Những bộ phim điện ảnh của năm 2016 này khuyên bạn nên tin vào tình yêu đích thực

author
Top 5 những bộ phim thuần tình cảm của năm 2016 này đây, không phải là top 5 phim hay nhất. Dẫu vậy, đối với những người đang yêu, đó là top 5 giá trị nhất !

Những bộ phim dưới đây dễ dàng chiếm được tình cảm của người xem bởi những định nghĩa về “tình yêu đích thực” mà chúng ta luôn tìm kiếm.

PATERSON

Paterson-6-620x337 PATERSON Những bộ phim điện ảnh của năm 2016 này khuyên bạn nên tin vào tình yêu đích thực Paterson 6

Paterson mang đến một tình yêu dung dị. Một anh chàng lái xe buýt có một cuộc sống luôn theo trình tự có sẳn. Anh chở mọi người đến những nơi họ cần, lắng nghe câu chuyện của họ, sau đó, anh làm thơ và tối đến quán rượu để tán gẫu. Một cô nàng ngây thơ và mộng mơ trở thành ngôi sao ca nhạc kế tiếp; cô bị chinh phục bởi hai màu đen trắng và thích làm bánh. Cuộc sống của nàng luôn luôn tươi tắn và nhiều biến đổi. Trước và sau những gì trong phim diễn ra, cả hai vẫn yêu nhau và không hề có một xung đột. Đó là một tình yêu ổn định để chàng trai và cô gái có thể an tâm lắng nghe cuộc sống và làm những điều mình yêu.

Bộ phim đã đi đến vòng cuối cùng của đề cử “Cành Cọ Vàng“, chú chó đáng yêu, mang tên Nellie cũng ẳm giải “Palm Dog”.

ALLIED

Allied-3 PATERSON Những bộ phim điện ảnh của năm 2016 này khuyên bạn nên tin vào tình yêu đích thực Allied 3

Bộ phim được công chúng chú ý từ trước bởi tin đồn cặp đôi diễn viên chính: Brad Pitt và Marion Cotillard diễn tình đến mức “Brangelina” tan thành mây khói.

Thế nhưng nội dung phim “Allied” lại chỉ ra rằng: nếu bạn kiên định và tin vào tình yêu của mình trước những lời đồn, mọi thứ sẽ được đền đáp xứng đáng. Chàng và nàng đều từng là cựu điệp viên, gặp nhau rồi yêu nhau, kết hôn và có con. Đến một ngày, chính phủ của chàng nói rằng nàng là gián điệp hai mang. Người đàn ông này có vài ngày để điều tra và chứng minh những hành vi của vợ mình. Nếu cô ấy là gián điệp, anh buộc lòng phải tự khử.

MOOD OF THE DAY

Mood of the Day PATERSON Những bộ phim điện ảnh của năm 2016 này khuyên bạn nên tin vào tình yêu đích thực Mood of the Day

Thế giới tình yêu xoay quanh Soo Jung và Jae Hyun không nhiều màu hường nhưng họ gặp may khi nhìn thấy nhau và khiến “Mood of the day” là một bộ phim dễ thương và vui vẻ.

Soo Jung là một mẫu hình tượng “Tsudere” chính hiệu. Cô nàng xinh đẹp, tự lo được cho bản thân, hay tỏ vẻ lạnh lùng nhưng lại hành động ấm áp. Jae Hyun à một gã đào hoa và bị cuốn hút ngay bởi Soo Jung nhưng họ gặp nhau khi cô nàng đang có nhiều suy nghĩ không lời giải đáp. Mối tình 10 năm của Soo Jung bây giờ không còn được như ý. Một người bạn của cô bỗng kết hôn với mối tình đầu cũng là của cô. Sự theo đuổi của Jae Hyun khiến cô đặt ra nhiều câu hỏi về tình yêu đích thực và vận mệnh của mình.

ONE DAY

24h-yeu PATERSON Những bộ phim điện ảnh của năm 2016 này khuyên bạn nên tin vào tình yêu đích thực 24h yeu

Lại thêm một bộ phim hay, sáng tạo nữa của Chantavit Dhanasevi, chàng diễn viên, biên kịch sinh năm 1983 ! ‘One Day‘ (hay ‘24h Yêu‘) sử dụng phép thuật (là một điều ước) vào một câu chuyện tình yêu không thể thực tế hơn, để rồi khiến nó trở thành bản tình ca buồn đến tan nát cõi lòng. Tiếng piano của bộ phim này thực sự là một trong những bản tấu hay nhất năm qua.

Nội dung và bài Review bạn có thể tham khảo tại đây. Đó là một bộ phim mang đến nhiều sắc thái trái ngược nhưng nó không làm ra một mớ hỗn độn. Ngược lại, xuyên suốt One Day luôn thắp lên một lời cầu khẩn rằng: xin người được tôi yêu hãy chú ý đến tôi một lần, tôi sẽ chứng minh rằng chúng ta xứng đáng cho một tình yêu chân thật.

CAFÉ SOCIETY

Cafe-Society-kristen-stewart-woody-allen-2 PATERSON Những bộ phim điện ảnh của năm 2016 này khuyên bạn nên tin vào tình yêu đích thực Cafe Society kristen stewart woody allen 2

Café Society đứng giữa những phê bình tiêu cực cho rằng đây là một trong số những “hố sụp” của Woody Allen và những lời khen tặng cho một bộ phim tâm lý xã hội, nhẹ nhàng, sâu sắc.

Phải đến chục phút cuối cùng, Woody Allen mới đẩy mạch phim đến cao trào nhưng trước đó, ông cũng chưa bao giờ để “trục” phim đi chệch khỏi đường rây. Café Society thể hiện rất rõ ý đồ về chuyện tình yêu. Đấy là suy nghĩ về một tình yêu chung thủy của một lứa người thượng lưu sống bên cuộc sống xa hoa, giả tạo của các ngôi sao Hollywood. Bobby và Vonnie đều là nhân viên của một ông chú nổi tiếng, người hoạt động trong ngành giải trí. Cả hai phải lòng nhau vì cá tính và sự chân thành nhưng Vonnie không chắc lắm khi ở bên một Bobby chưa chắc giàu sang. Vonnie chọn người đàn ông giàu có mà cô đã từng yêu thay cho Bobby. Sau đó, Bobby trở thành người quản lý tụ đêm lớn nhất nước Mỹ và cưới một cô vợ xinh đẹp. Cả hai gặp lại nhau, đều sang trọng phú quý nhưng lại thiếu một điều tuyệt vời trong đời. Một lần nữa, họ phải đấu tranh tư tưởng để lựa chọn. Tình yêu đích thực mang những cảm xúc từ sâu trong đáy lòng nhất nhưng không có nghĩa rằng ta phải bội phản lại những giá trị cao đẹp mà ta hằng gìn giữ.

Bình luận
0 Comments