Những Siêu anh hùng hóa ác nhân (Phần cuối)

author
Trong phần cuối của series chúng ta hãy tìm hiểu xem những Siêu anh hùng nổi tiếng nào đã bị “biến chất” thành kẻ ác.
9. Reed Richards

Siêu anh hùng Những Siêu anh hùng hóa ác nhân (Phần cuối) 192 The Fantastic Four United 2016 07 05

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Reed Richards, còn được biết đến dưới cái tên Mr.Fantastic, cùng với kẻ thù lâu năm Doctor Doom từng là bạn học của nhau. Trên thực tế, Reed Richards là một trong những nhân vật thông minh bậc nhất của Marvel và anh tin rằng chỉ cho Doctor Doom mới có thể so sánh với mình về mặt trí tuệ. Trong khi ở Earth-616, Reed Richards vẫn là Siêu anh hùng thì ở Earth-1610, anh đã vượt qua lằn ranh của mình.

Sau khi tăng cường trí thông minh của mình nhờ tăng thể tích bộ não, Reed Richards biến thành một nhà khoa học điên. Trong sự kiện The Ultimates, sau khi trở về từ Negative Zone, anh trở thành Maker. Reed tạo ra một thành phố ảo và một chủng tộc siêu việt gọi là Children of Tomorrow và chinh phục toàn bộ Trái đất lẫn Asgard. Reed Richards thống trị Thế giới và cho rằng mình có thể khiến nó tốt đẹp hơn.

10. Wolverine

Siêu anh hùng Những Siêu anh hùng hóa ác nhân (Phần cuối) 192 Old Man Logan Wolverine X Men Marvel Comics 2016 07 05

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Giống như Jean Grey, Wolverine là một trong những Siêu anh hùng nổi bật nhất của Marvel. Và cũng như Superman, Wolverine đã trở thành kẻ xấu vô số lần dù hầu hết các lần là do anh bị kẻ khác thao túng.

Trong sự kiện Old Man Logan, Wolverine giết một nhóm ác nhân tấn công vào X-Mansion nhưng hóa ra anh bị Mysterio lừa giết hết đồng đội trong nhóm X-Men của mình. Ở một thời điểm khác, Wolverine bị giết chết bởi 1 nhóm đối thủ gồm Hydra, The Hand và Gorgon. Nhóm The Hand sau đó hồi sinh và biến anh thành một vũ khí để tàn sát các X-Men. Cuối cùng, Wolverine bị Storm giết chết trong sự kiện X-Men: Forever.

11. Shazam

Siêu anh hùng Những Siêu anh hùng hóa ác nhân (Phần cuối) 192 shazam billy batson captain marvel 2016 07 05

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Shazam là một số ít anh hùng của DC Comics có thể đánh tay đôi với Superman. Bằng cách hô to từ “Shazam”, cậu nhóc Billy Batson biến thành Siêu anh hùng Shazam với sức mạnh của 7 vị thần. Mặc dù có trái tim thuần khiết nhưng đã có lúc, anh muốn giết Superman và hủy diệt Thế giới.

Trong phần truyện Kingdom Come của Mark Waid, Billy Batson lúc này đã trưởng thành và bị Lex Luthor điều khiển để chống lại nhóm Justice League của Superman và nhóm nổi loạn Outsiders của Batman. Sức mạnh của Shazam lúc này đã ngang bằng với Superman nên khi người đàn ông thép tới Gulag thì Shazam đã gần như đánh chết anh ấy. May mắn thay, Shazam thoát khỏi sự điều khiển của Lex Luthor và hy sinh bằng cách phá hủy trái bom mà hắn dự định giết toàn bộ Metahumans trên Trái đất.

12. Jason Todd

Siêu anh hùng Những Siêu anh hùng hóa ác nhân (Phần cuối) 192 redhood 2 dcrebirth 2016 07 05

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Sau khi Dick Grayson bỏ đi và trở thành Nightwing, Batman cần một phụ tá mới để giúp anh chiến đấu với tội phạm. Và Robin thứ 2 Jason Todd ra đời. Ban đầu, Jason nhận được sự đón nhận khá nhiệt tình của fan. Nhưng một số tác giả đã khiến nhân vật này trở nên đáng ghét tới nỗi anh bị Joker đánh chết trong sự kiện Batman: A Death in The Family sau một cuộc bình chọn của độc giả.

Sau nhiều sự kiện khá phức tạp thì Jason Todd được hồi sinh nhờ Talia Al Ghul đưa xác anh vào hồ Lazarus. Dù hồi phục hoàn toàn thể chất và trí nhớ nhưng Jason gặp một sự bất ổn về tâm lý. Anh lấy nhân dạng mới là Red Hood và trở thành một anti-hero. Dù không trở thành kẻ ác nhưng Jason làm trái lại tất cả những nguyên tắc Batman từng dạy anh. Dù sau này trở lại thành Siêu anh hùng trong New52 nhưng Jason vẫn không hề giống với cậu Robin ngày xưa.

Bình luận
0 Comments