Những siêu anh hùng có tạo hình ngớ ngẩn nhất Marvel

Nhìn lại lịch sử phát triển hơn 70 năm của mình, hãng truyện Mỹ nổi tiếng Marvel (nơi khai sinh ra Captain America, Spider-Man, Iron Man) đã không ít lần tự xấu hổ vì những nhân vật “thời trang than trời” mà mình đã từng tạo ra.

Combo Man

Marvel đã có một thời kỳ khó khăn, họ buộc phải huy động nguồn vốn từ các công ty không liên quan đến truyện tranh. Đây cũng là nguồn gốc ra đời của nhiều nhân vật, hoặc nhiều bộ truyện mà họ vào vai chính có sự xuất hiện độc quyền của một nhãn hàng nào đó. Khoảng thời gian này cũng là lúc mà nhân vật Rick Wilder – “Người Combo” ra đời.

Rick trẻ tuổi trở thành siêu anh hùng Combo Man thông qua thỏa thuận PR giữa Marvel và nhãn hàng đồ ăn vặt Combo Snacks vào năm 1996. Đầu truyện quảng cáo của vị người hùng này có cài cắm bài học đạo đức rằng phải đứng lên chống lại tình trạng bắt nạn trong học đường, những đồng thời nó cũng “cài cắm” thêm cả… một cuộc thi nhằm quảng bá sản phẩm nữa.

Vì Combo Man sở hữu sức mạnh và năng lực của 14 siêu anh hùng khác nhau của hãng Marvel, nên bất cứ độc giả nào lúc bấy giờ có thể nhìn phục trang anh ta mà đoán được tên các anh hùng thì sẽ nhận được một “combo” áo thun, áo khoác và nón có hình nhân vật.

Hellcow

Ba trăm năm trước, Dracula phải vật vã trong cơn khát máu, và xung quanh ông ta thì chẳng còn lấy một bóng người. Chúa tể ma cà rồng buộc phải uống máu một con bò cái mang tên Bessie.

Khỏi nói cũng biết, sau đó Bessies hồi sinh từ cõi chết và trở thành một con ma cà rồng bò, các tác giả truyện cũng đặt cho nó một cái tên khá hoành tráng là Hellcow. Thôi thúc bởi niềm khao khát báo thù kẻ đã hại mình, nhưng có vẻ như Hellcow không may mắn lắm trong hành trình truy đuổi Dracula, nó trở thành một thế lực trung gian có lúc đối đầu, có lúc hỗ trợ những người hùng (cụ thể là Deadpool).

Ngoài răng nanh và mắt đỏ cùng bộ áo choàng “tặng kèm” giúp Hellcow có thể bay, sinh vật này hoàn toàn… không biết nói. Nó đi được bằng hai chân, nhưng chỉ có thể đe dọa kẻ thù bằng cách kêu “Moo Moo…”. Nhìn chung, sinh vật này vẫn chỉ là một con bò sữa, chỉ là giờ nó biết hút máu người thôi!

D-Man

Sở hữu sức mạnh cùng độ dẻo dai chỉ gấp vài lần người thường, thế nhưng Dennis Dunphy đã không ít lần kề vai sát cánh bên cạnh nhóm The Avengers cũng như nhiều người hùng hạng A khác của nhà Marvel. Thế nhưng anh mãi là một người hùng đáng thương, bị lãng quên và xem thường bởi tạo hình “khó đỡ” của mình.

Như mọi siêu anh hùng khác, Dennis đã tự mày mò sáng tạo nên phục trang của chính mình, sau khi anh quyết định dùng sức mạnh để phụng sự lẽ phải. Nhưng thay vì là một bộ đồ độc đáo và riêng biệt, chàng ta lại “cóp nhặt” mỗi nơi một ít, kết quả của nỗ lực này là bộ y phục bằng thun nhàu nát nhái lại trang phục thời kỳ đầu của Daredevil với hai màu vàng – đỏ chủ đạo cùng chữ D trước ngực, còn mặt nạ thì lại là “phiên bản lỗi” của chiếc mặt nạ của Wolverine. Anh rất tốt, nhưng các bác nhà Marvel cũng rất tiếc, hình ảnh của anh sẽ không bao giờ được in lên những chiếc áo thun để bán cho bọn con nít đâu!

The Whizzer

Hắn là ai? Phiên bản kém thông minh hơn, kém hấp dẫn hơn của The Flash thuộc nhà DC, một trong những nhân vật thuộc “bộ sưu tập” scandal Marvel ăn cắp tạo hình nhân vật của hãng truyện đối thủ này. Robert Frank là một nhà thám hiểm tự phong, thừa hưởng siêu tốc độ sau khi bị cắn bởi một con rắn và pha trộn máu với một con cầy hương.

Chàng anh hùng từng chiến đấu cùng với Bucky và Captain America trong Thế chiến Thứ hai, rồi trợ lực cùng với nhóm Avengers trước khi bị… “tắt thở giữa hiệp” vì một cơn đau tim, khi cả nhóm đang đối đầu với kẻ phản diện Isbisa. Dù chưa rõ siêu tốc độ của The Whizzer ở cấp độ nào, nhưng nhiều khả năng là thua xa cả Quicksilver chứ đừng nói gì đến việc đọ sức cùng Flash.

Doop

Sinh vật kỳ dị này có tạo hình khá giống con ma nhớp nhoáp Slimer trong loạt phim Ghostbusters, nhưng câu chuyện của gã thì phức tạp hơn nhiều. Doop bỗng xuất hiện từ đâu chẳng biết và không ít lần hỗ trợ nhóm X-Men, tuy nhiên hội dị nhân không biết cảm ơn gã thế nào, khi gã toàn nói những ngôn ngữ ngoài hành tinh xa lạ.

Về sau, Doop được tiết lộ là một sản phẩm của quân đội Mỹ trong thời Chiến tranh Lạnh, sở hữu một loạt những siêu năng có thể hủy diệt Trái đất trong chớp mắt. Gã cũng từng đủ xứng đáng để cầm búa Thor, không hẳn là “cầm”, mà chính xác là nuốt trọn cây búa vào bụng rồi phun lại về phía Thần Sấm. Với hàng loạt sức mạnh đáng sợ như vậy, nhưng Doop thường bị các fan đem ra trò đùa, họ cho rằng tạo hình nhân vật thể hiện rõ sự lười biếng và rập khuôn của các họa sĩ nhà Marvel.

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ