Những nhân vật của DC Comics và Marvel có cùng tên (Phần cuối)

author
11. Doctor Doom/Doctor Doome
Những nhân vật của DC Comics và Marvel có cùng tên (Phần cuối) Những nhân vật của DC Comics và Marvel có cùng tên (Phần cuối) 192 Dr Doom DC Fantastic Four villain Doctor Doome Marvel criminal 2016 09 10
Sửa nội dung thông báo!

Doctor Doome của DC Comics dù ra đời trước người “đồng nghiệp” những 20 năm nhưng lại nhanh chóng chìm vào quên lãng. Hắn tên thật là Wilfred Doome, là một kẻ phản diện xuất hiện lần đầu trong tập All-star Comics #10:” The Case of Bomb Defense Formula!”

Trong khi đó, Doctor Doom của Marvel đã quá nổi tiếng khi là đối thủ không đội trời chung của Fantastic Four. Tên thật là Victor Von Doom, hắn là một trong những kẻ phản diện được yêu mến cũng như mạnh bậc nhất Marvel. Doctor Doom từng xuất hiện trong cả phần phim cũ và tập phim Fantastic Four mới ra mắt.

12. Ares
Những nhân vật của DC Comics và Marvel có cùng tên (Phần cuối) Những nhân vật của DC Comics và Marvel có cùng tên (Phần cuối) 192 Ares DC Wonder Woman villain Ares Marvel god 2016 09 10
Sửa nội dung thông báo!

Cũng giống như Thor, Ares là một nhân vật trong thần thoại nên việc trùng tên giữa 2 hãng là không thể tránh khỏi. Ares của DC Comics có phần nổi tiếng hơn khi là kẻ thù lâu năm của Wonder Woman. Trong New 52, cô còn đánh bại luôn cả hắn để lấy danh hiệu God of War.

Trong khi đó, người anh em bên Marvel dù không nổi tiếng bằng nhưng cũng có chút ít đất diễn. Ares của Marvel từng là kẻ phản diện và nhiều lần đánh nhau với Thor. Nhưng sau này, hắn dần trở thành một siêu anh hùng và là thành viên của The Avengers.

13. Magneto
Những nhân vật của DC Comics và Marvel có cùng tên (Phần cuối) Những nhân vật của DC Comics và Marvel có cùng tên (Phần cuối) 192 Magneto villain Marvel Magneto Marvel robot 2016 09 10
Sửa nội dung thông báo!

Magneto của DC Comics và Marvel có khá nhiều điểm tương đồng với nhau. Tuy nhiên, vẫn có nét khác biệt cơ bản. Magneto của Marvel quá nổi tiếng với khả năng thao túng từ trường và là kẻ thù lâu năm của Professor X cũng như nhóm X-Men. Magneto xuất hiện trong hầu như mọi phim X-Men của hãng Fox.

Trong khi đó, Magneto của DC Comics cũng là kẻ phản diện với khả năng điều khiển kim loại. Tuy nhiên, hắn lại là một con… robot. Magneto này thuộc nhóm The Awesome Threesome và là kẻ thù của Aquaman.

14. Enchantress
Những nhân vật của DC Comics và Marvel có cùng tên (Phần cuối) Những nhân vật của DC Comics và Marvel có cùng tên (Phần cuối) 192 Enchantress DC villain Enchantress Marvel Hulk 2016 09 10

Trước đây nếu xét trên truyện tranh, Enchantress của DC Comics và Marvel ngang nhau về độ nổi tiếng. Tuy nhiên, người chị em bên DC Comics bỗng vụt sáng khi góp mặt trong bộ phim Suicide Squad cách đây ít lâu. Enchantress là một thực thể có sức mạnh phép thuật hùng mạnh và ám vào tiến sĩ June Moone. Cô có thể chuyển đổi giữa 2 trạng thái bằng cách nói “Enchantress”.

Còn Enchantress của Marvel cũng có nét tương đồng khi sử dụng phép thuật. Tuy nhiên, cô lại là một người Asgard và là kẻ thù lâu năm của Thor. Điểm thú vị là cả hai Enchantress đều sử dụng trang phục màu xanh lá cây.

15. Spider-Man/Spider Man
Những nhân vật của DC Comics và Marvel có cùng tên (Phần cuối) Những nhân vật của DC Comics và Marvel có cùng tên (Phần cuối) 192 Spider Man from Marvel and Spider Man from DC 2016 09 10
Sửa nội dung thông báo!

Spider-Man/Spider Man có lẽ là minh chứng tốt nhất cho câu nói “sai một li đi một dặm”. Chỉ khác nhau 1 chút trong cái tên, 2 nhân vật có 2 số phận cách nhau 1 trời 1 vực. Spider Man của DC Comics là một ác nhân già nua và vô cùng xấu xí. Thậm chí năng lực của hắn cũng không liên quan tới loài nhện lắm.

Trong khi đó, Spider-Man của Marvel đã quá nổi tiếng. Chàng nhiếp ảnh gia nghèo Peter Parker là một trong những siêu anh hùng vĩ đại và quan trọng nhất của Marvel. Sau 3 phần Spider-Man và 2 phần The Amazing Spider-Man, cuối cùng “nhọ” cũng về nhà với Spider-Man: Homecoming.

Bình luận
0 Comments