Những phim kinh dị hoặc tình cảm nổi tiếng của Thái Lan dựa trên các câu chuyện có thật

author
Tờ Varitey nói rằng Thái Lan có một hương vị làm phim rất đặc biệt. Ngay cả với những bộ phim dựa trên sự kiện có thật, cách kể chuyện cũng không giống ai.

Sau khi 'Bad Genius' gây được ấn tượng tốt đẹp với giới phê bình quốc tế, công chúng bắt đầu chú ý đến điện ảnh Thái Lan trở lại, nhất là các phim thuộc hãng GTH. Đây là hãng phim duy nhất cho ra đời những tác phẩm điện ảnh độc đáo, rất đáng gờm của xứ Chùa Vàng. Hai bộ phim đạt doanh thu cao nhất thị trường nội địa là 'Pee Mak' và 'I fine ... thank you ... love you' đều là sản phẩm của GTH. 

Một điểm nữa là 'Bad Genius' dựa trên sự kiện bài thi bị tuồn ra ở Hàn Quốc và Trung Quốc. Từ ý tưởng nguyên sơ này, một siêu phẩm tội phạm đã được ra đời. GTH cho biết họ còn một số phim nổi tiếng và mới dựa trên những câu chuyện có thật nữa cơ. Chúng ta cùng xem thử: 

1. Ladda Land (GTH - 2011)

Ladda Land là tác phẩm kinh dị cực kỳ thành công, đánh bại doanh thu phòng vé của 'Thor' và rinh về nhiều giải thưởng lớn. Bộ phim được tờ Hollywood Report so sánh ngang hàng với hai bộ phim kinh điển 'Shutter' và 'Alone'.

Chuyện phim kể về một gia đình nhỏ dọn đến sống ở một ngôi nhà. Trước đó, không ai nói họ nơi này từng xảy ra một vụ giết người để rồi, từng ngày qua, họ chứng kiến những sự kiện kỳ lạ. Khi câu chuyện này lên phim, nội dung đã biến chuyển thành một hỗn mang suy luận của các nhân vật chính. Điều khiến họ băn khoăn không phải những bí ẩn trong căn nhà, mà còn cả khu phố quanh đó.

2. Teacher's Diary (GTH - 2014)

Lại thêm một tác phẩm ăn khách nữa GTH ra đời vào năm 2014, bộ phim này ngay sau đó đã được Thái Lan chọn dự thi Oscar. Đó là 'Teacher's Diary', phim dựa trên cảm hứng từ ngôi trường trên bè Bann Ko Jatson School, hoàn toàn có thực ở Thái Lan.

Từ hình ảnh dễ thương này, đạo diễn Nithiwat Tharathorn (tác phẩm để đời 'My Girl') đã kể một câu chuyện siêu thú vị. Một thầy giáo mới tới ngôi trường nghèo tại vùng quê hẻo lảnh ấy tìm thấy một cuốn nhật ký của cô giáo cũ ở đây. Anh tìm được sự đồng điệu và khuây khỏa qua từng câu chuyện cô ấy kể. Dòng thời gian của bộ phim đan xen những lúc nhân vật chính đọc nhật ký của cô gái và lúc cô gái trở về trường, đọc những dòng chữ anh ấy viết thêm. Khi họ gặp nhau, chàng trai thất vọng vì cô gái không như anh ấy hằng mong.

3. The Promise (GDH- 2017)

Sau năm 2016, GTH tách ra thành hai công ty con: GDH 559 và T Moment. GDH vẫn theo chủ trương sáng tạo của GTH cũ. Họ cho ra đời 4 tác phẩm và đều đạt được thành công là: One Day, Gift, Bad Genius và The Promise.

Bộ phim 'The Promise' dựa trên sự kiện có thật về một vụ tử sát của hai nữ sinh. Điều đáng nói, một người tự sát trước, một người từ bỏ lời hứa "cùng chết". Người còn sống trưởng thành và giàu có, cô mua lại tòa nhà mà hai người đã tự sát. Con gái cô tình cờ lên khu vực tự sát của hai người, rồi bị một vong hồn nhập vào. Vong hồn đó có phải là người bạn năm xưa hay thuộc về một ác ma khác?

+ Một bộ phim truyền hình khác là 'Plerng Pranang' (đài CH7)

Aum Patcharapa là nữ minh tinh sáng giá nhất của Thái Lan, cô được nhà đài CH7 độc quyền mời về. Mỗi năm cô chỉ đóng một phim truyền hình duy nhất và đó phải là bộ phim được đầu tư nhất của CH7. Năm nay, bộ phim ấy là 'Plerng Pranang'.

Plerng Pranang dựa trên lịch sử của Myanmar và biến thành phim giã sử của Thái Lan. Nội dung phim nói về con đường vương quyền của nữ hoàng Supayalat và vụ thảm sát 100 hoàng thân do bà gây ra. Mục tiêu của Supayalat là giết tất cả những kẻ có khả năng tranh giành ngai sư tử vàng, dọn đường cho hoàng tử Thibaw lên ngôi vua, con gái bà sẽ thành hoàng hậu. Nhưng sau đó, Supayalat bị kết tội là người đầu tiên và duy nhất tạo ra cuộc hôn nhân chính trị miễn cưỡng này. Cuối cùng, bằng mọi thủ đoạn, Supayalat tự giành lấy những gì bà cho là xứng đáng, trở thành nữ hoàng cuối cùng của triều Burma.

Bình luận
0 Comments