Những siêu anh hùng có mối quan hệ huyết thống ít ai ngờ tới (Phần 1)

author
Lịch sử Siêu anh hùng đã có hơn hơn 70 năm hình thành và phát triển. Trong suốt khoảng thời gian ấy, đã có nhiều Siêu anh hùng mới sinh ra là con của thế hệ trước. Sau đó, những đứa con của họ cũng lại tiếp tục theo hướng đi của cha ông tạo ra những mối quan hệ họ hàng khá phức tạp trong thế giới Siêu anh hùng.
1. Batman và Owlman

siêu anh hùng Những siêu anh hùng có mối quan hệ huyết thống ít ai ngờ tới (Phần 1) 192 batman vs owlman 2016 07 19


Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Trên một vũ trụ song song, Batman có một quá khứ hoàn toàn khác. Tại đây, Thomas Wayne có 2 người con, Bruce và Thomas Wayne Jr. Vụ cướp trong con hẻm vẫn xảy ra nhưng nạn nhân lại là Bruce và Martha Wayne. Vì thế, Batman không bao giờ xuất hiện ở vũ trụ này. Thay vào đó, Thomas Wayne Jr. trở thành Owlman, một phiên bản đối lập hoàn toàn với Batman. Cũng sử dụng trí tuệ, võ thuật và “đồ chơi” công nghệ cao nhưng Owlman theo đuổi con đường tội phạm.

Owlman hiện tại là thành viên của tổ chức Crime Syndicate of Amerika của Earth 3, một tổ chức đối nghịch với Justice League of America. Batman và Owlman đã có một trận đấu tay đôi khá mãn nhãn trong Crisis on Two Earths và trong sự kiện Forever Evil của New52.

2. Batman và Batwoman

siêu anh hùng Những siêu anh hùng có mối quan hệ huyết thống ít ai ngờ tới (Phần 1) 192 kate kane and bruce wayne 2016 07 19


Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Mọi người thường nghĩ rằng Bruce Wayne không còn ai là người thân sau bi kịch của cha mẹ anh. Vì thế mà Bruce được nuôi dưỡng bởi quản gia trung thành Alfred Pennyworth. Thế nhưng trên thực tế, Batwoman ở thời điểm hiện tại, Kate Kane, là chính là em họ của Batman dù không ai biết điều này.

Chúng ta biết rằng Batwoman là chị em họ với Flamebird (Batgirl Pre-Crisis) và Flamebird lại là cháu gái của Kathy Kane, Batwoman nguyên bản. Kane và Wayne là 2 trong số những gia tộc giàu có và quyền lực nhất Gotham. Cả 2 liên kết với nhau khi Martha Kane cưới Thomas Wayne và trở thành mẹ của Bruce Wayne. Trong khi đó, em trai của Martha là Nathan Kane cưới Kathy Kane. Như vậy, dù không rõ chính xác mối quan hệ nhưng chúng ta biết chắc rằng là một thành viên của nhà Kane, Kate sẽ là họ hàng với Bruce Wayne thông qua cuộc hôn nhân của cha mẹ anh. Lần gần đây nhất Batwoman xuất hiện trên màn ảnh là trong bộ phim Batman: Bad Blood.

3. The Flash và Reverse Flash

siêu anh hùng Những siêu anh hùng có mối quan hệ huyết thống ít ai ngờ tới (Phần 1) 192 zoom 143787  2016 07 19


Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Reverse Flash, còn có tên gọi khác là Professor Zoom, là đối thủ có nhiều duyên nợ với Barry Allen. Hắn tên thật là Eobard Thawne tới từ thế kỷ 25. Phát cuồng vì The Flash, Professor Zoom tự tạo cho mình Speed Force Âm, đối nghịch với Speed Force Dương của Barry Allen, bằng cách tái tạo lại tai nạn đã ban sức mạnh cho anh. Tuy nhiên có một sự thật ít ai biết rằng Eobard Thawne và Barry Allen có họ hàng lâu đời với nhau.

Cụ thể, bà Nora Allen, mẹ của Barry Allen, hạ sinh cùng ngày cùng nơi với Charlene Thawne. Nora Allen cho ra đời một cặp song sinh trong khi con của Charlene Thawne thì không qua khỏi. Bác sĩ vì không muốn chịu trách nhiệm nên đã tráo 1 đứa con cho Charlene đồng thời nói rằng Nora cô chỉ có 1 bé trai duy nhất. Con của Nora Allen sau này chính là Barry Allen, The Flash. Còn con của Charlene thì thành Malcolm Thawne, hay còn được biết tới là ác nhân Cobalt Blue. Eobard Thawne là con cháu nhiều đới với Malcom Thawne khiến hắn cũng có họ hàng với The Flash.

4. The Flash, Kid Flash, The Tornado Twins, Impulse và XS

loạt siêu anh hùng của DC siêu anh hùng Những siêu anh hùng có mối quan hệ huyết thống ít ai ngờ tới (Phần 1) 192 the flash family 2016 07 19


Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Ngoài mối quan hệ “lằng nhằng” với Reverse Flash, Barry Allen còn có một gia đình với Siêu sức mạnh cực kì hoành tráng. Họ đều là Siêu anh hùng với sức mạnh lấy từ Speed Force. Một số mối quan hệ này đã được hé lộ trong show The Flash của đài CW nhưng nó lại khác xa với nguyên tác.

Mọi người đều biết rằng trong truyện tranh, Barry Allen và Iris West kết hôn với nhau còn Wally West là cháu trai của Iris (trong phim được sửa thành em trai). Mối quan hệ đó kéo dài tới cả đời con và cháu của bộ 3 này. Barry và Iris có 1 cặp sinh đôi tên Dawn và Don. Cả 2 trở thành Siêu anh hùng với biệt danh Tornado Twins. Tiếp đó, Don và Melonie Thawne có một đứa con trai tên Bart Allen, hay còn được biết tới với cái tên Impulse hoặc Kid Flash. Còn Dawn và Jeven Ognats có 1 đứa con gái là Jenni Ognats, hay còn gọi là XS. Về phía Wally West, anh cưới Linda Park và có 1 cặp sinh đôi, Iris và Jai. Iris có khả năng rung xuyên qua vật thể rắn còn Jai sở hữu sức mạnh tăng cường cơ bắp một cách nhanh chóng.

Bình luận
0 Comments