Những Siêu anh hùng hóa ác nhân (Phần 2)

author
Trong phần tiếp theo của series, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem những Siêu anh hùng nào của DC Comics và Marvel đã bước qua ranh giới thiện – ác.
5. Angel

Siêu anh hùng Những Siêu anh hùng hóa ác nhân (Phần 2) 192 xmen 12 archangel 2016 07 04

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Những ai đã xem qua X-Men: Apocalypse sẽ dễ dàng nhận ra Warren Worthington III, hay còn gọi là Angel, trở thành 1 trong 4 kị sĩ của Apocalypse. Nhưng cách mà anh ấy trở thành tay sai của Apocalypse ở trong phim thì không hoàn toàn giống trong truyện tranh.

Sau cái chết của vài thành viên trong nhóm Defenders, Angel từng tính tới chuyện nghỉ hưu. Nhưng thay vào đó, anh cùng 4 dị nhân khác gồm Jean Grey, Cyclops, Beast và Iceman thành lập nhóm X-Factor. Trong sự kiện crossover Mutant Massacre, cánh của Angel bị thương khiến anh mất đi khả năng bay lượn. Trong lúc Angel di chuyển bằng máy bay thì nó phát nổ. Các thành viên còn lại của X-Factor cho rằng anh đã chết. Tuy nhiên, sự thật thì Angel được Apocalypse cứu sống vào phút cuối. Hắn ban cho anh đôi cánh sắt đồng thời tẩy não và đặt cho anh cái tên mới Archangel. Dù sau này có trở lại thành Angel nhưng đôi lúc anh vẫn chịu thua nhân cách Archangel trong mình, nhất là trong sự kiện Dark Angel Saga đình đám.

6. Hulk

Siêu anh hùng Những Siêu anh hùng hóa ác nhân (Phần 2) 192 Hulk Maestro Marvel Comics 2016 07 04

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Những thường dân trong vũ trụ Marvel có thể sẽ nghĩ Hulk là một tên phản diện, một sinh vật đang sợ cần tránh xa. Sự thật thì, Hulk chỉ đơn giản là không thể tự khống chế bản thân mình. Việc này không thể khiến anh trở thành kẻ ác được bởi vì về cơ bản thì Bruce Banner là một người tốt. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là chuyện gì sẽ xảy ra nếu Hulk giành quyền kiểm soát của Bruce Banner hoàn toàn?

Vào những năm 1990, tác giả Peter David và họa sĩ Geogre Perez tạo ra nhân vật Maestro, một phiên bản tương lai của Hulk. Ở tương lai một trăm năm sau tại Earth-9200, nhân vật này đã hấp thụ quá nhiều phóng xạ khiến sức mạnh hắn được tăng lên đáng kể nhưng đồng thời cũng giữ được trí tuệ của mình. Với sức mạnh mới này, Maestro chiếm lấy Thế giới và cai trị như một tên độc tài mà không ai có thể chống lại hắn. Bởi vì đơn giản là hầu hết các Siêu anh hùng khác đều chết già hay bỏ mạng trong chiến tranh.

7. Sinestro

Siêu anh hùng Những Siêu anh hùng hóa ác nhân (Phần 2) 192 Sinestro DC Comics Green Lantern 2016 07 04

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Mặc dù Sinestro chưa bao giờ thật sự là một Siêu anh hùng nhưng không thể phủ nhận rằng hắn từng là một thành viên chủ chốt của quân đoàn Green Lantern. Sinestro còn là người hướng dẫn Hal Jordan những ngày đầu anh mới gia nhập quân đoàn. Tuy nhiên, vì phương thức hành động độc tài và sự thật là hắn đã chinh phục hành tinh quê nhà thay vì giữ gìn trật tự của nó mà Sinestro từ một trong những Green Lantern vĩ đại nhất trở thành kẻ thù ghê gớm nhất của quân đoàn này.

Sử dụng chiếc nhẫn của mình để mang tới sự sợ hãi thay vì mang tới hy vọng đã khiến Sinestro trở nên biến chất. Hắn bị các Vệ thần đày tới một chiều không gian khác. Tại đây, Sinestro gặp một chủng tộc gồm các chiến binh và khoa học, còn được biết đến với các tên Những kẻ chế vũ khí của Qward. Chúng hứa sẽ giúp đỡ Sinestro trả thù quân đoàn Green Lantern và đồng thời tạo ra chiếc nhẫn vàng của nỗi sợ để đối đầu với nhẫn xanh ý chí.

8. Cyclops

Siêu anh hùng Những Siêu anh hùng hóa ác nhân (Phần 2) 192 Cyclops of the X Men Art 2016 07 04

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Scott Summers, Cyclops, luôn có cách cư xử hơi ngớ ngẫn nhưng chưa bao giờ là một kẻ phản diện cả. Tuy nhiên, Siêu anh hùng đôi khi khó mà khống chế được hành động của mình. Giống như Jean Grey, Cyclops từng bị sức mạnh Phoenix Force chiếm hữu và tiêu diệt gần như toàn bộ nhóm X-Men.

Trong sự kiện Avengers vs. X-Men, Phoenix Force quay trở lại Trái đất và tính chiếm Hope Summers làm vật chủ. Cyclops tin rằng việc này có thể làm tăng lên số lượng dị nhân. Trong khi đó, Avengers lại không đồng ý và muốn tiêu diệt Phoenix. Cả 2 bên lao vào cuộc chiến khốc liệt. Iron Man sử dụng bộ giáp Phoenix-Killers của mình để tiêu diệt thực thể này nhưng thất bại. Phoenix nhập vào 5 X-Men gần đó, trong đó có Cyclops. Anh cùng với 4 người còn lại thành lập nhóm Phoenix Five và thẳng tay tàn sát những người xung quanh.

Bình luận
0 Comments