Những năng lực siêu việt của Loki đã từng xuất hiện trong MCU

Mang danh là một vị thần,Loki chắc chắn sở hữu rất nhiều năng lực rất đặc biệt và thậm chí có phần nổi trội hơn cả người anh uy hùng của mình.

Loki trong TV series là một phiên bản hoàn toàn mới, khác với Vị thần lừa lọc chúng ta đã biết trong các phần phim Thor và Avengers. Nhưng một điều chắc chắn là hắn sẽ sử dụng những sức mạnh quen thuộc đã từng khiến Thor cùng các Avengers phải rất vất vả để khống chế. Bản thân hắn vốn có sức mạnh thể chất của Khổng lồ băng lại có phép thuật dưới sự nuôi dưỡng của người Asgard.

Sự kết hợp này khiến cho Loki trở thành một trong những nhân vật mạnh nhất MCU. Dưới đây là những năng lực Loki đã từng sử dụng trong MCU và hi vọng, khán giả sẽ được chứng kiến thêm những sức mạnh khác của kẻ phản diện độc đáo này trong series mới.

Miễn nhiễm với cái lạnh

Vốn là dòng dõi của Khổng lồ băng, Loki được thừa hưởng rất nhiều sức mạnh thể chất của chủng tộc này như siêu khỏe, sức bền và sự nhanh nhẹn. Một trong những nét đặc trưng nhất của Khổng lồ băng là khả năng chịu lạnh phi thường, cụ thể là cái lạnh có thể biến bất kỳ ai thành băng giá ngay lập tức sau đòn tấn công của Khổng lồ băng. Chính nhờ việc này mà Loki có thể chạm vào Casket of Ancient Winters, một di sản của Khổng lồ băng đã được Odin giữ trong cung điện của mình sau chiến thắng trước kẻ thù.

Sức mạnh cơ bắp vượt trội

Mặc dù không ở cùng mức độ với Thor hay một vài Avengers khác nhưng Loki vẫn khỏe hơn người bình thường rất rất nhiều. Hắn đã từng đánh tay đôi với Khổng lồ băng, tộc Dark Elf, Hela và thậm chí là Captain America. Nếu tập trung rèn luyện thêm về khả năng chiến đấu thì Loki hoàn toàn có thể trở thành một chiến binh cực kỳ đáng gớm với bất kỳ kẻ thù nào.

Tuổi thọ kéo dài

Loki không bất tử, điều này đã được minh chứng trong Avengers: Infinity War bằng cái chết của hắn dưới tay Thanos. Loki đã được chứng minh là có tuổi thọ hàng nghìn năm tuổi và có cả năng lực “healing factor” nổi tiếng khiến các vết thương hồi phục rất nhanh chóng. Anh ấy cũng có một yếu tố chữa bệnh đáng kinh ngạc cho phép anh ấy phục hồi từ hầu hết các chấn thương rất nhanh chóng. Chính năng lực này cũng là nguyên nhân khiến cho hắn có thể hồi phục lại nhanh chóng dù bị Hulk đập liên tục xuống sàn trong The Avengers.

Ảo ảnh

Sức mạnh lớn nhất của Loki nằm ở phép thuật của người Asgard. Loki học phép thuật khi còn nhỏ và trở nên cực kỳ thành thạo trong việc tạo ảo ảnh. Loki sử dụng chúng trong nhiều tình huống với mục đích đánh lừa hoặc áp đảo đối thủ của mình. Trong Thor: Ragnarok, Thor đoán trước được Loki đang sử dụng hình ảnh phản chiếu và đánh bại được đứa em lắm chiêu của mình. Rất tiếc là ảo ảnh của Loki vẫn chỉ dừng lại ở hình ảnh 3 chiều và chưa thể đạt được mức độ phân thân.

Thao túng tâm trí

Loki có thể điều khiển người khác bằng cách kiểm soát tâm trí của họ, một trong những nạn nhân điển hình là Tiến sĩ Selvig. Sức mạnh này thậm chí còn có tác động đến cả thần Odin tối cao khiến cho ông rời khỏi Asgard và đi đến Trái Đất trong nhiều năm. Trong lúc đó, Loki đã thay mặt cha cai trị Asgard đúng như mong ước từ lâu của hắn.

Năng lực này còn được ứng dụng để Loki biến mình trở thành vô hình trong mắt người khác. Sức mạnh này tuyệt vời đến mức nó có thể che giấu được bản thân hắn cùng với một số Khổng lồ băng trước con mắt kỳ diệu của Heimdall để tạo nên cuộc đảo chính trong Asgard. Khả năng này cũng giúp Loki tàng hình qua mặt rất nhiều người trong S.H.I.E.L.D để có thể bí mật tiếp cận với những mục tiêu và địa điểm đã được định trước.

Giả dạng

Để có thể trở thành bậc thầy lừa lọc, Loki đã sở hữu một năng lực rất đặc sắc trong MCU là biến hình thành người khác. Một số nhân vật đã từng được hắn hóa thân thành là Odin, Captain America và thậm chí tự giả mạo cái chết của chính mình trong Thor: The Dark World. Trong truyện tranh, Loki thậm chí còn có thể biến hình thành động vật tương tự như nguyên bản của Thần Thoại Bắc Âu.

Siêu tốc độ

Loki chỉ sử dụng năng lực này rõ ràng một lần duy nhất trong trận đánh ở New York. Đó là khonảh khắc hắn nhìn thấy và bắt được mũi tên đang lao đi với tốc độ cực nhanh ngay trước khi nó chạm vào cơ thể. Để làm được chuyện này, Loki cần phải có phản xạ cực kỳ nhạy bén và tốc độ di chuyển của cơ thể cũng phải ở mức vượt trội hơn người thường.

Telekinesis

Siêu năng ngoại cảm có thể điều khiển đồ vật bằng ý nghĩ là một trong những năng lực rất khủng khiếp trong các phim siêu anh hùng. Loki rất ít khi sử dụng năng lực này nhưng khi nó xuất hiện đều là sự tàn phá khủng khiếp. Loki đã phát ra một làn sóng ngoại cảm phóng toàn bộ những con dao găm của mình vào người bọn Khổng lồ băng trong trận đánh cuối cùng tại phần đầu của Thor. Trong Thor: Raganarok, toàn bộ vật dụng trong phòng giam đã bị phá hủy ngay sau khi Loki hay tinh Frigga, mẹ của mình đã qua đời. Lúc đấy hắn chỉ đứng yên giữa căn phòng với trạng thái giận dữ.

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ