Những phim khoa học viễn tưởng "đơn giản - thông minh" đã và sẽ ra rạp trong năm nay

author
Có một số phim khoa học viễn tưởng với kinh phí thấp nhưng chất lượng không hề thấp. Nhiều khả năng, Morgan sẽ là tác phẩm tiếp theo làm được điều ấy.

Trong 6 tháng đầu năm qua, có ít nhất 2 bộ phim thuộc thể loại này xứng đáng có tên trên đường đua Oscar. Đó là 10 Cloverfield Lane, Midnight Special và cũng có thể là The Lobster (cuối năm 2015) cùng những màn dựng cảnh hiệu quả.

10 Cloverfield Lane dựa trên nguồn cảm hứng từ phim Cloverfield (2008) nhưng không còn là phim về quái vật ngoài hành tinh. Nhân vật trung tâm đã thay đổi hoàn toàn và bầu không khí đã trở nên ngột ngạt hết mức.

phim khoa học viễn tưởng Những phim khoa học viễn tưởng "đơn giản - thông minh" đã và sẽ ra rạp trong năm nay 89 Cloverfield  e1457655698734 2016 06 28

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Bộ phim đã góp thêm thêm những hình ảnh đáng/gợi nhớ đặc trưng, mới mẻ của dòng phim viễn tưởng.

Hầu hết mọi cảnh quay đều xuất phát từ bên trong căn nhà, chủ yếu lại là bên dưới tầng hầm khép kín. Một lão già bụng phệ đã cố gắng nói tất cả những gì cho hai người khách trong căn hầm rằng đây là nơi an toàn nhất. John Goodman xứng đáng có nhiều đề cử danh giá cho vai diễn lão Howard hầm hực, cáu tiết nhưng không phải là không có thứ khiến bạn tin có sự nhân hậu trong hắn.

Ngay khi bạn nghĩ rằng bạn đã biết chuyện gì xảy ra ngoài kia, những manh mối được tìm thấy bên trong căn hầm lại có thể khiến bạn hoang mang. Cuối cùng thì đó là “Michelle”, những gì mà người xem muốn cô ấy lý trí, biết cô ấy sẽ tuyệt vọng, buồn hơn khi chứng kiến cô ấy đau lòng tiếc thương người bạn, … nữ diễn viên Mary Elizabeth Winstead đều thể hiện được. Thật vui vì nhận ra đây không phải là một phi sci-fic tầm thường, khi mà bạn chứng kiến hai cái đầu lãnh đạo ở cạnh nhau, luôn canh chừng nhau và liên tục thị uy, vượt mặt nhau.

phim khoa học viễn tưởng Những phim khoa học viễn tưởng "đơn giản - thông minh" đã và sẽ ra rạp trong năm nay 89 10 Cloverfield Lane trailer 1 2016 06 28

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Cũng như bộ phim trên, Midnight Special cũng kéo dài thời gian tăng mức độ tò mò của bạn lên cao. Thậm chí, kịch bản của phim có cách diễn đạt xung đột còn kịch tính hơn nữa. Những sinh vật ngoài hành tinh, kỹ xảo điện ảnh của hai phim trên dù ít nhưng lại rất có sức nặng và sáng tạo hơn số phim viễn tưởng đại trà còn lại.

phim khoa học viễn tưởng Những phim khoa học viễn tưởng "đơn giản - thông minh" đã và sẽ ra rạp trong năm nay 89 midnight special movie review berlin film festival 2016 06 28

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Căn phòng được dán ván xốp kín mít và diễn xuất tuyệt vời của Michael Shannon là điều mà phần đa fan phim khi coi trailer đều biết, nhưng vẫn không hết bất ngờ về chúng khi thưởng thức trọn vẹn phim.  

Tháng 9 này, một bộ phim viễn tưởng nữa sẽ ra rạp. Lần này sẽ là sản phẩm điện ảnh đầu tay con trai đạo diễn Ridley Scott (Alien, Blade Runner). Bộ phim Morgan của đạo diễn trẻ Luke Scott đã có màn ra mắt teaser ấn tượng, cùng phần nhạc nền rất gây phấn khích.


‘Morgan’ là có một câu chuyện không quá mới về những sinh vật vô tính được nuôi dưỡng không đúng cách và thiếu tình yêu thương sẽ đem đến những hậu quả khó lường. Một nhà tư vấn quản lý rủi ro được gửi đến một phòng thí nghiệm ẩn nấu ở nơi vắng vẻ. Những người ở đây có một câu hỏi dành cho nữ tư vấn viên ấy là có nên chăng giữ lại sinh vật vô tính (Morgan) có nhiều tiềm năng vượt trội nhưng vô cảm và hành động mất kiểm soát. Đoạn trailer đầy đủ vừa được tung ra đã phô bày phần nào khả năng phát triển vượt trội của Morgan và những gì diễn ra trước khi Morgan gây ra bi kịch và rời khỏi phòng thí nghiệm.


Kết cấu mới mẻ của trailer và nội dung đơn giản đủ khiến biên kịch tập trung và biết đào sâu hơn những mặt hay. Nhiều hi vọng đây cũng sẽ là bộ phim hay trong năm nay. Phim sẽ được khởi chiếu vào 2-9-2016.

Bình luận
0 Comments