Những nhân vật của series phim được tác giả yêu thích nhất

author
Đâu là kiểu nhân vật thường được các cha/mẹ đẻ ra chúng yêu thích nhất? Đó hẳn là kiểu nhân vật mang tính người nhất, gần với chính tác giả nhất.

Các tác giả kịch bản thường dành tình cảm cho nhân vật phụ hơn nhân vật chính. Vì nhiều lý do, trong đó dễ nhận thấy nhất là các nhân vật chính thường phải sống một chiều tư tưởng, là người giữ mái chèo chính cho cả cốt truyện thì cũng phải là người đáng tin cậy nhất. Nhân vật chính tượng trưng cho khát vọng của tác giả.

Thế nhưng một sinh vật có giai đoạn trưởng thành thật lâu như loài người vốn có nhiều tâm tư muốn giãi bày. Chúng ta thích nghe những câu chuyện nhiều lớp lang hơn, gần với cái cuộc đời rắc rối này hơn. Cho nên, một số nhân vật phụ được yêu thích hơn có có quá trình chuyển đổi tâm tính và cái tôi. Với chính tác giả của nó, các nhân vật này luôn có ý nghĩa đặc biệt với họ.

1. Albus Dumbledore

Trong suốt quá trình xuất bản 7 phần 'Harry Potter', tác giả JK Rowling luôn muốn được ăn tối và đàm đạo với nhân vật yêu thích nhất của mình - Albus Dumbledore

Albus Dumbledore là hiệu trưởng của trường phép thuật Hogwarts. Ông là một học giả được cả phe đối lập lẫn những phù thủy sáng kính nể, là một phù thủy cao cường, khôn khéo và có những quyết định cứng rắn. Chính ông là người mở đường, dẫn lối cho ba người bạn Harry, Ron, Hermione từng bước chiến thắng Chúa tể hắc ám Voldemort.

JK Rowling nói rằng hồi trẻ bà có chút giống Hermione Granger ở khoản "biết tuốt", nhưng giấu trong vỏ bọc khoa trương là một nỗi sợ thất bại khủng khiếp. Còn quá trình làm người lớn của Rowling trải qua không ít đắng cay., có phần nào đó giống với Dumbledore, đều là những người vượt qua nhiều nỗi đau nên giờ đây có thể nhìn mọi việc một cách bình tĩnh.

2. Tyrion Lannister

Tác giả của bộ sách A Song of Ice and Fire – George R.R. Martin không ít lần thừa nhận Tyrion Lannister là nhân vật mà ông yêu thích nhất, cũng nhiều lần các fan nguyên tác cũng như phiên bản truyền hình 'Game of Thrones' đồng điệu tình cảm dành cho "Quỷ lùn" này.

Tyrion sinh ra dưới cái danh người nhà Lannister quý tộc nhưng chưa bao giờ được hưởng đúng sự trân trọng ấy. Mẹ của gã chết ngay khi gã được chào đời, trong mắt cha và chị gái, gã không hơn một kẻ thù. Bù lại cho thân hình nhỏ thó, Tyrion bộ não của một chiến lược gia, miệng lưỡi sắc sảo với những bài diễn thuyết lay động và khả năng sinh tồn bền bĩ.

Chỉ riêng với tài năng vượt trội hơn những người thường không đủ làm nên một Tyrion Lannister vạn người mê. Gã không thuần lương thiện và cớ gì yêu cầu một kẻ gần như tận khổ không được độc ác. Nhưng đây lại là một chính nhân quân tử hiếm hoi, đáng tin cậy vẫn còn sống sót. "Quỷ lùn" vốn chẳng màng tới cuộc chiến vương quyền này, vốn ngạo nghễ tận thưởng thú trụy lạc trên cái gia phong không thương hắn một lần, nhưng lại phải nhúng tay để trừng trị những kẻ tàn ác mà hắn tin rằng hắn giỏi làm việc đấy nhất.

3. Piccolo

Lại thêm một nhân vật có phần "thiện" chiến thắng phần "tà" trong bài viết này. Piccolo là đứa con tinh thần được tác giả 'Dragon Balls' Toriyama Akira yêu thương nhất là vì thế.

Đại Ma Vương Piccolo có mối thù truyền kỳ với nhân vật chính Songoku nhưng không vì thế hắn ra tay ác độc với Songohan - con trai của Goku. Mà ngược lại, gã người ngoài hành tinh này nhận Songohan làm đệ tử, dạy dỗ nghiêm khắc nhưng bảo vệ đứa trẻ bằng cả tính mạng. 

Piccolo là một nhân vật rất mạnh, sức mạnh cũng tăng lên qua từng kế hoạch, biến cố riêng của đời hắn. Nhưng gã cũng là một nhân vật ít nói, dễ thương và khá tốt bụng đấy chứ.

4. Han Yeo Jin

Dù chưa khẳng định hoàn toàn rằng Han Yeo Jin là nhân vật yêu thích nhất trong 'Secret Forest' nhưng biên kịch Lee Soo Yeon cũng ngụ ý nhiều tình cảm đặc biệt dành cho cô nàng thuần lương thiện này. 

Lee Soo Yeon định hướng tác phẩm đầu tay của cô không lạc khỏi đường ray lương thiện. Và người giữ vững bánh lái nhất xuyên suốt tác phẩm nữ cảnh sát Han Yeo Jin. Dẫu cho các nhân vật của 'Secret Forest' đều là những kẻ biết mình tài giỏi và yêu bản thân nhưng cô ấy còn nhìn thấy được cái tâm tốt đẹp của người khác, không cho phép công lý trở thành thứ công cụ tàn nhẫn dù ở mục đích gì, hành hạ bất cứ ai.

Nữ tác giả đặc biệt dành lời cảm ơn trân trọng đến nữ diễn viên Bae Doo Na đã thổi hồn cho vai diễn này sống động thoát ra câu chữ mà cô tin rằng khô khan hơn rất nhiều. Lee Soo Yeon cũng nói rằng cô hứng thú làm phim lịch sử và drama tâm lý hơn thể loại hình sự, còn Han Yeo Jin là một nhân vật hình sự nhưng chất chứa tâm tình ngọt ngào và cả sự hài hước của tác giả.

5. Rocket

Tác giả James Gunn đã nhiều lần hình thành kịch bản 'Guardians of the Galaxy' với nhân vật Rocket là trung tâm. Khi bộ phim thành công vang dội, Gunn cũng dành nhiều tình cảm với những lá thư online yêu thích nhân vật Rocket. Ông cảm ơn vì đã để con chồn raccoon này mang nhiều tính người lên phim.

Rocket là một tay trộm khét tiếng lão luyện khắp dải ngân hà. Hắn là một tay tội phạm có máu liều và không dễ xơi nhưng dùng tình cảm nói lý với hắn thì được. Cũng trong trường cảnh phim bi thương nhất phần đầu 'Guardians of the Galaxy', Rocket cũng là đầu tiên và dường như duy nhất được thể hiện sự xót xa cho các vị anh hùng vô danh của bộ phim.

Bình luận
0 Comments