Những lý do nên xem Spider - Man: Into the Spider- Verse

author

Chắc không còn ai không biết đến cuộc đời gia phả của “anh nhện” Peter Parker nữa rồi. Nhưng hãy thử tưởng tượng nếu có nhiều hơn một “nhện” thì sao nhỉ? Spider - Man: Into the Spider - Verse sẽ cho bạn câu trả lời. 

Tưởng chừng như không còn gì để khai thác về Spider - Man nguyên gốc nữa rồi, có lẽ vì vậy mà Marvel phải tạo ra thêm phần ngoại truyện mang tên Far From Home được ra mắt vào nào 2019 thì Sonny xuất hiện. Sonny đã rất thông minh khi tìm đến nhân vật người nhện chưa bao giờ được đưa lên màn ảnh - cậu bé da màu tuổi teen Miles Morales trong Spider - Man: Into the Spider - Verse. 

Phim còn đặc biệt hơn rất nhiều những người anh em trước đây không chỉ ở nhân vật mới mà còn ở công nghệ hiện đại, dưới đây là những lí do mà người viết nghĩ rằng bạn nên dành hai tiếng để xem Spider - Man: Into the Spider - Verse. 

Không còn là câu chuyện về siêu anh hùng

Nếu bạn đã thuộc lòng câu chuyện cuộc đời Peter Parker và tự khẳng định rằng một tác phẩm mới nữa về Nhện thì làm sao đi ra khỏi lối mòn cũ thì bạn đã nhầm. Spider - Man: Into the Spider - Verse đưa đến câu chuyện hành trình trở thành anh hùng của Miles - Morales. Miles - Morales là một cậu bé gốc Latin sống tại khu Brooklyn, New York. 

Cậu trở thành Người Nhện vì bất đắc dĩ. Miles Morales không phải là Spider - Man mà chúng ta thường thấy khi không có dì May, không có bác Ben, không có nàng Mary Jane xinh đẹp và câu chuyện đi cứu thế giới. Câu chuyện của Miles trong Spider - Man: Into the Spider - Verse là hành trình khai phá những điều chưa biết về bản thân. Với ngoại hình đặc biệt, phong thái nổi loạn, câu chuyện tạo nên sự đồng cảm, Miles đã nhanh chóng gây được thiện cảm của người xem.

 

Chàng nhện da màu đầu tien Miles Morales

 

Bên cạnh việc mang đến một hình ảnh Người Nhện trẻ trung hơn và không còn mang nặng suy tư thì Spider - Man: Into the Spider - Verse cũng đem đến một phiên bản khác của những nhân vật quen thuộc.Dì May trong phim này không còn là một bà lão chậm chạp như những phiên bản khác hay quá nóng bỏng như một nữ sinh đại học mà “ngầu như trái bầu”. 

Nếu không có dì May và sự thông minh của dì thì chắc các nhện đã tử nạn lâu rồi.5 nhện còn lại cũng đem lại những dấu ấn khó quên, đặc biệt là Nhện Ba Chỉ, Spider - Ham và SP//dr đến từ tương lai mang đến cho người xem những tiếng cười sảng khoái vì sự dễ thương của mình.

 

Nhện Ba Chỉ là hình tượng nhại lại Người Nhện

 

Đồ họa đậm chất truyện tranh

Đây là một điểm cộng cực lớn của phim hoạt hình mà phim người đóng không thể so sánh được. Những hiệu ứng lật mở trang sách, ném sách (đôi lúc là ném vào mặt khán giả), những suy nghĩ của nhân vật được đóng khung, hay âm thanh khi va chạm được chuyển hóa thành chữ viết sẽ khiến người xem cảm giác như đang đọc một cuốn truyện tranh hành động hơn là xem phim hoạt hình phần nào chứng tỏ sự thành công của Spider - Man: Into the Spider - Verse.

 

Đồ họa đẹp miễn chê của phim

1

Ngoài ra, phim cũng là sự kết hợp hoàn hảo của nét vẽ truyện tranh manga ở nhân vật SP//dr và nét vẽ của truyện tranh Mỹ tạo nên một tổng thể tuyệt vời.


Cuối cùng với phong cách dựng phim giống như truyện tranh cũng nhấn mạnh hơn vào những câu đùa dí dỏm của tác phẩm. Một điểm cộng nữa của phim là những câu hài đã được dịch mượt mà hơn chứ không còn làm mất hết ý nghĩa như những tác phẩm trước nữa.


Âm nhạc cực chất


Âm nhạc của phim cực kì chất, những bản nhạc Hip - hop phù hợp với đồ họa sắc màu của phim và nhân vật da màu của phim. Những bản nhạc hòa quyện tuyệt vời với không khí của tác phẩm và nhấn mạnh hơn không khí dồn dập của những cảnh hành động.


 
 

Soundtrack cực đỉnh của phim

1

Thật tuyệt vời khi lâu lắm rồi, khán giả mới được thưởng thức một tác phẩm siêu anh hùng mang màu sắc khác biệt vui vẻ như vậy. Spider - Man: Into the Spider - Verse không còn đem đến một anh nhện nhọ nữa mà đem đến một anh nhện vui vẻ, dễ gần hơn rất nhiều. Sức mạnh càng lớn thì niềm vui càng to.

 
Bình luận
0 Comments   |   Trần Long and 2 others react this.