Những phép thần thông mà Doctor Strange đã sử dụng trong các phim của MCU

author

Doctor Strange sử dụng rất nhiều phép thuật mạnh mẽ và đẹp mắt trong phim nhưng liệu bạn có bao giờ thắc mắc chúng tên gì và có công dụng như thế nào không?

Khó có thể bàn cãi được việc Doctor Strange là một trong những nhân vật có sức mạnh phép thuật bậc nhất trong MCU. Anh là người có thể chiến đấu với Black Order và tay đôi với Thanos gần đủ đá Vô Cực và cũng là người đã gây ra biết bao sự tò mò về quyết định trao viên Đá thời gian cho tên phản diện. Doctor Strange sẽ trở lại trong phim riêng thứ 2 có tựa Multiverse of Madness cùng với nữ anh hùng Elizabeth Olsen.

Trong phim, Doctor Strange đã sử dụng rất nhiều bùa chú và đa phần là có nguồn gốc từ truyện tranh. Nếu tò mò, các bạn có thể thử đọc qua bài này để biết được thêm các bùa chú anh đã sử dụng dựa theo nguồn gốc từ trong truyện tranh của chúng. 

Astral Projection (Xuất hồn)

Astral Projection là chiêu thức được Acient One sử dụng đấu tiên lên Stephen Strange giúp anh khai mở nhãn quan của mình và đưa anh chập chững bước vào thế giới ma thuật.  Sau khi trở thành một thầy phù thủy, Strange đã rất thành thạo khả năng này không chỉ trên người khác mà còn áp dụng với chính mình. 

Sức mạnh này giúp cho cơ thể anh bất động, không hề chết đi còn linh hồn có thể chu du khắp nơi. Trong truyện tranh, Strange sử dụng chiêu thức này để liên lạc với các anh hùng khác và cảnh báo họ về các mối nguy hiểm nhưng không cần phải đích thân di chuyển thân xác của mình.

Images of Ikonn (Hư ảnh của Ikonn)

Ikonn là tên một con quỷ trong thế giới truyện tranh của Doctor Strange. Câu thần chú anh sử dụng Strange có thể trích xuất sức mạnh của Ikonn để tạo nên hàng loạt các ảo ảnh phân thân của chính bản thân nhằm đánh lạc hướng, gây xao lãng kẻ thù. 

Chiêu thức này thường được dùng để câu thời gian, tạo sự phân tâm đủ lâu để Strange chạy trốn hay chuẩn bị một bùa chú khác. Trong Infinity War, các bản sao còn có khả năng tái tạo lại những hình ảnh sử dụng bùa chú hệt như bản gốc nên có cảm giác như chúng đang đồng loạt tấn công Thanos. 

Crimson Bands of Cyttorak (Huyết đai của Cyttorak)

 Crimson Bands of Cyttorak là một phép thuật trói mục tiêu cực kỳ mạnh trong truyện tranh Marvel.. Phép thuật này mạnh đến nỗi ngay cả Thanos cũng rất khó để chống lại nó nếu không có sự trợ giúp của của Đá vô cực.

Cái tên của bùa chú này, Cyttorak, là một nhân thú vị có liên quan đến phản diện Juggernaut trong X-Men, Juggernaut. Đây là một thực thể thần bí đã trao sức mạnh cho Juggernaut thông qua cổ vật được gọi là Crimson Gem of Cyttorak. 

Winds of Watoomb (Ngọn gió của Watoomb) 

Đây là một cơn gió mạnh có khả năng thổi bay cả Dormammu trở lại Dark Dimension và là thần chú rất được yêu thích của Doctor Strange.  Strange hiện đã sử dụng nó trong Avengers: Infinity War và Avengers: Endgame. Anh đã sử dụng nó ở đoạn đầu Infinity War nhằm ngăn chặn sức tàn phá do tàu của Ebony Maw gây ra.

Bolts of Bolthakk (Tia chớp của Bolthakk) 

Đây là một trong những phép thuật có sức công phá mạnh nhất của Doctor Strange và được anh sử dụng thường xuyên nhất khi đối đầu với kẻ thù. Rất tiếc là trong phim chúng ta không được nghe Doctor Strange gọi tên đầy đủ từng phép một nên Bolts of Bolthakk chỉ thoáng xuất hiện qua một lần duy nhất. 

Shield of The Seraphim (Tấm khiên của Seraphim)

Shield of the Seraphim là một khối năng lượng kỳ diệu có tác dụng bảo vệ khỏi mọi tác động vật lý. Hầu hết những người đi theo Masters of the Mystic Arts như Wong hay Strange đều biết đến phép này và nó được sử dụng rất nhiều lần trong phim. 

 Như khi con tàu của Ebony đâm thẳng xuống Titan, Strange đã sử dụng nó để che chắn toàn bộ  các thành viên hay khi Thanos ra lệnh thả loạt mưa đạn xuống thì các thầy phù thủy đã cùng nhau kết hợp tạo thành lá chắn khổng lồ. Seraphim cũng là tên của một bậc thiên thần. 

Rings of Raggadorr (Vòng tròn của Raggadorr)

Thoạt nhìn, phép này khá là giống với Shield of The Seraphim nhưng cônng dụng và diện tích nó nhỏ hơn nhiều. Công dụng của nó thường để dùng phản lại các đòn tấn công, dồn chân kẻ thù hoặc để bảo vệ khỏi các đòn đánh phép thuật. 

Icy Tendrils of Ikthalon (Nhánh băng của Ikthalon)

Khi Doctor Strange xuất hiện ở cuối Endgame, anh đã sử dụng một phép thuật có màu xanh tím khiến nhiều tên lính của Thanos bị hất tung lên và đập xuống đất cùng một lúc.  Đây có thể chính là phiên bản điện ảnh của Icy Tendrils of Ikthalon, một câu thần chú giải phóng ra luồng nhiệt cực lạnh khiến chúng phải tê cóng bất động và nếu cần thiết có thể sử dụng nó để tạo ra một khối băng khổng lồ nhốt kẻ thù lại. Câu thần chú này có nguồn gốc xuất phát từ con quỷ băng Ikthalon. 

Bình luận
0 Comments