thế rất nhiều.

Hắn là kẻ thống trị một cõi riêng mang tên Netherworld của Marvel và can thiệp vào rất nhiều sự kiện quan trọng của các siêu anh hùng. Đặc biệt là việc Wanda đã từng sử dụng linh hồn của Mephisto để sinh một cặp song sinh. Chúng sau này lớn lên trở thành hai siêu anh hùng Speed ​​và Wiccan. Tuy nhiên, Mephisto đã tìm được cách tái hấp thụ linh hồn của mình và giết chết những đứa con của Wanda.

Phải mất nhiều năm sau thì những đứa con của Wanda mới tái sinh trong những gia đình khác nhờ vào quyền năng của Agatha Harkness. Đây chính là nhân vật mà nhiều người tin rằng chính là Agnes trong WandaVision.

Sự kiện trong truyện tranh đó càng làm tăng khả năng xuất hiện của Mephisto trong WandaVision. Có thể Agnes đã cố tình tạo ra ảo ảnh để bảo vệ Wanda, hoặc tệ hơn là một tay sai cho Mephisto. Agnes đã cố tình sử dụng những lời bài hát thiếu nhi cũng như việc đi học nhằm mục đích gợi ý cho Wanda trong việc tạo ra cặp song sinh trong tập 2. Mục đích chính của việc này hiện vẫn chưa rõ.

Hiện tại nhiều tin đồn cho rằng Nightmare mới là nhân vật phản diện chính của WandaVision và việc S.W.O.R.D tìm cách liên lạc với Wanda cũng cho thấy một hiểm họa khác ngoài vũ trụ. Nhưng không thể loại trừ khả năng phim sẽ giới thiệu một siêu ác nhân như Mephisto. Đây vốn là đặc sản của Marvel trong việc giới thiệu các nhân vật thông qua những easter eggs hoặc thậm chí là after-credit như cách Thanos đã từng xuất hiện trong The Avengers (2012).

Đa vũ trụ

WandaVision có thể đang thêu dệt nên một bí ẩn phức tạp nhưng những thắc mắc lớn nhất mà người hâm mộ MCU đang cố gắng giải mã lại liên quan đến hai bộ phim Spider-Man 3 và Doctor Strange in the Multiverse of Madness. Cả hai đều được xác nhận là xuất hiện yếu tố đa vũ trụ và liên quan đến WandaVision. Điều gì có thể gắn kết cả ba bô phim lớn như vậy ngoài sự xuất hiện của một đại phản diện?

Elizabeth Olsen vẫn tiếp tục thủ vai Scarlet Witch trong phần phim tiếp theo của Doctor Strange. Phù thủy tối thượng do Benedict Cumberbatch thủ vai cũng đóng vai trò lớn trong Spider-Man 3. Ngoài sự trở lại của hai Người Nhện thế hệ trước và các phản diện của họ, ở cuối phần phim Far From Home đã xảy ra biến cố quan trọng. Danh tính của Spider-Man bị tiết lộ cho toàn thế giới và trong truyện tranh, việc này đã dẫn đến sự kiện One More Day.

Trong truyện tranh, Peter đã thỏa thuận với Mephisto tìm cách xóa sạch nhận thức của nhân loại về danh tính của mình cũng như cứu sống dì May sau sự kiện Civil War tàn khốc. Cái giá phải trả là cuộc hôn nhân của anh với Mary Jane bị tan vỡ dẫn đến rất nhiều hệ lụy sau này.

Peter của MCU hiện tại vẫn chỉ là học sinh và chưa có ý định tiến tới hôn nhân, nhưng hai Người Nhện trước kia thì khác. Cả hai đều đã trải qua những biến cố rất lớn về chuyện tình yêu đặc biệt là cái chết của Gwen Stacy trong Vũ trụ của The Amazing Spider-Man. Nếu tất cả mọi chuyện đều là do sắp đặt của Mephisto và là mưu đồ tính toán của Marvel để liên kết cả ba bộ phim trong giai đoạn 4 lại? Điều này hoàn toàn có thể xảy ra.

Mephisto là một ác nhân khủng khiếp có thể không chỉ ở Giai đoạn 4 mà là Giai đoạn 5 của MCU

Mephistolà một nhân vật mang sức mạnh siêu nhiên nên việc hắn xuất hiện trong rất nhiều sự kiện lớn, có mối liên hệ với các nhân vật khác nhau của Marvel là điều hoàn toàn dễ hiểu. Ngay cả trong trailer của series Loki cũng đã xuất hiện hình ảnh của Mephisto chứng tỏ Marvel đang cố gắng sắp đặt sự xuất hiện hoành tráng cho ác quỷ này. Phạm vi của MCU cũng đã phát triển rất lớn từ vũ trụ, Trái Đất, Đa Vũ Trụ, Du hành thời gian…Việc có một kẻ ác đứng đằng sau thao thúng, theo dõi mọi hành động của những siêu anh hùng thì Mephisto là lựa chọn hoàn hảo.

Một trong những sự kiện hay nhất của Marvel trong những năm qua cũng liên quan đến việc Doctor Strange và Doctor Doom liên kết với nhau để chống lại Mephisto. Fantastic Four cũng đã xuất hiện trong MCU và chắc chắn là Doom cũng sẽ lộ diện. Nếu Doctor Strange có phần 3 thì việc cho anh đối đầu với kẻ thù truyền kiếp trong truyện tranh như Mephisto lại có sự kết hợp với Fantastic Four sẽ là điều rất hợp lý.

Hi vọng với tất cả những chi tiết ẩn ý đã xuất hiện, Mephisto sẽ sớm được công bố chính thức để mở ra một thế giới hoàn toàn mới cho những người hâm mộ MCU.

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ