Những phiên bản mạnh nhất của thần sấm Thor từng xuất hiện

author
Thor là vị Thần Sấm hùng mạnh nổi tiếng trong thần thoại Bắc Âu với cây búa Mjonir trứ danh và trong thế giới của Marvel, đã từng có rất nhiều phiên bản khác nhau của Thor từng xuất hiện gây bất ngờ cho người hâm mộ.

1. Thor 2099

 Trong vũ trụ Marvel 2099, có hẳn một Giáo hội Thor và mục sư Cecil MacAdam là một tín đồ nhiệt thành dẫn dắt rất nhiều con chiên ngoan đạo đi theo thờ phượng Thor. Bỗng một ngày, kẻ ác Alchemax — Avatar đã đề nghị MacAdam trở thành Thor mới và phụng sự hắn trong việc đánh đuổi các siêu anh hùng đang xuất hiện rất nhiều trong thành phố Nueva York. Sức mạnh của Thor 2099 cũng thuộc dạng thần thánh đến từ một cây búa thần tương tự Mjonir và một mình hắn đã chiến đấu được với cả Doom, Spider-Man,. Punisher và cả một nhóm X-Men mới được thành lập. Trong một trận đánh cao trào, Spiderr-Man đã lấy được Mjonir và ném chúng thẳng vào trung tâm Vahalla, tạo nên một vụ nổ khủng khiếp dường như đã giết chết được Thor 2099.

2. Dargo Ktor

 Trong tương lai khá xa xăm, chính xác vào năm 2587, thế giới lúc này gần như đã bị hủy diệt và chịu sự kiểm soát hoàn toàn của tổ chức tội phạm The Corporation. Một nhóm quân nổi loạn cũng những người thờ phượng truyền thuyết thần Thor đã tìm được chiếc búa Mjonir trong một hang động và thành viên Dargo Ktor sau khi chamm vào cây búa đã trở thành Thor mới. Dargo đã sử dụng sức mạnh Thần Sấm để đánh đuổi The Corporation và Loki, tuy nhiên Mjonir đã không phát huy được hoàn toàn sức mạnh vì nó cho rằng Dargo không phải là chủ nhân xứng đáng. Sau khi trận chiến kết thúc, Dargo đã mở một cánh cổng không gian và ném chiếc búa vào với hi vọng nó sẽ tìm được chủ nhân đích thực của mình.

3. Throg: Frog of Thunder 

Simon Walterson là một con người bình thường bị biến thành ếch bởi một lời nguyền phù thủy. Chú ếch này nhặt được một mảnh của Mjonir và biến thành Throg: Frog of Thunder! Throg đã gia nhập lực lượng Pet Avengers của Lockjaw và tham gia vào cuộc phiêu lưu tìm kiếm các viên Infinity Gem. Mặc dù chỉ là một chú ếch nhưng Throg đương nhiên vẫn mạnh hơn Thor trong thời kỳ Original Sin.

4. Thunderstrike

 Eric Masterson là một nhân vụ trong thế giới truyện tranh của Thor cho tới khi anh suýt chết dưới bàn tay của người Mông Cổ và đã được Odin hòa chung với cơ thể của Thor nhằm cứu sống tính mạng của anh. Sau này khi Thor bị Odin trục xuất, Eric đã có một thời gian ngắn ngủi lên thay thế vị trí của Thần Sấm. Tuy nhiên Eric lại bị Enchantress điều khiến tấn công Sif, Thor đã vô cùng tức giận và đánh nhau với Eric nhằm lấy lại sức mạnh của mình. Sau khi phát hiện được Eric bị điều khiền, Odin đã phục hòi sức mạnh của Thor và ban cho Eric một chiếc chùy cùng với sức mạnh tương tự như Thor nhưng ít quyền năng hơn với tên gọi Thunder Strike.

5. War Thor

 War Thor thực chất chính là Volstagg, người đồng đội lâu năm của Thor và cũng là thành viên kỳ cựu trong nhóm Warriors Three. Cửu Giới lúc này đang diễn ra chiến tranh khốc liệt, Volstagg đang là Thượng nghị sĩ của Asgard hiện đang làm việc cùng với những đứa trẻ tị nạn vùng Alfheim. Tuy nhiên cuộc chiến đã kéo theo cái chết của tất cả những đứa trẻ khiến cho Volstagg vô cùng đau đớn và quyết định cầm lấy chiếc búa Ultimate Mjonir, trở thành War Thor và bước vào cuộc chiến.

6. Storm Thor 

Trong sự kiện Secret War năm 2015, Doom đã trở thành God Emperor sau khi đánh cắp được sức mạnh của Beyonders và tạo nên một thế giới mới gọi là Battleworld. Và để duy trì được hệ thống pháp luật cũng như đảm bảo được sự cai quản của mình, Doom đã tập hợp các phiên bản khác nhau của Thần Sấm làm việc cho mình và gọi là Thor Corps. Có hầu hết tất cả các phiên bản Thor xuất hiện đầy đủ từ Alison Blaire của Earth 15513 cho đến Dino-Thor của Earth 200111. Nhưng mạnh nhất phải kể đến chính là Storm Thor, sự kết hợp của Thần Sấm và dị nhân Ororo Monroe của X-Men. Nguồn gốc của cô bắt nguồn từ Earth 904, Ororo đã nhận được sức mạnh của Thor thông qua chiếc búa Stormbringer.

7. Beta Ray Bill

 Odin đã có lần trục xuất Thor xuống Trái Đất và cho anh một cuộc sống mới dưới vỏ bọc Donald Blake. Trong thời gian này, Beta Ray Bill từng có một cuộc chiến kinh thiên động địa với Thor và anh đã bị rớt mất cây búa trong khoảng 1 phút, biến Thor trở lại thành Donald. Bill ngay lập tức đánh bại được Donald và trở thành chủ nhân mới của Mjonir. Theo lệnh của Odin, Bill và Thor phải đánh nhau tới chết mới có thể sở hữu được hoàn toàn sức mạnh của Mjonir. Bill dù chiến thắng áp đảo nhưng vẫn tha mạng cho Thor vì cho rằng anh ấy là một đối thủ quá xứng đáng. Odin sau đó đã rèn riêng cho Bill một cây búa khác với tên gọi Stormbringer. Beta Ray Bill cũng là người đầu tiên trong thế giới truyện tranh Marvel đánh bại được Thor Odinson. 

8. Jane Foster Thor 

Jane Foster là mối tình rất lâu năm của Thor xuất hiện cả trong hai tập đầu của Thor ở MCU. Tuy nhiên kể từ năm 2014, kể từ sau sự kiện Original Sin thì cô ấy đã thay thế vai trò của Odinson và trở thành Thor mới. Jane Foster hiện đang phải chiến đấu trên hai mặt trận. Đầu tiên là trong vai trò của Nữ Thần Sấm, cô chứng tỏ với mọi người thấy được mình vô cùng xứng đáng với Mjonir và khác biệt hẳn với thời kỳ mà Odinson nắm giữ. Tuy nhiên ở bản thể con người, Jane đang phải chống chọi với căn bệnh ung thư và những lần biến hóa thành Thần Sấm còn khiến cho bệnh tật của cô ngày càng tồi tệ hơn. Mặc dù vậy, cô luôn sẵn sàng tham chiến bất cứ khi nào mọi người cần đến, là một thành viên năng nổ trong Avengers và hiện đang chiến đấu rất kịch liệt với Malekith trong War of Realms.

9. Old King Thor 

Là người sống sót sau cái chết của Asgard, của tất cả các vị thần khác, của trái đất và thiên đường, đánh bại Galactus, giết Gorr God Butcher, đây chắc chắn là phiên bản Thor mạnh nhất. Anh là người thừa kế Odin-Force (đã được đổi tên thành Thor-Force) có biệt danh là The Destroyer và ngồi trên ngai vàng của Asgard với tư cách là Cha Cả Cuối Cùng, King Thor là Thần tối cao của tất cả các vị thần. Anh bị mất một mắt và cánh tay trong cuộc chiến với Gorr nhưng là người duy nhất sống sót trong ba phiên bản của Thor bao gồm King Thor, Young Thor và Thor Odinson. King Thor đã giết chết được Gorr và lấy thanh gươm của hắn làm vũ khiến của riêng mình và khiến cho sức mạnh của anh lúc này trở nên gần như ở mức tối thượng.

10. Thor Odinson

 Đây là Thor nguyên bản, chính thức tại Earth 616 và trên MCU. Anh là con trai của Odin, anh trai của Loki và là người xứng đáng nắm giữ Mjonir, dùng sức mạnh của mình chiến đấu để bảo vệ Asgard và bảo vệ trật tự cho Cửu Giới. Phần phim Thor: Ragnarok hiện nay cũng đã giới thiệu một sức mạnh hoàn toàn mới của Thor và đây rất có thể là tiền thân của Old King Thor trong MCU sắp tới.

Bình luận
0 Comments