Những phim kinh dị hay nhất thuộc đề tài cá mập

author

Trong đấu trường đại dương, cá mập được mệnh danh là cỗ máy giết người khát máu không có đối thủ. Nhiều phim kinh dị khai thác sinh vật này đã tạo được tiếng vang riêng khi ra mắt.

Shark Night 3D (2011)
phim kinh dị phim kinh dị hay nhất Những phim kinh dị hay nhất thuộc đề tài cá mập 234224

Liệu có điều gì tốt đẹp xảy ra không khi bạn là một nữ sinh mắc kẹt trên một hòn đảo với không có bất kì dịch vụ viễn thông nào, chưa kể bạn còn bị vây quanh bởi những loài cá mập cho trí thông minh rùng rợn? Thật sự là một thảm họa, bộ phim này gắn mác PG-13 với các cảnh máu me nguy hiểm cùng hàng loạt tình tiết căng thẳng cuốn chân người xem từ đầu đến cuối.

Open Water (2003)

424223 phim kinh dị hay nhất Những phim kinh dị hay nhất thuộc đề tài cá mập 424223

Thật sự là một kì nghỉ kém may mắn khi mà một cặp vợ chồng bị đoàn thuyền bỏ quên đằng sau với rất nhiều cá mập. Bộ phim tập trung nhiều vào các chi tiết kinh dị tâm lý và khai thác nhiều vào mối quan hệ tan vỡ của hai nhân vật chính giữa cảnh có thể bị cá mập giết bất cứ lúc nào. “Open Water” được mệnh danh là một trong những phim cá mập đáng sợ nhất trong thời gian gần đây, với doanh thu gấp 10 lần so với vốn đầu tư.

Blue Water, White Death (1971)

434224 phim kinh dị hay nhất Những phim kinh dị hay nhất thuộc đề tài cá mập 434224

Đây là phim tài liệu duy nhất trong danh sách. Bộ phim theo chân một phà nhiếp ảnh dưới nước Peter Gimbel trong vòng 9 tháng gian khổ để tìm được một con cá mập trắng.

Có thể bạn chưa biết: Thành viên của đoàn làm phim này đã cung cấp phân đoạn cảnh tuyết trắng cho phim “Jaws” của đạo diễn Steven Spielberg.

Deep Blue Sea (1999)

2423244 phim kinh dị hay nhất Những phim kinh dị hay nhất thuộc đề tài cá mập 2423244

Một bộ phim thú vị về việc biến đổi gen cho cá mập của một cơ sở nghiên cứu dưới nước. Với CGI thành công vượt bậc so với thời đại, phim điện ảnh này đến ngày nay đã trở thành một phần quan trọng trong văn hóa giải trí của toàn nước Mỹ.

The Reef (2010)

23432234 phim kinh dị hay nhất Những phim kinh dị hay nhất thuộc đề tài cá mập 23432234

“The Reef” là một bằng chứng sống cho việc chẳng cần một ngân sách quá khủng hay một cốt truyện phức tạp để khiến cho khán giả sợ hãi. Bộ phim này cũng không cần CGI tốn kém, không cần bối cảnh phức tạp, chỉ cần người trong biển…từ từ bị ăn sống, từng người từng người một.

Soul Surfer (2011)

422442 phim kinh dị hay nhất Những phim kinh dị hay nhất thuộc đề tài cá mập 422442

Những sự kiện trong đời thực khó mà đưa lên phim một cách hoàn hảo, nhưng câu chuyện có thật về vận động viên lướt sóng Bethany Hamilton bị mất cách tay trái do cá mập hổ cắn, rồi sự đấu tranh để tiếp tục được lướt sóng đã được dựng phim nhựa rất thành công.

Sharknado (2013)

322443 phim kinh dị hay nhất Những phim kinh dị hay nhất thuộc đề tài cá mập 322443

Cơn lốc xoáy cá mập này đã làm kinh hoàng các khán giả trong năm 2013. “Sharknado” đưa lên màn ảnh những con cá mập kì lạ chưa từng thấy. Được cho là mang vác khuyết điểm đầy mình, nhưng cơn lốc cá mập này lại vẫn thành công và có riêng cho nó một cộng đồng fan riêng.

Jaws (1975)

22444 phim kinh dị hay nhất Những phim kinh dị hay nhất thuộc đề tài cá mập 22444

Không cần phải bàn cãi về mức ảnh hưởng của “Hàm cá mập” đối với các phim khác cùng đề tài. Cho dù trong quá khứ, hiện tại hay tương lại, phần “Jaws” đầu tiên của đạo diễn Steven Spielberg  là một tượng đài sừng sững không ngừng gây kinh hãi cho người xem.

Bình luận
0 Comments