Những người nổi tiếng hoạt động tại Trung vẫn chưa share bài viết "đường lưỡi bò"

author
Có nhiều lý do khác nhau. Có người không sử dụng Weibo, có người từ chối nói chia sẻ bài viết và nói lên quan điểm của mình.

Những nghệ sĩ xuất thân từ Hong Kong hay Đài Loan dễ dính phải các tranh cãi chính trị hơn các đồng nghiệp xuất thân từ Đại Lục . Nhưng không vì thế mà những cái tên dưới đây chiều theo dư luận số đông …

Những người nổi tiếng hoạt động tại Trung vẫn chưa share bài viết "đường lưỡi bò" 89 13699959 1393969747296306 5166666260463890115 n 2016 07 15


Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Trong đó, Trần Kiều ÂnHuỳnh Tông Trạch là hai cái tên từ Đài và Hương cảng đang lấn sân thị trường Đại lục vẫn chưa chia sẽ bài viết “Đất nước Trung Quốc rộng lớn, một chút cũng không thể thiếu, một tấc cũng không thể nhường” hay share những bài có nội dung tương tự. Cả hai đang chịu nhiều đả kích từ cộng đồng mạng khi không muốn lên tiếng về vấn đề này, có người cho rằng Huỳnh Tông Trạch vì chống đối mà mất vai diễn trong drama “Vì sao đông ấm, vì sao hạ mát”. Nhưng sự tồn tại của công văn tuyên truyền ép buộc của chính phủ vẫn chỉ là tin đồn và nhà sản xuất đã thay thế vai của Huỳnh Tông Trạch từ trước khi Trọng Tài Toàn Án Quốc Tế đưa ra phán quyết.

Như vậy, ‘Lâm Chân Hoa (Thời đại thiếu nữ của tôi)’ lớn (Trần Kiều Ân) và nhỏ (Tống Vân Hoa) đều đang có dự án tại Đại Lục nhưng không hề chia sẻ hay đả động về vấn đề này.

Những người nổi tiếng hoạt động tại Trung vẫn chưa share bài viết "đường lưỡi bò" 89 120302starhahanh2 2016 07 15


Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Blogger nổi tiếng, có sức ảnh hưởng và nhiều lần công kích chính phủ như J.Law Hạ Hà cũng không chia sẻ bài viết. Anh cho rằng chuyện cá nhân nên lo trước chuyện nước. Ca sĩ/ Diễn viên Hong Kong Thái Trác Nghiên lên tiếng không ủng hộ việc chia sẻ bài viết này và cô sẽ yêu nước theo kiểu khác. Tác giả ngôn tình Diệp Lạc Vô Tâm cũng nói rõ quan điểm rằng “tôi không muốn làm tổn thương những người yêu thương tôi” để giải thích lý do không chia sẻ của mình.

Những người nổi tiếng hoạt động tại Trung vẫn chưa share bài viết "đường lưỡi bò" 89 gia chuong kha 2016 07 15


Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Những đứa con hoang của điện ảnh Trung Quốc như đạo diễn Giả Chương Kha đã từng phát biểu về những tác động tiêu cực của Weibo. Ông cùng vợ mình là diễn viên Triệu Đào, hay diễn viên Khương Vũ, đạo diễn Lâu Diệp phớt lờ tình hình nước sôi lửa bỏng này. Dĩ nhiên, phim ảnh của họ chưa bao giờ thỏa hiệp với cái sai, cái ác; chuyện chính trị và phim ảnh đối với họ không chỉ đơn giản là một lần click ‘share’.

Một số nghệ sĩ khác như Châu Tấn, Lâm Tuấn Kiệt, Lưu Hạo Nhiên đã dừng hoạt động Weibo từ lâu nên chúng ta không có thông tin về họ. Châu Kiệt Luân không có Weibo và Studio của anh hoàn toàn không lên tiếng về tình hình này.

Những người nổi tiếng hoạt động tại Trung vẫn chưa share bài viết "đường lưỡi bò" 89 chau kiet luan 2016 07 15


Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Ngoài ra những nghệ sĩ, diễn viên, nhà văn khác đang hoạt động bên Trung nhưng không can dự vấn đề này: Trương Quân Ninh, Lâm Chí Dĩnh, Chung Hán Lương, Trương Hàn, Thư Sướng, Tỉnh Bách Nhiên, Nguyễn Kính Thiên, Lý Thạnh, Hải Lục, Đồng Hoa, Lục Xu, Diệp Tử, Ân Tầm… cũng đang bị cộng đồng mạng Trung Quốc chỉ trích.

Bình luận
0 Comments