Những phim kinh dị mà ít người biết dựa trên những sự kiện kinh hoàng

author
Bạn sợ điều gì hơn ? Một bộ phim dựa trên câu chuyện có thật vẫn khiến bạn ám ảnh và day dứt nhiều hơn một bộ phim chỉ ở trong trí tưởng tượng.

Nắm bắt được yếu tố này, phần đa các bộ phim kinh dị ghê rợn như ma ám, sát nhân hàng loạt đều lấy cảm hứng từ những vụ án có thật. Gần đây, đương kim hoàng đế của phim kinh dị James Wan cũng tận dụng 2 câu chuyện trừ tà có thật để dựng lên 2 phần của The Conjuring. Ngoài ra, tên sát nhân Ed Gein lột da người, dùng sõ não để làm tô chén và giữ xác người mẹ trong nhà cũng là ý tưởng cho nhiều bộ phim kinh điển như Psycho (1960), The Texas Chainsaw Massacre (1974), Deranged (1974)  và The Silence of the Lambs (1991). Hôm nay, chúng tôi sẽ điểm tên phim và kể chuyện về ý tưởng hình thành của những bộ phim khác, những câu chuyện ít được biết tới hơn …

Ravenous (1999)

phim kinh dị Những phim kinh dị mà ít người biết dựa trên những sự kiện kinh hoàng 89 15288705878 dacfd9142e b 2016 08 18


Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Hầu hết chúng ta rùng mình khi nghĩ đến chuyện ăn thịt người và bộ phim này đã mang hiệu ứng hình ảnh rất lớn. bộ phim được đặt trong bối cảnh 1840 ở California, trong Chiến tranh Mexico-Mỹ. Khác với Hannibal là tên giết người tâm thần, thiếu úy Boyd của ‘Ravenous’ cố gắng để tồn tại và đã ăn thịt một người lính đã chết, những đó chỉ là khởi đầu cho những rắc rối sắp tới.

Bộ phim dựa trên câu chuyện có thật về Đảng Donner và Alfred Packer. Đảng Donner là một nhóm người bất hạnh trong số những người Mỹ tiên phong đến Californie nhưng lại bị mắc ket ở vùng núi Sierra Nevada trong một mùa đông tồi tệ nhất trong lịch sử. Một số thành viên trong đảng đã cho đồng đạo ăn thịt để tồn tại. Tương tư như vậy. Alfred Packer là một người khai thác mỏ đã giết 5 người đàn ông và ăn thịt họ trong một mùa đông khắc nghiệt ở Colorado.

phim kinh dị Những phim kinh dị mà ít người biết dựa trên những sự kiện kinh hoàng 89 packer 2016 08 18


Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Sự kiện này đã được tái hiện trong Viện Bảo Tàng ‘Forney Museum of Transportation’ (Hoa Kỳ)

Chatroom (2010)

phim kinh dị Những phim kinh dị mà ít người biết dựa trên những sự kiện kinh hoàng 89 extrait chatroom 4 2016 08 18


Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Mạng xã hội là một phương tiện truyền thông hữu ích để kết nối người thân lại với nhau. Tuy nhiên, bất cứ điều gì cũng có hai mặt của nó và “mạng xã hội” bắt đầu được đưa vào phim kinh dị nhiều hơn. Trong “Chatroom”, năm bạn trẻ đã gặp nhau trong một phòng tán gẫu được tạo ra bởi William Collins, một thiếu niên chỉ muốn tự sát. Ban đầu, các thiếu niên trò chuyện về cuộc sống hàng ngày của họ, nhưng Collins ngày càng đe dọa họ và nhồi nhét vào đầu họ một nỗi ám ảnh không lành mạnh về tự sát. Cậu ta thậm chí bắt đầu để xem những người tự tử trực tuyến. Một số không còn mới mẻ nữa và vì thế, cậu ta bắt đầu tìm kiếm cảm giác mạnh mới. Anh quyết định để thuyết phục một trong những thiếu niên khác, Jim, để tự tử.

Câu chuyện của Collins chính là tiếng vang cho một sự kiện có thật từ William Melchert-Dinkel. Đó là một y tá trẻ tuổi nhưng rảnh rỗi và buồn chán, ông thường xuyên lên mạng dưới danh nghĩa là phụ nữ, để tìm kiếm và thuyết phục những người khác tự sát. Đáng buồn thay, ông đã thuyết phục được 2 người tự kết liễu đời mình. Và đó là lúc thế giới nhận ra, mạng xã hội thực sự nguy hiểm như những gì đã xảy ra trên Kairo cách đây 9 năm trước.

THE GIRL NEXT DOOR (2007)

phim kinh dị Những phim kinh dị mà ít người biết dựa trên những sự kiện kinh hoàng 89 girl3 2016 08 18


Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Một người dì đã tra tấn cháu gái đến chết và những đứa trẻ hàng xóm dù biết chuyện nhưng chẳng báo lại với cảnh sát hay các nhà chức trách.

Bộ phim này có kịch bản hoàn toàn tự vụ án của Sylvia Likens vào mùa hè năm 1954. Likens là một cô bé tuổi teen kiểu mẫu. Khi gia đình đi vắng để xem lễ hội ở xa, cô được một người bạn của gia đình là Gertrude Baniszewski trông nom. Nhưng ngược lại, bà ta đã cùng con cái và những đứa trẻ trong xóm bắt nhốt Linkens dưới tầng hầm. Cô gái trẻ ấy bị tra tấn và lạm dụng tình dục cho đến chết. Sự kiện này được coi là vụ án hình sự ghê tởm nhất bang Indiana, Hoa Kỳ.

phim kinh dị Những phim kinh dị mà ít người biết dựa trên những sự kiện kinh hoàng 89 El cad  ver 001 2016 08 18


Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Thi thể của Likens khi cảnh sát phát hiện ra

A NIGHTMARE ON ELM STREET (1984)

A NIGHTMARE ON ELM STREET (1984) một trong những phim kinh dị kinh điển phim kinh dị Những phim kinh dị mà ít người biết dựa trên những sự kiện kinh hoàng 89 Nightmare on Elm Street 2016 08 18


Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Bộ phim kinh điển này và câu chuyện có thật của nó đã được nhắc đi nhắc lại rất nhiều lần. Nhưng bạn có chắc là biết rõ về nó ?!

Đạo diễn Wes Craven đã mượn ý tưởng mà ông đọc được trên báo Los Angeles Times. Đó là sự kiện những người nhập cư từ Châu Á không dám ngủ vì sợ những giấc mơ của họ. Wes Craven đã kể lại những gì trong bài báo đó:

“Nạn nhân thứ ba là con trai của một bác sĩ tâm lý. Anh ấy khoảng 21 tuổi. Tôi bất ngờ phát hiện ra đó là một hiện tượng ở Lào và Campuchia. Gia đình của anh ta đều khuyên ‘Con phải đi ngủ đi thôi’. Anh ta lại nói ‘Không, mọi người không hiểu đâu; tôi đã từng gặp ác mộng trước đây. Còn cái này rất khác biệt’. Ông ta được nhận những viên thuốc ngủ và được dặn là hãy uống, nhưng anh ta vẫn ở lại phòng khám. Tôi không nhớ rõ, khoảng 6-7 ngày. Ngày cuối cùng, anh ấy ngồi xem TV với gia đình và ngủ thiếp đi, mọi người nói ‘Đa tạ Chúa!’. Họ đem anh ấy lên phòng ngủ trên lầu, anh ấy thì hoàn toàn kiệt sức. Mọi người trở về phòng ngủ và nghĩ mọi chuyện đã kết thúc. Nhưng không, vào lúc nửa đêm, họ nghe thấy tiếng anh ấy la hét và những tiếng va chạm. Họ chạy vào phòng và nhận ra anh ấy đã chết. Khám nghiệm tử thi đã được thực hiện nhưng người ta không tìm thấy gì, kể cả một cơn đau tim, một cái chết không rõ nguyên nhân… “

phim kinh dị Những phim kinh dị mà ít người biết dựa trên những sự kiện kinh hoàng 89 nancy 2016 08 18


Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!
Bình luận
0 Comments