Những siêu anh hùng có mối quan hệ huyết thống ít ai ngờ (P2)

author
Trong phần 2 này chúng ta hãy cùng tiếp tục tìm hiểu tiếp về những mối quan hệ “lằng nhằng” giữa các siêu anh hùng với nhau.
5. Superman, Supergirl, Superboy và Powergirl

siêu anh hùng nữ siêu anh hùng Những siêu anh hùng có mối quan hệ huyết thống ít ai ngờ (P2) 192 power girl and supergirl 2016 07 21

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!
Mang sức mạnh giống nhau, cả 4 người trên đều cùng thuộc gia tộc El của Krypton. Nhưng có rất ít khán giả thực sự biết về mối quan hệ của những nhân vật này.
Supergirl tên thật là Kara Zor-El, chị họ của Superman. Khi Kryton phát nổ, Kara đã bước vào tuổi teen và được giao nhiệm vụ bảo vệ em bé Kal-El khi tới hành tinh mới. Tuy nhiên, phi thuyền của cô bị mắc kẹt trong vũ trụ khiến Kara tới Trái đất sau Kal hàng chục năm. Lúc này cậu bé Kal-El đã trở thành Superman và chăm sóc ngược lại cho “cô chị” Kara Zor-El tuổi teen của mình. Nguồn gốc này được diễn tả khá chính xác trong series Supergirl. Trong khi đó, Powergirl cũng chính là Kara Zor-El nhưng tới từ Earth-2. Trong cốt truyện New52, Earth-2 bị Darkseid xâm lăng. Trận chiến cuối cùng lấy đi tính mạng của Batman, Superman và Wonder Woman đồng thời tạo ra vụ nổ khiến Supergirl bay sang Earth-1. Không thể trở lại quê hương, cô đành ở lại đây và đổi tên thành Powergirl vì đã có 1 Supergirl tại đây rồi. Superboy là biệt danh cũ của Superman khi anh còn nhỏ tại Smallville. Sau này, con trai của anh Jon Lane Kent là người sở hữu danh hiệu này. Ngoài ra, một nhân bản của Jon là Kon-El cũng từng mang danh hiệu Superboy.
6. Giáo sư X, Juggernault, Cassandra Nova

siêu anh hùng Những siêu anh hùng có mối quan hệ huyết thống ít ai ngờ (P2) 192 professor x and juggernaut 2016 07 21

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Vị giáo sư đáng kính của nhóm X-Men ít khi nào tiết lộ về gia đình và thân thế của mình. Trên thực tế, Charles Xavier có nhiều mối quan hệ huyết thống với rất nhiều…ác nhân trong vũ trụ Marvel.

Brian Xavier, cha của Charles, vốn là một nhà nghiên cứu hạt nhân và tử nạn trong một vụ nổ. Đồng nghiệp của ông, Kurt Marko sống sót và cười người vợ của Brian, trở thành cha dượng của Charles. Con trai riêng của Kur, Cain Marko, không hề giấu diếm sự thù ghét dành cho đứa em trai…không cùng cha cùng mẹ với mình. Sau này, khi Charles Xavier trở thành Giáo sư X còn Cain sở hữu sức mạnh của Gem of Cyttorak, hay còn gọi là Juggernault, thì mối thù này ngày càng sâu nặng. Cassandra Nova thường được biết đến như chị gái sinh đôi của Charles Xavier. Tuy nhiên, nói chính xác thì bà là một Mummudrai, thực thể mang năng lượng tranh đấu với những em bé ngay từ trong bụng mẹ để chiếm hữu cơ thể chúng khi ra đời. Tuy vậy, nhờ khả năng ngoại cảm cực mạnh mà Charles dễ dàng đánh bại Cassandra Nova cũng như giúp bà có một cơ thể riêng khác với các Mummudrai khác. Sau này, Cassandra Nova còn xuất hiện trở lại dưới hình dáng một người phụ nữ…hói giống với Giáo sư X.

7. Giáo sư X, Legion, Onslaught

siêu anh hùng Những siêu anh hùng có mối quan hệ huyết thống ít ai ngờ (P2) 192 legion and charles xavier 2016 07 21

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!
Thật bất ngờ khi 2 dị nhân cấp Omega này cũng có quan hệ rất…gần gũi với Giáo sư X.
Gabrielle Haller, một nạn nhân may mắn sống sót sau cuộc tàn sát người Do Thái của Đức Quốc xã tại Israel, gặp Charles Xavier trẻ tuổi và nhanh chóng yêu anh. Legion ra đời sau đó không lâu nhưng lại chung sống với cha dượng. Nhìn thấy cha mình bị giết một cách tàn nhẫn khi còn bé, Legion bị chứng rối loạn đa nhân cách và mỗi nhân cách sở hữu một năng lực khác nhau khiến anh trở thành dị nhân cấp Omega. Dù bản tính tốt nhưng những nhân cách xấu của Legion biến anh thành một trong những rắc rối cực lớn của X-Men. Trong một cuộc chiến giữa X-Men và Magneto, Giáo sư X đã sử dụng sức mạnh để “tắt” trí não của người bạn cũ. Việc này khiến những cảm xúc tiêu cực của Magneto xâm nhập vào tâm trí của Charles Xavier và kết hợp với những xấu xa trong con người ông để sinh ra một thực thể tà ác với sức mạnh cực kì “bá đạo”. Dù không quan hệ “máu mủ” nhưng không thể phủ nhận Onsluaght là đứa “con chung” của Giáo sư X và Magneto. Legion sẽ góp mặt trong series cùng tên của đài FX ra mắt vào năm sau.
8. Mageneto và Quicksilver, Scarlet Witch, Polaris, Wiccan, Speed và Luna

siêu anh hùng Những siêu anh hùng có mối quan hệ huyết thống ít ai ngờ (P2) 192 magneto family 2016 07 21

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Trước khi Fox bị Marvel chơi xỏ bằng việc cho Magneto sống “nhăn răng” khi Scalet Witch tung lời nguyền vào những người cùng chung huyết thống thì suốt hàng chục năm, đọc giả vẫn biết rằng Quicksilver và chị gái sinh đôi của mình là con của Erik Lensherr.

Scarlet Witch, Quicksilver tên thật là Wanda và Pietro Maximoff, là con của Magneto với một người phụ nữ digan. Cả 2 được nuôi dưỡng bởi một gia đình digan khác trước khi biết được thân phận thật của mình. Ngoài ra, Magneto còn có một đứa con gái út tên là Lorna. Cô bé sở hữu siêu năng lực điều khiển từ trường giống cha mình. Quicksilver có một đứa con gái tên Luna, là con của anh và Crystal. Trong khi Scarlet Witch có 2 đứa con trai là Wiccan và Speed. Mối quan hệ cha con của Quicksilver, Scarlet Witch và Magneto vẫn được Fox sử dụng trong bộ phim X-Men: Apocalypse vừa ra mắt của hãng.

Bình luận
0 Comments