Những nữ phản diện quyến rũ trong các phần ‘5 anh em siêu nhân’

author

Có đối tượng khán giả chính là thiếu nhi, song điều đó cũng không thể ngăn cản việc loạt phim nhiều phần 5 anh em siêu nhân sở hữu các diễn viên nữ gợi cảm trong vai phản diện.

Một trong những khó khăn lớn của hai hãng phim từng chủ quản loạt Power Rangers (Saban và  Disney) chính là việc tìm diễn viên nữ vào vai phản diện. Từng phần Power Rangers đều được chuyển thể và sử dụng hầu hết cảnh quay của bản gốc Nhật Bản – Super Sentai và lồng tiếng vào. SOng nhân vật nữ thuộc phe ác thường do diễn viên thật sự thủ vai, nên bản Mỹ cũng đòi hỏi tương tự, với phục trang được thiết kế lại hoàn toàn.

Divatox – Power Ranger Turbo:

      power rangers 5 anh em siêu nhân Những nữ phản diện quyến rũ trong các phần ‘5 anh em siêu nhân’ divatox

Tuy các nhà phê bình không đánh giá cao series này, nhưng họ lại ca ngợi Hilary Shepard Turner khi cô thủ vai ả hải tặc không gian Divatox. Ít ai nghĩ rằng một bộ phục trang được thiết kế dựa trên sự kết hợp giữa áo bơi, áo giáp và một nửa chiếc mặt nạ lại khiến siêu ác nữ thể hiện được sự hợm hĩnh, khoa trương nhưng đồng thời cũng rất sắc sảo của mình.

Miratrix – Power Rangers Operation Override:

power rangers 5 anh em siêu nhân Những nữ phản diện quyến rũ trong các phần ‘5 anh em siêu nhân’ miratrix

Không như nhiều phần Rangers khác, Operation Override không chỉ có một mà đến ba nhóm phản diện độc lập, chúng đối đầu với nhau để tranh giành các bảo vật của thế giới. Trong số đó, Miratrix do Ria Vandervis thủ vai là một nữ ninja vũ trụ, phục vụ cho gã người ngoài hành tinh Kamdor. Ban đầu, Miratrix xảo quyệt giả làm bạn của một trong các Rangers, nhưng âm mưu sớm bị bại lộ, ả cũng lộ ra bộ mặt thật của mình.

Marah và Kapri – Power Rangers Ninja Storm:

power rangers 5 anh em siêu nhân Những nữ phản diện quyến rũ trong các phần ‘5 anh em siêu nhân’ shyranger

Lần lượt do Katrina Devine và Katrina Brown, cặp chị em này vốn là cháu gái của gã ninja độc ác Lothor, theo chú của mình học hỏi “tà đạo”. Hai nhân vật này nghịch ngợm nhiều hơn là độc ác, thường phá hỏng kế hoạch của Lothor.

Toxica – Power Rangers Wild Force:

power rangers 5 anh em siêu nhân Những nữ phản diện quyến rũ trong các phần ‘5 anh em siêu nhân’ Sinwa

Do diễn viên gốc Á Sin Wong thủ vai. Toxica là “Nữ công tước” của giống loài Org, ả có hình dạng giống con người nhất so với các đồng bào của mình. Ngoài khả năng chiến đấu, cây trượng của Toxica có thể biến những chiến Org đã thất trận trở thành khổng lồ. Cô thường đi chung với gã “đồng nghiệp” đắc lực là Jindrax.

Vypra – Power Ranger Light Speed Rescue:

power rangers 5 anh em siêu nhân Những nữ phản diện quyến rũ trong các phần ‘5 anh em siêu nhân’ vypra

Nữ tài tử Jennifer Yen đã nhập vai hoàn hảo một Vypra lạnh lùng, mưu mô nhưng cũng đầy tâm trạng. Cô là một trong ba tướng quân quỷ có nhiệm vụ thu thập năng lượng để hồi sinh Nữ hoàng quỷ Bansheera. Ngoài sở hữu nhiều ma pháp, vũ khí đặc trưng của Vypra là một thanh kiếm lớn có khả năng uốn cong như rắn.

Trakeena – Lost Galaxy:

power rangers 5 anh em siêu nhân Những nữ phản diện quyến rũ trong các phần ‘5 anh em siêu nhân’ trakeena

Cô con gái duy nhất của bạo chúa Scorpius, nhân vật này ban đầu được thể hiện như một nàng tiểu thư hư hỏng, nhưng dần trở nên ma mãnh và hùng mạnh hơn theo thời gian. Ở nửa sau của loạt phim, cô thay thế cha trong vai trò phản diện chính, các kế hoạch mới nhằm tấn công nhóm Ranger cũng quyết liệt và hiệu quả hơn. Cũng như Scorpius và nhiều thành viên khác trong “gia đình”, hình dạng thật của Trakeena là một quái vật côn trùng gớm ghiếc.

Tenaya 7:

power rangers 5 anh em siêu nhân Những nữ phản diện quyến rũ trong các phần ‘5 anh em siêu nhân’ rpm

Được giới thiệu lần đầu trong tập Fade to Black, Tenaya 7 được giới thiệu là người máy tiên tiến nhất do trí tuệ nhân tạo Venjix sinh ra. Với hình dáng con người, mục đích thực sự của cô là trà trộn vào Corinth, cứ điểm sinh tồn cuối cùng của loài người Qua nhiều tập phim, các vũ khí của Tenaya 7 được cải tạo khiến cô càng thêm nguy hiểm. Về sau, người xem biết được rằng cô vốn là chị gái thất lạc của Black Ranger Dillon.

Scorpina – Mighty Morphin Power Rangers:

power rangers 5 anh em siêu nhân Những nữ phản diện quyến rũ trong các phần ‘5 anh em siêu nhân’ scorpina1

 Không chỉ là một trong những bề tôi quỷ quyệt nhất của mụ phù thủy không gian Rita Repulsa, Scorpina còn là người yêu của gã quái vật giáp vàng Goldar. Được Rita triệu hồi trong tập Green with Evil để hỗ trợ cho Green Ranger lúc này đang bị tẩy não, Scorpina đã gây nên áp lực thực sự cho các Ranger với những đòn tấn công như vũ bão của mình. Hình dạng thật của Scorpina là một quái vật nửa người nửa bọ cạp. Mùa đầu tiên dùng lại những đoạn trích có sự xuất hiện của nhân vật này, do nữ diễn viên Kawai Ai thủ vai và được lồng tiếng bởi Wendee Lee. Ở mùa thứ hai (Mighty Morphin Power Rangers là series duy nhất có đến ba mùa phim), Sabrina Lu thủ vai nhân vật trong tập 29, nhưng sau đó cô không thể tham gia cùng đoàn phim và thế là Scorpina bị “gạch tên” ra khỏi kịch bản.

Bình luận
0 Comments