Những phim kinh dị sặc sỡ để coi vào mùa Halloween

author

Bạn có thể thắc mắc: phim kinh dị sặc sỡ là cái gì? Với mình, phim kinh dị sặp sỡ là phim kinh dị "không một màu." Tức là phim có mặt hình ảnh đẹp và phong phú và cốt truyện được viết kỹ lưỡng với nhiều chi tiết. Và tin mình đi, thứ khiến mình ngán nhất ở dòng phim kinh dị đó là mặt hình ảnh một màu (từ phục trang đến bối cảnh), và cốt truyện chỉ có một loại thế lực siêu nhiên truy đuổi suốt cả phim. Nói cách khác, phim kinh dị sặc sỡ là loại mà bạn có thể xem lại nhiều lần mà không thấy chán. Danh sách dưới đây là ví dụ rõ nhất để các ban hiểu hơn ý của mình muốn nói:

1. Krampus (2015)

Dựa theo truyền thuyết dân gian, Krampus kể về một thực thể được gọi là "cái bóng" của ông già Noel, với nhiệm vụ trái ngược ông đó là đi trừng phạt những đứa trẻ hư thay vì đi thưởng những đứa trẻ ngoan. Ở trong phim này, Krampus đi trừng phạt những ai mất đi tin thần giáng sinh. Nhân vật chính của phim là cậu bé tên Max. Ban đầu là một người rất tin tưởng và ông già Noel, nhưng sau khi căng thẳng trong gia đình xảy ra, cậu quyết định xé đi lá thư mà mình đã viết cho ông và quẳng nó ra ngoài cửa sổ. Nhưng cậu không hề biết rằng thứ cậu vừa làm đã đem lại nguy hiểm cho cả thị trấn mình đang ở, vì hành động đó là dấu hiệu mời gọi Krampus tới.

Điểm phong phú của phim đó là không chỉ giới hạn ở Krampus là mối đe dọa chính, mà còn các tay chân của hắn, bao gồm đủ thể loại đồ chơi và bánh kẹo, liên tục quấy nhiễu gia đình của Max. Cốt truyện mang một ý nghĩa nhân văn về việc đoàn kết trong gia đình, với nhiều tình huống khác nhau xuyên suốt mạch phim để giữ người xem không bị chán.  Do đó, mình xếp phim này vào danh sách những phim kinh dị sặc sỡ nhất mình từng xem

 

2. Sleepy Hollow (1999)

Phim lấy bối cảnh năm 1799 ở thị trấn Dutch của nước Mỹ, khi những vụ án mạng mà nạn nhân bị chặt đầu xảy ra liên tục. Thanh tra Ichabod Crane (Johnny Depp) được cử từ New York tới để điều tra. Tới nơi, anh phát hiện ra là một thế lực siêu nhiên đứng đằng sau những vụ án này, một Kỵ sỹ không đầu thứ thiệt. Nhưng liệu hắn ta có phải là thủ phạm thực sự, hay còn một thế lực nào khác đứng sau vụ việc này?

Điểm mạnh nhất của Sleepy Hollow chính là ở mặt phục trang và dựng phim (phim thắng giải Oscar ở hạng mục dựng phim năm đó). Ngoài ra, cốt truyện mang đậm tính chất hình sự điều tra, cộng với bàn tay đạo diễn của Tim Burton, một đạo diễn cực kì nổi tiếng với các bộ phim mang phong cách tăm tối, Sleepy Hollow xứng đáng để xem lại nhiều lần để thấm được hết vẻ đẹp phong phú của nó.

 

3. Coraline

Bộ phim phong cách stop-motion đầu tiên mà mình từng xem, Coraline kể về cô bé Coraline cùng với gia đình của mình chuyển tới sống ở một ngôi nhà mới. Tại đây, cô phát hiện ra được một cánh cổng dẫn tới một thế giới song song khác, nơi tại đó có những phiên bản khác của gia đình cô và những người hàng xóm xung quanh. Tại đó cô được tiếp đãi cực kì vui vẻ, nhưng rồi cô dần nhận ra ẩn sau đó là một sự thật kinh hoàng đang chờ đón cô. Phim được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Neil Gaiman.

Có lẽ không có nghi ngờ gì là thứ nổi bật nhất ở phim là màu sắc cực kì sặc sỡ ở nhiều bối cảnh. Ngoài ra, phong cách stop-motion cho phép phim có thể tạo ra nhiều ngoại hình đa dạng cho các nhân vật. Cốt truyện cũng tạo ra cho Coraline nhiều thử thách khác nhau, khiến cho bộ phim trở nên phong phú và đa dạng.

4. Beetlejuice

Cặp vợ chồng nhà Maitland sau khi chết, quyết định không siêu thoát qua thế giới bên kia, mà vẫn ở lại ngôi nhà của mình. Dĩ nhiên những người môi giới bất động sản không đời nào bỏ qua cơ hội này. Căn nhà sau đó nhanh chóng được reo bán, và nhà Deetz nhanh chóng mua và dọn vào. Cặp đôi hồn ma Maitland cố gắng dọa để đuổi nhà Deetz đi nhưng không thành. Và thế là họ quay sang tìm sự trợ giúp từ một hồn ma giang hồ tên là Beetlejuice.

Phim đầu tiên của Tim Burton mang phong cách tăm tối, bộ phim là một bữa tiệc thị giác với thiết kế bối cảnh màu sắc phong phú, từ mô hình nhà Maitland làm trên gác mái cho đến Văn Phòng của Thế Giới Bên kia. Ngoài ra, thiết kế các thực thể siêu nhiên đa dạng về hình dáng, chủng loại giúp kích thích trí tưởng tượng của người xem, và kết quả là một trong những bộ phim màu sắc nhất trong lịch sử điện ảnh.

5. Drag Me to Hell

Nhân viên ngân hàng Christine Brown, trong một lần cố lấy lòng sếp của mình, đã quyết định chơi cứng rắn với một khách hàng của mình là một bà lão người Gypsy bằng cách không gia hạn khoảng thời gian thế chấp nhà của bà. Và bà lão quyết định trả thù Christine bằng cách đặt một lời nguyền lên cô. Lời nguyền đó sẽ tra tấn cô trong 3 ngày, rồi sau đó sẽ kéo cô xuống địa ngục. Christine giờ phải chạy đua với thời gian để tìm cách gỡ lời nguyền trước khi quá muộn.

Drag Me to Hell có nội dung theo đúng motip kinh dị thông thường: một cô gái bị một thế lực siêu nhiên tra tấn trước khi nó tìm cách giết cô ở cuối phim. Điều khiến nó nổi bật hơn chính là thể loại tra tấn rất đa dạng, từ việc bị những cái bóng bí ẩn ám cho tới việc bị bọ chui vào người, chưa kể màu sắc đặc trưng của các cảnh khác nhau cũng được làm khác nhau, khiến mặt hình ảnh của phim không bị nhạt nhòa nhàm chán. Vì lẻ đó, Drag Me to Hell xứng đáng là một phim mà bạn có thể xem lại nhiều lần mà không thấy chán.

Bình luận
0 Comments   |   Thy Nguyễn and 1 other react this.